x close

พ่อรอง แฮปปี้ สุขภาพจิตดีเพราะทำงาน อัปเดตอาการแม่ทุม ทรงตัว ผิวพรรณขาวผ่อง

          รอง เค้ามูลคดี แฮปปี้ตอนนี้สุขภาพดีเกินกว่าเหตุ เผยอาการแม่ทุม ปทุมวดี ยังทรงตัว เชื่อแม่ทุมรับรู้ เพราะครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญให้กันมาตลอด

          แม้ว่าจะอายุมากแล้ว แต่ก็ยังดูแข็งแรงและอารมณ์ดีอยู่เสมอ สำหรับนักแสดงอาวุโสอย่าง พ่อรอง เค้ามูลคดี โดยล่าสุด (1 ธันวาคม 2562) รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ พ่อรอง ระบุถึงสุขภาพของตัวเองในช่วงนี้ว่า สุขภาพตอนนี้ดีเกินกว่าเหตุ ความดันเหลือประมาณ 130 ซึ่งคุณหมอบอกว่า คนอายุ 73 ความดันขนาดนี้ถือว่าโอเค ส่วนเบาหวานเหลือ 92 จาก 190 โดยตนก็จะพยายามกินทุเรียนให้น้อยลง

          ขณะที่สาว ยุ้ย ปัทมวรรณ ลูกสาวคนสวย ให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าคุณพ่อรองไม่ทำงาน คุณพ่อน่าจะป่วยกว่าเดิม เนื่องจากทำงานมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่น วันไหนที่ไม่ได้ทำงานก็จะค่อนข้างเหงา ซึ่ง พ่อรอง กล่าวเสริมว่า ชีวิตของตนเกิดมาเพื่อการทำงาน มี 7 วัน ก็ทำงาน 7 วัน

ภาพจาก Instagram rong_kao

          นอกจากนี้ พ่อรอง ยังกล่าวอีกว่า ตนรู้ว่าตนมีภาระที่ต้องรับผิดชอบอยู่ ถ้าไม่ทำงาน แล้วให้ลูกสาวดูแลแม่ทุม ปทุมวดี คนเดียว ก็อาจจะเกินกำลังลูก เพราะลูกก็มีครอบครัวของตัวเองต้องดูแล และหลานสาวก็ยังเรียนอยู่ ตนจึงอยากช่วยแบ่งเบาภาระกันไป ซึ่งตนไม่รู้สึกเหนื่อย และยอมรับว่าสุขภาพจิตดีขึ้นเพราะการทำงาน

          อย่างไรก็ตาม สาวยุ้ย กล่าวว่า ตนเป็นห่วงเรื่องการขับรถเร็วของคุณพ่อ ซึ่ง พ่อรอง ก็กล่าวว่า ตนขับรถเองมาตั้งแต่หนุ่ม ๆ เวลาคนอื่นมาขับให้ก็รู้สึกว่าไม่ได้ดั่งใจ แต่ถ้าวันไหนเลิกงานดึกมาก หรือทำงานต่างจังหวัดที่ไกล ๆ ก็จะไม่ขับรถเอง จะให้รถกองถ่ายมารับ-ส่งแทน

          ส่วนอาการป่วยของแม่ทุมในตอนนี้ พ่อรอง กล่าวว่า คุณหมอเคยบอกว่าโรคของแม่ทุมจะอยู่ได้เพียง 4 ปี แต่ตอนนี้ก็เข้าปีที่ 8 แล้ว แม่ทุมก็ยังแข็งแรงดีอยู่ ถึงแม้ว่าคุณหมอจะบอกว่าอาการของแม่ทุมอยู่ในระยะสุดท้าย แต่ตนก็ไม่เชื่อหมอแล้ว เพราะหมอบอกระยะสุดท้ายมา 3 ปีแล้ว โดยตนและลูกจะสลับกันไปเยี่ยมทุกครั้งที่ว่าง ซึ่งตอนนี้แม่ทุมก็มีน้ำมีนวลและขาวผ่องขึ้น ผิดจากตอนแรกที่เข้าโรงพยาบาล

          เมื่อถูกถามว่าแม่ทุมมีการตอบสนองและรับรู้หรือไม่ พ่อรอง กล่าวว่า ไม่ทราบว่าแม่ทุมรับรู้ไหม เพราะบางทีตนพูดด้วย แม่ทุมก็เหลือบตาไปมองโน่นมองนี่ อย่างไรก็ตาม สาวยุ้ยเชื่อว่าคุณแม่รับรู้ เพราะครอบครัวเป็นกำลังใจที่สำคัญให้กันมาตลอด ตั้งแต่คุณแม่ยังไม่ป่วย ซึ่งตนก็จะไม่เอาเรื่องทุกข์ใจมาคุยกัน อีกทั้งยังได้กำลังใจจากทุก ๆ คนที่ทั้งรู้จักและไม่รู้จัก ซึ่งตนก็รู้สึกขอบคุณที่ทุกคนสร้างกำลังใจให้กับครอบครัวของตนเป็นอย่างมาก

ภาพจาก Instagram rong_kao

ภาพจาก Instagram rong_kao

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก รายการไนน์เอ็นเตอร์เทน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พ่อรอง แฮปปี้ สุขภาพจิตดีเพราะทำงาน อัปเดตอาการแม่ทุม ทรงตัว ผิวพรรณขาวผ่อง โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 21:53:13 8,415 อ่าน
TOP