x close

ป้าตือ เปิดใจ กว่าจะเป็นออร์แกไนซ์มือทอง เคยพังมาก่อน จัดคอนเสิร์ตใหญ่ มีคนดู 26 คน

          ป้าตือ เปิดใจกว่าจะเป็นออร์แกไนซ์มือทอง แถวหน้าของเมืองไทย เคยพังมาก่อน เคยจัดคอนเสิร์ตมีคนดู 26 คน เคลียร์ข่าวเมาท์รับงานอีเวนต์แน่น ๆ 20 งานต่อวัน จริงหรือไม่
 

ภาพจาก Instagram tueslove

ภาพจาก Instagram tueslove

          เรียกว่าเป็นออร์แกไนซ์มือทอง อันดับ 1 ของเมืองไทยก็ว่าได้ สำหรับ ป้าตือ สมบัษร ที่ไม่ว่าจะจัดงานอีเวนต์ไหน ๆ ก็ยิ่งใหญ่อลังการสุด ๆ ซึ่งกว่าจะมาถึงจุดนี้ ป้าตือ ผ่านความลำบากมามาก ทำงานมาหลายอย่าง ล่าสุด (13 ธันวาคม 2562) ป้าตือ มานั่งเปิดใจในรายการ DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่ เผยเรื่องราวชีวิตของที่เคยเป็นพนักงานของห้างสรรพสินค้า เงินเดือนแค่ 3,200 บาท และกว่าจะมีวันนี้ได้ พร้อมเคลียร์ข่าวเมาท์ที่ว่าวัน ๆ หนึ่ง รับจัดอีเวนต์ร่วม 20 งาน จริงหรือไม่
 

ภาพจาก Instagram tueslove

กว่าจะมาถึงจุดนี้ทำอะไรมาบ้าง ?

          ป้าตือ : ชีวิตเคยได้เงินเดือน 3,200 บาท ตอนนั้นทำงานที่ห้างแถวลาดพร้าว ทำเกี่ยวกับดิสเพลย์ เมื่อประมาณ 36 ปีที่แล้ว เราจบด้านสถาปัตย์มา แต่ไม่อยากทำงานที่เกี่ยวกับการออกแบบบ้านแล้ว เลยมาทำเกี่ยวกับดิสเพลย์ ซึ่งอาชีพในวันนั้นมันต่อยอดให้เรามาถึงจุดนี้ได้
 

ทำงานที่ห้างนานไหม ?

          ป้าตือ : ประมาณ 1-2 ปี แล้วก็ไปทำงานที่บริษัทโฆษณาอีก 2 ปี เป็นโปรดิวเซอร์โฆษณา ภาพนิ่ง ทำหนัง สไตล์ลิสต์ โปรดักชั่นดีไซน์ แล้วก็ไปเป็นผู้กำกับหนัง
 

แล้วอาชีพออร์แกไนเซอร์มาได้ยังไง ?

          ป้าตือ : เป็นอาชีพที่มาแบบโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ คือเพื่อนอยากให้ช่วยทำโชว์ให้หน่อย และก็ต่อยอดมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งงานแรกเป็นงานของเพื่อน
 

คนเขาเมาท์กันว่า 1 วัน รับ 20 งาน จริงหรือเปล่า ?

          ป้าตือ : ไม่จริง ไม่ขนาดนั้น เราทำไปเรื่อย ๆ เคยมากสุดหนึ่งวันหนึ่ง 6 งาน แต่ก็เหนื่อยมาก และต้องจัดระบบบริหารเวลาให้ดีด้วย ตอนนี้ก็ 2-3 งานต่อวัน ถือว่ามากแล้ว สมัยนี้ออร์แกไนซ์มีเยอะมาก แต่เราซื่อสัตย์กับงานของเรา ไม่ต้องไปแข่งกับใคร เราแข่งกับตัวเอง
 

ภาพจาก Instagram tueslove

ภาพจาก Instagram tueslove

ถือเป็น เพอร์เฟกต์ชั่นนิสต์ ตัวจริง ?

          ป้าตือ : ด้วยความที่เราอยากให้งานออกมาดี ต่อให้งานที่เราไปจัดแล้วลูกค้าชมว่างานออกมาดีแล้ว แต่ถ้ามีจุดไหนที่ผิดพลาด ก็จะมาคุยกับลูกน้องทีหลัง เป็นคนโชคดีที่มีลูกน้องเก่งและดี อยู่ด้วยกันมานานเป็น 10-20 ปีแล้ว เดี๋ยวนี้เราก็มียืดหยุ่นกันบ้าง แต่เมื่อก่อนเคยด่าลูกน้องถึงขั้นร้องไห้กันเลย แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว
 

กว่าจะเก่งก็เคยพลาดมาก่อน ?

          ป้าตือ : บอกลูกน้องตลอดว่าทำงานอะไรก็แล้วแต่ ต้องตั้งใจทำเพื่อให้งานออกมาให้ดีที่สุด อาจจะเพราะว่าเราเป็นคนมาตรฐานสูงด้วย
 

เคยมีประสบการณ์จัดอีเวนต์พังมาก่อน ?

          ป้าตือ : เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ได้รับโจทย์ให้จัดงานคอนเสิร์ต ซึ่งสถานที่ไกลมาก เราก็บอกลูกค้าว่าอย่าจัดเลย ตอนนั้นแจกบัตรไป 20,000 ใบ แต่มีคนมาดูจริงที่งาน 26 คนเอง เลยถือเป็นประสบการณ์ในการทำงานเลย ณ ตอนนั้น ทั้งสถานที่และเรื่องการเดินทางที่ไม่สะดวกในสมัยนั้น รวมถึงเรื่องโปรโมตในสมัยก่อนที่เรายังไม่เก่งมาก แต่เราไม่เสียใจนะ แค่เรียนรู้เป็นบทเรียนแล้วก็ปรับปรุง
 

ภาพจาก Instagram tueslove

          เรียกว่าผ่านอะไรมามากมายจริง ๆ กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ต้องใช้ทั้งความมานะ ความอดทน พยายาม และเรียนรู้การทำงานหลากหลายรูปแบบ แถมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตที่ได้เจอมาพัฒนาต่อยอด จนกลายเป็นออร์แกไนซ์มือทองอย่างทุกวันนี้ นอกจากนี้ 2 พิธีกร ไก่ สมพล และ หยาดทิพย์ ราชปาล จะพูดคุยล้วงเรื่องราวสุดแซ่บของ ป้าตือ อีกเพียบ ติดตามต่อได้ในรายการ DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่
 

ภาพจาก Instagram tueslove

          โดยสามารถรับชมได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-18.00 น. ทาง True4U ช่อง 24 หรือ FM 106 วิทยุครอบครัวข่าว Re-Run และช่องดาราเดลี่ทีวี วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-11.00 น., 15.20-16.20 น. และ 19.30-20.30 น.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ป้าตือ เปิดใจ กว่าจะเป็นออร์แกไนซ์มือทอง เคยพังมาก่อน จัดคอนเสิร์ตใหญ่ มีคนดู 26 คน โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 09:58:09 4,330 อ่าน
TOP