x close

ริชชี่ อรเณศ ประวัตินางเอกสาวชาวลาหู่ ดีกรีนักกีฬา สวยเท่ ครบสูตร

          ริชชี่ อรเณศ ประวัตินักแสดงสาวที่กำลังฮอตสุด ๆ ในบทฝาแฝดชาย-หญิงจากละคร ซ่อนเงารัก ตัวจริงของเธอเป็นอย่างไร มาทำความรู้จักสาวริชชี่คนนี้ให้มากขึ้นกัน
          หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตา ริชชี่ อรเณศ นักแสดงสาวที่มีผลงานผ่านตามาแล้ว ทั้งภาพยนตร์และละคร แต่นาทีนี้ต้องยอมกับความฮอตที่พุ่งขึ้นอย่างแรง เมื่อสาวริชชี่ฉีกมารับบท “ขวัญเอย-ขวัญมา” ฝาแฝดชาย-หญิงในละคร ซ่อนเงารัก ทางช่อง 3 ซึ่งนอกจากบทบาทที่ท้าทายแล้ว ลุคแฝดชายของริชชี่ก็มีความหล่อละมุน ทำเอาสาว ๆ กรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากรู้จักนางเอกสาวสุดเท่ให้มากขึ้น ตามมาส่องประวัติ ริชชี่ อรเณศ กันได้เลย
ริชชี่ อรเณศ

ภาพจาก : Instagram richyoranate

          ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส หรือชื่อเดิม อมราวดี เกิดวันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2537 จบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์
 

          ริชชี่ อรเณศ เกิดและเติบโตที่เชียงใหม่ เห็นหน้าฝรั่งแบบนี้ เธอมีเชื้อสายมากถึง 7 เชื้อสาย โดยคุณพ่อมีเชื้อสายไทย ฟิลิปปินส์ สวิส อังกฤษ และสเปน ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทย เชื้อสายจีน-ชนเผ่าลาหู่ ริชชี่มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน เธอเป็นลูกคนกลาง มีพี่สาวและน้องชาย โดยสืบเชื้อสายมาจากคุณตา จะฟะ ไชยกอ ซึ่งครั้งหนึ่งในหลวง ร.9 เคยเสด็จฯ มาเยือนหมู่บ้าน พร้อมมอบชาอัสสัมต้นแรกให้ปลูกแทนการปลูกฝิ่น ถือว่าพลิกชีวิตชาวเขาและทำให้ครอบครัวของเธอมีวันนี้ได้

ริชชี่ อรเณศ

ภาพจาก : Instagram richyoranate

          ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิง ริชชี่สนใจกีฬาแบดมินตันตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยมีคุณพ่อเป็นผู้ฝึกสอน รวมถึงได้โค้ชระดับแชมป์โลกมาฝึกเพิ่มเติม กระทั่งเธอได้เป็นนักกีฬาแบดมินตัน ระดับเยาวชนภาค มีผลงานโดดเด่นคว้ารางวัลชนะเลิศหญิงเดี่ยวภาคเหนือ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ล่าสุดในปี พ.ศ. 2560 เธอได้ลงแข่งขันรายการ Astec Chiangmai Badminton Sawasdee Cup 2017 และคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ฝีมือไม่ธรรมดาจริง ๆ ผู้หญิงคนนี้
ริชชี่ อรเณศ

ภาพจาก : Instagram jordwphoto

          ไม่ใช่แค่การแข่งขันกีฬาเท่านั้นนะ สาวริชชี่ยังเคยประกวดมิสทีนไทยแลนด์ เมื่อปี 2554 และผ่านเข้าถึงรอบสุดท้าย แต่ก็ต้องถอนตัวเสียก่อน เนื่องจากติดภารกิจแข่งขันกีฬา ต่อมาไม่นาน เอ ศุภชัย แมวมองชื่อดัง ที่ขณะนั้นหนีน้ำท่วมไปอยู่เชียงใหม่ ได้เห็นริชชี่ซ้อมแบดมินตัน จึงหยิบยื่นโอกาสให้เธอมาแคสติ้งภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ซึ่งทำให้ริชชี่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพราะได้เล่นคู่กับพระเอกดังอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ นั่นเอง
ริชชี่ อรเณศ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Richy Fanpage

          หลังจากผ่านงานภาพยนตร์มาแล้ว ริชชี่ อรเณศ ก็ได้เล่นละครอีกหลายเรื่อง ทั้งสวยร้ายสายลับ กุหลาบตัดเพชร หน่วยลับสลับเลิฟ และกรงกรรม แต่ตลอดระยะเวลาบนเส้นทางบันเทิงของริชชี่มักถูกวิจารณ์ว่ายังเล่นแข็ง จนได้รับฉายาคู่จิ้นหินแกรนิตกับหนุ่ม บอม ธนิน แต่ถึงจะโดนกระแสแรงแค่ไหน สาวริชชี่ก็ไม่เคยท้อ กระทั่งพิสูจน์ฝีมือได้สำเร็จ ตีบทแตกจนแฟน ๆ แห่ชม ถือว่าท็อปฟอร์มมากในครั้งนี้
ริชชี่ อรเณศ

ภาพจาก : Instagram richyoranate

ลุคสุดแมนจากละคร ซ่อนเงารัก

          ส่วนเรื่องหัวใจ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผู้หญิงสวยน่ารักอย่าง ริชชี่ อรเณศ ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยมีหนุ่ม ๆ มาจีบ และไม่เคยมีแฟนเลยสักคน แม้เธอจะเปิดใจสุด ๆ งานนี้คงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าหนุ่มผู้โชคดีคนนั้นจะเป็นใคร
ริชชี่ อรเณศ

ภาพจาก : Instagram richyoranate

ภูมิใจในความเป็นลูกหลานชาวลาหู่

ริชชี่ อรเณศ

ภาพจาก : Instagram richyoranate

ออร่ากระจายในทุ่งดอกไม้

ริชชี่ อรเณศ

ภาพจาก : Instagram richyoranate

น่ารักแบบธรรมชาติ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ริชชี่ อรเณศ ประวัตินางเอกสาวชาวลาหู่ ดีกรีนักกีฬา สวยเท่ ครบสูตร โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2563 เวลา 15:55:02 107,477 อ่าน
TOP