x close

อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ อัปเดตกลับมาทำงานหลังพัก 1 ปี - เดิน 6 กม. ชาเลนจ์ตัวเอง

           อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ อัปเดตสภาพร่างกาย หลังล้มป่วยจากเส้นเลือดในสมองตีบครบ 15 เดือน ตอนนี้กลับมาทำงานตามปกติ ทำกายภาพทุกวัน

ภาพจาก Instagram actart_gen

          กลับมาแข็งแรงดีขึ้นแล้ว สำหรับผู้กำกับคนดัง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ หลังจากเคยล้มป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ วูบกลางกองถ่าย จนถูกหามส่งโรงพยาบาลเมื่อปีที่แล้ว ทำเอาแฟน ๆ เป็นห่วงกันอย่างมาก โดยตอนนี้พี่อ๊อฟก็สามารถกลับมาทำงานได้แล้ว และพร้อมลุยงานละครให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกครั้ง

           โดยล่าสุด (15 พฤศจิกายน 2562) อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ก็ได้ออกงานรับรางวัลโล่เกียรติยศ ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ ประเภทละครโทรทัศน์ รางวัลช่อสะอาด ประจำปี 2562 จากละคร กรงกรรม และได้เปิดใจถึงเรื่องสุขภาพ ว่าไม่ใช่ปัญหาในการกลับไปทำงานที่กองถ่าย เรื่องพูดไม่ชัด คนฟังก็รับปัญหาไป เดินช้าก็รอหน่อย แขนอีกข้างยังใช้ไม่ถนัด แต่ก็มีคนช่วยมากมาย
 

ภาพจาก Instagram thanya.wachi

           - หลังจากนี้ก็กลับไปกำกับเหมือนเดิม ทำงานเหมือนเดิมทุกอย่าง กำกับการแสดง วางมุมกล้อง ทำงานเหมือนเดิม ไม่มีอะไรแตกต่าง นอกจากความผิดปกติที่มันเกิดขึ้นแล้ว ไม่รู้จะแก้ไขยังไง ก็อยู่ไปกับมัน

           - อาชีพในวงการบันเทิงไม่มีเกษียณ อยากจะเลิกก็เลิก แต่ตอนนี้ยังไม่อยากเลิก ยังสนุกกับการทำงานอยู่

           - เราก็ค่อย ๆ ทำ ค่อย ๆ คิด มันคิดช้ากว่าเดิมไหมไม่รู้ แต่คิดได้ อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย ลูกสาวมาช่วยเรื่องละคร ก็เต็มที่ ลงเต็มตัวแล้ว

           - ทำกายภาพทุกวัน ใช้ชีวิตตามปกติ สิ่งเดียวที่ทำไม่ได้คือขับรถ เขาห้ามขับ นอกนั้นไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็ทำกายภาพไป โรคนี้ต้องใช้เวลา ก็ผ่านมา 15 เดือนแล้ว ที่ผ่านมาต้องหัดพูด หัดเดิน เหมือนเด็ก
 

ภาพจาก Instagram thanya.wachi

           - การป่วยครั้งนี้ทำให้เรารู้ว่าร่างกายเราเป็นยังไงบ้าง ที่ผ่านมาคือเราถือดี เราประมาทและทำร้ายตัวเอง เราใช้เวลาทำร้ายตัวเราเองมาทั้งชีวิต แล้วพอมันมาทำร้ายเรา จะแป๊บเดียวก็หายเหรอ ไม่.. มันเอาคืน

           - ไปเดิน 6 กม. ก็ปกติ ที่ผ่านมาก็เดินอยู่แล้ว วันนั้นไปเดินก็เวลาดีกว่าปกติ ก็เป็นชาเลนจ์แรกเลยที่คุณหมอเขาท้า รับปากไว้แล้วก็ต้องทำ ก็มีแรงดันของตัวเอง ก็ฝึกเดิน เดี๋ยวต้นปีหน้ากับปลายปีก็จะมีชาเลนจ์อีก

           - การฝึกร่างกาย ทำกายภาพ ก็พยายามทำควบคู่ไปกับการใช้ชีวิตประจำวัน ตนขออนุญาตภรรยาพักผ่อน 1 ปี ตอนเราป่วย พอครบปีก็ทำงานตามที่รับปาก กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ อัปเดตกลับมาทำงานหลังพัก 1 ปี - เดิน 6 กม. ชาเลนจ์ตัวเอง โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:29:54 4,866 อ่าน
TOP