x close

ใหม่ เจริญปุระ เล่าจุดเริ่มต้นความรัก คบสาวหล่อ 24 ปี เริ่มต้นเพราะแหวนวงหนึ่ง

        ใหม่ เจริญปุระ เปิดใจเล่าจุดเริ่มต้นความรักกับสาวหล่อ จนคบกันยาวนานกว่า 24 ปี เล่าความเชื่อสุดโต่งชีวิตราวปาฏิหาริย์ และเรื่องอาการป่วยของคุณแม่

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

        เรียกได้ว่าเป็นนักร้องเสียงทรงพลังอีกหนึ่งคนของวงการบันเทิง สำหรับ ใหม่ เจริญปุระ ที่ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ นุ้ย สุจิรา เป็นพิธีกร ถึงเรื่องราวความเชื่อขั้นสุด และอาการป่วยของคุณแม่

พี่ไปเมืองนอก ไปถ่ายปฏิทินด้วย ?

        ใหม่ : ใช่ค่ะ เป็นปฏิทินของใหม่ เจริญปุระ 2020 ด้วยความที่พี่ใหม่ทำหนังสือ นู่น นั่น แต่ไม่เคยทำปฏิทินกับเขาเลย เพราะฉะนั้นเลยคิดว่าเราไปตั้ง 5 ประเทศ ไม่รู้กี่เมือง มันน่าจะทำ แล้วความตั้งใจก็คืออยากมอบรายได้ให้กับมูลนิธิแม่และเด็ก ซึ่งตอนนี้ทุกคนสั่งจองกันหมดแล้ว เกือบ 600 เล่ม

ใครเป็นคนถ่าย ?

        ใหม่ : ก็เป็นตากล้องท็อปไฟว์ เขาเป็นน้อง เป็นเพื่อนรัก เป็นกัลยาณมิตร เป็นผู้จัดการใหม่ แล้วก็ตอนที่เขาเรียนอยู่เขาได้รางวัลจากการถ่ายภาพ เราก็งบน้อย ทุนน้อย แต่งหน้าเอง ทำผมเอง

พี่นิดเป็นกัลยาณมิตรมากี่ปีแล้ว ?

        ใหม่ : 24 ปี

แล้วไปเจอกันได้ยังไง ?

        ใหม่ : ก็เขาเป็นแฟนคลับคนหนึ่ง มามอบแหวนให้ใหม่ ใหม่ก็แบบ เฮ้ย...ทำไมแฟนคลับคนนี้ทุ่มทุนมากเลย ใหม่ก็เลยบอกว่าจะให้พ่อมาขอหรือยังไง เอายังไง แต่พี่รับแหวนไว้ก่อนแล้วกันอะไรประมาณนี้ ตั้งแต่รับแหวนวันนั้น ก็เป็นสารถีขับรถให้ ก็ไป ๆ มา ๆ แต่ถ้าเกิดนับเวลาก็ 24 ปี

พี่มีความเชื่อแบบสุดโต่ง มีความเชื่อยังไง ?

        ใหม่ : จริง ๆ ก็มีความเชื่อหลายแบบ ในบ้านเราก็เป็นเมืองวัฒนธรรม อะไรที่ควรทำ ไม่ควรทำ ส่วนของพี่ใหม่ก็เป็นเรื่องฮวงจุ้ยในการทำบ้านก็เป็นเรื่องสำคัญ ตัวเองเคยซื้อบ้านในหมู่บ้านเป็นทาวน์เฮ้าส์ เราอยู่ระหว่างช่องแอร์ แล้วเขาบอกว่าถ้าอยู่แล้วรู้สึกร้อนให้ทำผ้าม่านสีร้อนแรง

แล้วเรื่องความรักที่เขาบอกว่าห้ามเปิดเผยตอนนี้มีคนทักพี่ใหม่จริงไหม ?

        ใหม่ : จริงค่ะ ใหม่ว่าก็มีเพื่อนหลายคนในวงการก็เป็นอารมณ์เดียวกัน แบบนี้แฟนฉันพอผ่านไปนานความรักก็เริ่มไม่ค่อยลงตัวกัน

ภาพจาก Instagram maicharoenpura

งั้นตลอด 20 ปี ที่ไม่เคยพูดเรื่องความรักเลย มันทำให้ความรักของพี่อยู่ได้ยาว ?

       ใหม่ : ใหม่ไม่ได้มองความรักแบบว้าว ใหม่มองเป็นลักษณะแบบเพื่อนตาย เพื่อนที่อยู่กับใหม่ในวันที่ใหม่ตาย ในวันที่ใหม่แย่ที่สุดในชีวิต กัลยาณมิตร เขารับใหม่ได้ทุกสถานการณ์โดยไม่จำเป็นว่าใหม่ต้องดัง เป็นดารา สวย หรือว่าดูไม่ดี อ้วน ยามเราเจ็บไข้ได้ป่วย ใหม่คิดว่าเรื่องนั้นสำคัญที่สุด แล้วก็หาคนแบบนั้นยากที่สุด

ด้ายแดงที่อยู่ที่มือคืออะไร ?

       ใหม่ : วันนั้นไปเจอครูบา แล้วทุกคนมุงท่านกันมาก ตอนแรกพี่ใหม่ก็ไม่ได้ทราบว่าท่านเป็นใคร แต่ปรากฏทุกคนถอดรองเท้าหมด ใหม่ก็แบบคืออะไร ปรากฏว่าน้องนิดก็มีเพื่อน ๆ พรรคพวกนับถือท่านกันหมด พลาดไม่ได้เลยครูบาอริยชาตินี่พลาดไม่ได้เลย เราก็ไปหาท่าน ผูกข้อมือตรงแอร์พอร์ตเลย

พี่ใหม่ไม่เคยมีบ้านที่เป็นบ้านติดดินเลย สมัยก่อนต้องอยู่สูงตลอด ?

       ใหม่ : ใช่ คือใหม่ไม่ได้คิด ด้วยความที่เรายังเด็ก ซื้อได้ก็คอนโด เก็บเงิน รวบรวมเงิน ตื่นเต้นมาก พออยู่ โอ๊ย คอนโด 5 ล้าน ฉันจะเอาเงินที่ไหน ปรากฏว่าก็เจอคุณพ่อของใหม่เองนี่แหละ พ่อก็บอกว่าลงมาอยู่บนดินบ้างนะลูก เราก็ผู้ใหญ่อะเนอะ ท่านก็ทัก แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งเราย้ายจากคอนโดนั้นมาอยู่เป็นลักษณะทาวน์เฮ้าส์ เราเคยอยู่ชั้น 31 พอมาอยู่ทาวน์เฮ้าส์ เราก็เลือกชั้น 5 จะได้สูงสุด ปรากฏว่าพอไปดูฮวงจุ้ยเนี่ยเลือกถูกมากเลยนะ ใหม่เนี่ยเป็นมังกรฟ้า ใหม่อย่าลงมาอยู่บนดิน ถ้าอยู่บนดินชีวิตจะไม่ซัคเซสเท่าอยู่บนฟ้า เราก็แบบจริงเหรอ ย้อนกลับไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว บางคนก็จะวิ่งหาความรัก แต่พี่ใหม่วิ่งหาทำไมฉันไม่ได้บ้านที่เป็นดิน เพราะใหม่แบบอยากมีสระว่ายน้ำ น้ำพุ น้ำตก ชอบน้ำ ก็พยายามค้นหา ทำทุกวิถีทางก็ไม่ได้

       ใหม่ : แล้วใหม่ก็ทำบ้านให้แม่ แม่ก็บอกว่าอยากให้ลูกอยู่ที่ดินข้างหลังจังเลย แต่ในใจก็คือซื้อให้แม่ไร่กว่า ของเราก็จะปลูกเล็ก ๆ อยู่ข้าง ๆ แม่ อยู่ไปอยู่มาทำไมต้นไม้ของแม่ไหลมาเรื่อย ๆ จนสุดท้ายกลับไปดูดวงอีกที่หนึ่ง เขาบอกว่าอย่าอยู่นะ ดวงชะตาไม่เสริมเรา ใหม่ก็บอกไม่ จำได้วันนั้นฝนตกหนัก พี่ต้องแก้ทำพิธียังไง พี่ก็ต้องทำนะ เข้าใจไหม ใหม่จะอยู่ ใหม่ไปดูที่ดินมาอีกที่เหมือนจะหลุดจำนองไม่ไกลจากบ้านแม่ คนนี้ก็รีบโทร. มา อย่านะ งานจะโดนแคนเซิล นู่น นี่ นั่น ชีวิตคุณใหม่จะไม่ดี จะมีคนป่วย คือตรงเป๊ะหมดเลย มันเกิดขึ้นกับชีวิตใหม่หมดเลย ก็เลยเป็นที่มาได้รู้จักคุณแฟรงค์ ก็แนะนำให้รู้จักกับอาจารย์ท่านหนึ่ง ก็คือแก้เอาดินมาปลุกเสก อันนี้ก็ต้องแล้วแต่ความเชื่อ ส่วนอีกท่านก็เป็นครูบา ให้ใหม่ทำพิธีชุดใหญ่ ใหม่ก็ทำทุกวิธีที่ต้องทำเพื่อให้มีที่ดิน

แล้วสุดท้ายเป็นไง ?

       ใหม่ : สุดท้ายใหม่ไปหาแม่ พอได้ยินแม่ก็ไปจัดการติดต่อคน จนไปได้ที่ดินหลังบ้านที่แม่ฝันมา 20 กว่าปี มันเป็นจริงได้ไง แต่มันเป็นไปแล้ว คือวันนั้นประมาณบ่าย 3 ใหม่กำลังทำพิธีกับอาจารย์ เขาบอกว่าคุณใหม่ชอบที่ดินที่ไหน ก็ไปกราบไหว้แล้วเอาดินใส่ถุงมา ใหม่ก็แบบบ่าย 3 วันนี้ตั้งใจละ บอกคุณตาคุณยายที่บ้านแม่ว่า ยายกับตา หนูจะมาอยู่นี่ละนะ พอพูดได้ไม่นานเหมือนพายุเข้า แดดเปรี้ยง พี่สาวบอกเร็วฝนจะตกแล้ว เราก็รีบวิ่ง แม่ก็ไม่รู้มูเตลูด้วยไหม แม่บอกว่าเจ้าของที่เขามาแล้ว สุนัขรู้ แล้วฝนก็ตก เราก็ไปนั่งสมาธิ บอกแม่ธรณี กล่าวว่า ถ้าใหม่ทำอะไรผิดพลาด ใหม่ขอมาอยู่ ก็แดดออกเหมือนเดิม ไม่เห็นฝนตก แล้วสุนัขก็หอนจริง ๆ

แล้วตักดินไหม ?

       ใหม่ : ตักสิคะ เอาไปทำพิธีเรียบร้อย ตอนนี้สร้างบ้าน 75-80%
 

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ก่อนหน้านี้คุณแม่ป่วย ?

       ใหม่ : ใช่ เมื่อ 5 ปีที่แล้วแม่ stroke แล้วแม่ลืมทานยา ก็ไปเที่ยวจังหวัดเลย แล้วอยู่ดี ๆ นิ่ง แล้วพี่ถามว่า นี่แม่พูดไม่ได้ใช่ไหม แม่ก็พยักหน้า แล้วผู้จัดการก็มาปลุกบอกให้ใหม่แต่งตัว เขากลัวใหม่ตกใจ บอกว่าแม่ไม่ค่อยดี ไปหาแม่กัน พอรู้ก็ร้องไห้ รีบไป น้องนิดขับไป-กลับ 16 ชั่วโมง ร้องไห้ตลอดทาง แล้วทางโรงพยาบาลก็โทร. มาต้องการให้ลูกเซ็นรับว่ามันจะมียาตัวหนึ่งเมื่อฉีดแล้วต้องยอมรับถ้าแม่ไม่ตอบสนอง แล้วเราก็แบบตกลงดีไม่ดีที่จะฉีด

ตอนนั้นพี่กลัวอะไรที่สุด ?

       ใหม่ : กลัวแม่ไม่กลับมา สุดท้ายเราก็ไปถึงโรงพยาบาล แม่หันมาบอกเราว่าทำไมไม่ไปคอนเสิร์ตล่ะลูก เหมือนเขาพอพูดได้ จนสุดท้ายแม่ก็หาย แต่ในความคิดใหม่แม่ก็ไม่ได้หายร้อยเปอร์เซ็นต์ เขาก็พาขึ้นรถโรงพยาบาลเพื่อมากรุงเทพฯ แล้วทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี

       ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ใหม่ เจริญปุระ เล่าจุดเริ่มต้นความรัก คบสาวหล่อ 24 ปี เริ่มต้นเพราะแหวนวงหนึ่ง โพสต์เมื่อ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 21:51:25 12,833 อ่าน
TOP