x close

ปิดตำนานนางฟ้า Victoria's Secret เลิกจัดแฟชั่นโชว์ ไม่มีสยายปีกอีกต่อไป

        บริษัทแม่ วิคตอเรีย ซีเคร็ท ประกาศยุติการจัดงาน Victoria's Secret Fashion Show ในปีนี้ และอาจรวมถึงปีต่อ ๆ ไป ด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งเรตติ้งลด ยอดขายต่ำ ไปจนถึงกระแสวิจารณ์ 

ภาพจาก FRED DUFOUR / AFP

         วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า L Brands บริษัทแม่ของแบรนด์ชุดชั้นในชื่อดังระดับโลก วิคตอเรีย ซีเคร็ท (Victoria's Secret) ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ปีนี้จะไม่มีการเดินแบบ Victoria's Secret Fashion Show ประจำปี ด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทั้งเรื่องเรตติ้งผู้ชมทางโทรทัศน์ที่ลดลงมาก ยอดขายที่ลดลงอย่างฮวบฮวบ ไปจนถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้รับมาโดยตลอด ทั้งเรื่องนางแบบข้ามเพศและนางแบบพลัสไซซ์

         ทั้งนี้ Victoria's Secret Fashion Show จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2538 และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นอีเวนต์แฟชั่นประจำปีที่ทั่วโลกเฝ้าตั้งตารอคอยในการยลโฉมเหล่านางแบบตัวแม่ นั่นก็คือ เหล่านางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท (Victoria's Secret Angels) ที่พากันประชันโฉม สยายปีกสุดเริดในชุดชั้นในหรูหราบนรันเวย์ 

ภาพจาก ANGELA WEISS / AFP

          นางฟ้าที่เคยสยายปีกให้ Victoria's Secret นับไล่กันมาตั้งแต่สมัยซูเปอร์โมเดลระดับตำนานอย่าง ไทร่า แบงค์ส (Tyra Banks) ไฮดี คลุม (Heidi Klum) อาเดรียนา ลิมา (Adriana Lima) แคนดิซ สเวนโพเอล (Candice Swanepoel) 

          ไปจนถึงนางฟ้ารุ่นใหม่ อย่าง ซารา แซมไปโอ (Sara Sampaio) เทย์เลอร์ ฮิลล์ (Taylor Hill) รวมไปถึงเหล่านางแบบตัวท็อปในยุคนี้อย่าง จีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid) เบลล่า ฮาดิด (Bella Hadid) และ เคนดัล เจนเนอร์ (Kendall Jenner)

          นอกจากนี้แล้ว ในแต่ละปียังมีการลุ้นว่าใครจะได้รับเกียรติในการสวมใส่ Fantasy Bra ซึ่งจะเป็นไฮไลท์สำคัญของงาน เพราะจะเป็นสุดยอดบราที่รังสรรค์จากอัญมณีล้ำค่า ราคาหลายล้านดอลลาร์ ซึ่งแฟน ๆ อาจจะไม่ได้เห็นมันอีกต่อไปแล้ว

ภาพจาก ANGELA WEISS / AFP

        การยุติการจัดแฟชั่นโชว์ในปีนี้เป็นสัญญาณว่ามันอาจจะไม่มี Victoria's Secret Fashion Show ในปีหน้าด้วย และอาจไม่มีอีกต่อไป โดยทาง L Brands เผยว่า การตัดสินใจดังกล่าวนับเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญมากในกลยุทธ์ด้านการตลาดของทางแบรนด์ 

        สจ็วร์ต เบิร์กโดร์เฟอร์ ประธานฝ่ายการเงินของ L Brands ให้ความเห็นสั้น ๆ แค่ว่า ทาง Victoria's Secret กำลังอยู่ในช่วงหาวิถีทางปรับพัฒนาปรับปรุงจุดยืนของทางแบรนด์ และวิธีการที่ดีที่สุดในการสื่อสารกับลูกค้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปิดตำนานนางฟ้า Victoria's Secret เลิกจัดแฟชั่นโชว์ ไม่มีสยายปีกอีกต่อไป โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 21:59:38 39,487 อ่าน
TOP