x close

หนิง-จิน ปลื้ม น้องณิริน คว้ารางวัลระดับอาเซียน - หวงลูกห้ามมีแฟน อยากให้เป็นทอม

                หนิง ปณิตา - จิน ปลื้ม น้องณิริน คว้ารางวัลระดับอาเซียน จากรายการ Little Nirin สุดภูมิใจจนน้ำตาไหล พร้อมอาการหวงลูกสาว สั่งห้ามมีแฟน หวังอยากให้ลูกเป็นทอม

             ทำเอาคุณแม่ หนิง ปณิตา และคุณพ่อ จิน ธรรมวัฒนะ ถึงกับต้องหลั่งน้ำตาเมื่อลูกสาวสุดน่ารักวัย 7 ขวบ น้องณิริน คว้ารางวัล Best Host/Presenter – Digital ในงานประกาศรางวัล Asian Television Awards ครั้งที่ 24 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จากรายการ Little Nirin งานนี้คุณพ่อคุณแม่ต่างภูมิใจในตัวลูกสาว พร้อมกับคำสอนที่ไม่ทำให้ลูกหลงระเริงหลังจากที่ได้รางวัล โดยทั้ง 3 คนได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ อาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร

เพิ่งคว้ารางวัล Best Host award 2019 หายตื่นเต้นหรือยัง ?

               ณิริน : ยังค่ะ คือว่าวันแรกตื่นเต้น

              หนิง : คือเราไม่คิดว่าเขาจะได้ พอเขาได้เราก็ภูมิใจ ดีใจ แล้วเวลาอะไรที่เราไม่คิดว่าจะได้มันจะมีความดีใจทวีคูณกว่าเราคาดหวัง

               จิน : ตกใจเหมือนกัน เพราะว่าจริง ๆ เขาต้องบินไป 2 คน ผมติดงานที่บ้านที่เขาใหญ่ ไฟลต์มันไม่ตรงกัน เวลาที่เขาถ่ายรายการกับเวลาที่ต้องบินเป็นเวลาเดียวกัน เลยไม่ได้มีใครไปอยู่ที่บ้านเขาใหญ่กัน

ตอนที่รู้ว่าได้รางวัลทำอะไรกันอยู่ ?

              หนิง : นวดอยู่บนห้อง คุณจินวิ่งวุ่นจัดงานอยู่ ดูแลทุกคน เราก็เดินลงมาร้องไห้ ไม่ได้รู้ว่าข้างล่างเขารู้เรื่องแล้ว แล้วก็วิ่งลงมาเพื่อตะโกนหาณิรินว่าได้รางวัล แต่ข้างล่างเขารู้กันอยู่แล้ว เขาก็มีน้ำตากันอยู่แล้ว หนิงรู้คนสุดท้าย คือตอนแรกที่เราตัดสินใจว่าจะไม่ไป ก็มีการปรึกษาว่าจะเอายังไงดี เลื่อนคิวแขกรับเชิญกันไหม แล้วเราก็ไปมะนิลากัน เราก็แบบยังไงก็ไม่ได้หรอกคนเข้าชิงเก่ง ๆ กันทุกคน แล้วเราได้คิวของน้องแต้ว ณฐพร แล้วเราก็อยากอยู่รับผิดชอบถ่ายงานในวันนั้น

ณิรินร้องไห้เลย ?

               ณิริน : ดีใจ เพราะว่าคุณแม่เขาเคยบอกว่าอะไรที่มันมีได้โอกาสแค่ครั้งเดียว เด็ก ๆ ที่เขาไม่ใช่ดาราเขาอยากเป็นแบบหนูเยอะ คุณแม่บอกว่าต้องตั้งใจทำงาน ตั้งใจเรียน จะได้มีเงินเยอะ ดีใจมากที่สุดค่ะ

คุณพ่อก็เสียน้ำตาลูกผู้ชายด้วย ?

               จิน : เราก็ดีใจกับเขา มีลูกสาวคนเดียว เอาจริง ๆ ไม่เคยคิดเลยว่าเขาจะได้ แค่เข้าชิงก็ยังไม่เคยคิดเลยเอาจริง ๆ นะ เพราะว่าเขายังเด็กอยู่ แล้วเขาไปสู้กับที่มันแค่ไม่ใช่ในเมืองไทย ทั่วเอเชียเลย มันก็ต้องเจอมืออาชีพเยอะมาก

ตอนชนะกระซิบอะไรกับคุณแม่ ?

              หนิง : เขาร้องไห้ แล้วบอกว่าคุณแม่ขา ณิรินทำให้คุณแม่ภูมิใจแล้วใช่ไหมคะ หนิงพยายามจะสอนณิรินเสมอ โอกาสบนโลกใบนี้มันไม่ได้มีมาให้เราง่าย ๆ เมื่อไรที่เรามีโอกาสได้อะไรสักหนึ่งอย่างในชีวิต ขอให้ตั้งใจทำสิ่งนั้นให้ดี แล้วเราจะเกิดความภูมิใจในตัวเรา แล้วเราอยากจะพัฒนา เมื่อเราโตขึ้นมันจะทำให้เขามีความตั้งใจที่จะทำอะไร พอเขาพูดคำนี้ขึ้นมาเราเลยรู้สึกว่าคำพูดยาก ๆ จากผู้ใหญ่คนหนึ่งที่พยายามอธิบายให้เขาเข้าใจ

             ณิริน : ต้องขอบคุณทุกคนในทีมที่ทำให้ได้รางวัลค่ะ

สอนลูกไม่ให้ฟุ้งหลงแสง สี เสียง ?

             ณิริน : แม่บอกว่าต้องตั้งใจทำค่ะ

             หนิง : หนิงจะบอกว่ารางวัลที่เราได้มามันไม่ใช่ทุกอย่างจะประสบความสำเร็จ อะไรก็แล้วแต่มันสามารถประสบความสำเร็จมันไม่ได้แค่เราเพียงคนเดียว มันมีคนแวดล้อมคนรอบข้างที่ช่วยเหลือเรา เราต้องกตัญญูคนที่ช่วยเหลือเรา หน้าที่ณิรินตอนนี้ไม่ใช่เป็นดารา

             ณิริน : ไม่ใช่เป็นดารา ไม่ใช่เป็นนางแบบหรือเป็นอะไร หน้าที่ของหนูคือนักเรียน

             หนิง : เราเลยให้เขาตั้งใจเรียนเพื่อประสบความสำเร็จในหน้าที่ของเขา อันอื่นแค่เป็นกิจกรรมเสริมที่เขาชอบ

รักลูกมากจะไม่ยอมให้ลูกมีแฟน ?

            จิน : คือยังไม่ถึงเวลา ต้องโตก่อน จบสักปริญญาตรีถึงมีได้ ตอนเกิดผมอยากได้ลูกสาว แต่เวลาผมอุ้มเขา ผมบอกหนูต้องเป็นทอมนะตลอดเวลา

            หนิง : เราถึงขั้นทะเลาะกันที่จินพูดแบบนี้ เขาพูดจริง ๆ นะ โตขึ้นต้องเป็นทอม เราก็แบบพูดจาไม่เป็นมงคล แต่ตอนนี้หนิงมีความคิดเหมือนจิน เพราะว่าเราเลี้ยงของเรามาเราก็หวง ไม่อยากให้มีแฟน หวง เราไม่รู้ว่าใครจะทำร้ายลูกเรา ทำให้ลูกเราเสียใจ เขาจะดูแลลูกเรายังไง มันเป็นอะไรที่พูดยากมากหัวอกคนเป็นแม่

ตอนนี้มีแฟนยัง ?

             ณิริน : ยังไม่มีค่ะ

ตอนนี้พ่อแม่ทะเลาะกันบ้างไหม ?

             ณิริน : มันมีค่ะ แต่แบบว่าน้อย

             จิน : ผมจะมีเวลาจุกจิกกับผมเยอะ เวลาใส่รองเท้าแตะไปไหนอาย ผมก็เป็นของผมอย่างนี้ บางทีก็แบบพูดว่ารถรักมากเหลือเกินนะ เดี๋ยวจะกรีดรถ (หัวเราะ) ผมแบบอะไร

             หนิง : วัน ๆ เขาก็จะอยู่แต่กับรถเขา ใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ รองเท้าแตะ บางครั้งมันต้องดูสถานที่ คือเวลาบางทีเราไปงาน เขามารับ ก็คีบรองเท้าแตะมา มันเหมือนแบบไม่ให้เกียรติสถานที่

ครั้งแรกที่เจอหนิง ?

             จิน : เป็นเพื่อนของเพื่อนครับ

             หนิง : ตอนที่เขาให้น้องสาวหนิงมาหลอกขึ้นเรือ อันนั้นเป็นโมเมนต์แต่งงาน เราก็ไม่รู้มาก่อน เราคุยกันมาแต่ยังไม่ถึงตกลงว่าเป็นแฟน เขาก็อยากเป็นแฟนแหละ โมเมนต์นั้นมันเหมือนผูกมัดแหละว่าขอแต่งงานแล้ว เป็นแฟน แต่งงานกันนะ เขาพูดว่าจินทำตัวไม่ดีมาเยอะแล้วขอทำตัวดี ๆ เพื่อผู้หญิงคนนี้ มันเป็นคลิปที่ถ่ายไว้ตอนขอแต่งงาน

ตอนขอแต่งงาน ?

             หนิง : ตอนนั้นมึน ๆ งง ๆ ก็เซย์เยส แล้วทีนี้พอมีณิรินเขาไปดูคลิป เขาก็เอาคลิปไปพูดกับพ่อเขา ไหนบอกจะทำตัวดี (หัวเราะ)

ทำไมถึงเลือกแต่งงานกับจิน ?

             หนิง : เขาเป็นคนดีค่ะ ถึงแม้ว่าภาพบางภาพที่หลาย ๆ คนเห็น ความเกเร แต่ถ้าในมุมของความเป็นครอบครัวคือเขาดีมาก อีกสิ่งคือต่อให้เราทะเลาะกันขนาดไหน คู่สามีภรรยามันต้องมีอยู่แล้ว วันที่ตอบแต่งงานจินเขารู้ว่าหนิงเองก็ยังไม่แน่ใจ แต่พอเราได้สัมผัสกับเขา เขามีอะไรที่พยายามในการปรับปรุงตัว ข้อดีที่เขามีตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ก็ยังอยู่ แต่ข้อที่เขาไม่ดีเขาก็พยายามที่จะปรับ

เวลาคบหากันกว่าจะแต่งงาน ?

             หนิง : จริง ๆ แป๊บเดียวค่ะ 7-8 เดือน

             ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนิง-จิน ปลื้ม น้องณิริน คว้ารางวัลระดับอาเซียน - หวงลูกห้ามมีแฟน อยากให้เป็นทอม อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2563 เวลา 10:45:55 15,208 อ่าน
TOP