x close

พีเค โยเกิร์ต เล่าเส้นทางรัก 8 ปี เคยทะเลาะหนักจนหวิดเลิก เกือบไม่มีงานแต่ง !

            พีเค ปิยะวัฒน์ ควง โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ เปิดใจเรื่องความรัก คบกัน 8 ปี เคยทะเลาะหนักจนเกือบเลิก พร้อมเผยสาเหตุยอมแต่งกับคนนี้ ทั้งที่ฝ่ายชายกลัวการแต่งงาน
พีเค โยเกิร์ต

            เพิ่งควงแขนจัดงานฉลองมงคลสมรสไปหมาด ๆ สำหรับคู่บ่าว-สาว ป้ายแดง พีเค ปิยะวัฒน์ และ โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ ล่าสุด (3 กุมภาพันธ์ 2563) พวกเขาก็ได้ควงคู่กันมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี ชมพู่ ก่อนบ่าย และ ท็อป ดารณีนุช เป็นพิธีกร พร้อมทั้งเผยเส้นทางรัก 8 ปี ที่คบกัน เคยทะเลาะจนเกือบเลิก และอะไรที่ทำให้ผู้ชายอย่างพีเคที่กลัวการแต่งงานมาก ๆ ยอมขอสาวโยเกิร์ตแต่งงาน

เมื่อคืนเป็นยังไงบ้าง ?

            โยเกิร์ต : เหนื่อย

            พีเค : ทุกคนแฮปปี้ก็ออกมาดีแล้ว

ย้อนไปชีวิตรักของพวกคุณ ?

            พีเค : ก็เห็นแบบนี้ ดูหน้าตาแต่ละคน เขามาจีบผมตั้งแต่ตอนแรก

            โยเกิร์ต : เจอกันครั้งแรกที่งานอีเวนต์งานหนึ่ง โยไปเดินแบบ พี่พีเคเขาก็ไปเป็นพิธีกร วันนั้นจำได้ว่าได้ยินแค่เสียง ไม่ได้เจอตัว ก็ยังพูดกับเพื่อนอยู่เลยว่าพิธีกรเสียงใคร อ่อ ๆ เสียงพีเค แล้วก็จบ คือเราเคยฟังเพลงเขาตั้งแต่เด็ก ๆ

            พีเค : วันนั้นโยใส่ชุดสีส้มขึ้นเวที เราก็เห็นว่าใครวะ สวยชิบเป๋งเลย มันเป็นเหมือนกับรักครั้งแรก คือเห็นแล้วชอบเลย ก็เลยบอกทีมงานว่าวันนี้ไม่ต้องเอาไวน์มาให้นะ วันนี้ขอเบอร์น้องคนนี้ ชื่ออะไร ขอชื่อและขอเบอร์หน่อย อยากรู้จัก

วันนั้นนางแบบสวย ๆ เยอะมาก ทำไมไปเตะตาโยเกิร์ต ?

            พีเค : เพราะคนนี้เป็นคนเดียวที่พี่ไม่เคยเจอ แล้วเป็นคนที่สวยกว่าทุกคนที่พี่เคยเจอ ณ ตอนนั้น ทีมงานเลยไม่เอาไวน์มาให้ แต่ว่าเอาเบอร์และเอาชื่อมาให้ ชื่อน้องโยเกิร์ต ชื่อก็น่ากินแล้ว แล้วได้เบอร์มา แต่ด้วยความที่เราชอบเขามาก เราก็ไม่รู้ว่าจะโทร. ไปหา จะคุยกับเขายังไงดี ก็เลยกันเบอร์เขาไว้ทั้งคืนจนถึงวันต่อมา เวลาเราชอบมาก ๆ เราก็กลัวความผิดพลาด กลัวโดนเขาปฏิเสธ ก็ไปหาตัวเชื่อมที่ดีที่สุด วันต่อมา วันที่ผมเป็นพิธีกรต่ออีกงานหนึ่ง ผมก็ไปเจอกับน้าเน็ก คือน้าเน็กไม่ได้สนิท แต่ผมให้น้าเน็กโทร. ให้

แล้วเกิดอะไรขึ้น ?

            โยเกิร์ต : ตอนนั้นคือไม่ได้ใส่ใจจริง ๆ จำได้ว่านี่ผมคือน้าเน็กนะ คือเรารู้จักอยู่แล้วว่าใครคือน้าเน็ก ผมน้าเน็ก ผมเอาเบอร์น้องชายผมโทร. มา พีเค น้องชายผม ชอบคุณ โยก็ตอบไปเลยสั้น ๆ ว่าไม่สนใจค่ะ ขอบคุณค่ะ ตอนนั้นเรามีแฟนอยู่แล้ว

            พีเค : เราเฟลระดับหนึ่ง เราก็คิดว่าไม่เป็นไร สวยระดับนี้ไม่น่าจะโสดอยู่แล้ว แต่ 2 วันหลังจากนั้นผมเป็นพิธีกร ผมก็เห็นเขา แล้วผมก็ยิ้มให้แล้วเดินไปแต่งหน้า นิ่งไว้ก่อน แล้วพอเดินแบบเสร็จปุ๊บ ผมก็ส่งเมสเสจไปว่าดีใจที่ได้เจอนะ แล้วก็ขอโทษที่วันก่อนให้น้าเน็กโทร. ไป ขอโทษที่ถือวิสาสะ แล้วโยเขาตอบกลับมาว่าไม่เป็นไร เพราะเวลาที่ยูเมสเสจมามันสุภาพ มันไม่ได้โผงผาง เขาก็เลยบอกว่าเราคุยกันได้นะในฐานะของพี่น้อง

แล้วในระหว่างที่คุยกันแบบพี่น้องมันกินเวลานานแค่ไหน ?

            พีเค : 8 เดือน เขาเป็นคนมีจุดยืน มุ่งมั่นกับความรัก ไลฟ์สไตล์ของเขา เราได้แต่รอเวลาว่าไม่ใช่เขานะ วันหนึ่งอีกคนหนึ่งพลาดเมื่อไหร่เราจะพุ่งเข้าไป

ตอนที่คุยกับเขามีหวั่นไหวไหม ?

            โยเกิร์ต : ไม่หวั่นไหวเลย คือตอนนั้นโยเริ่มเข้ามาทำงานในวงการใหม่ ๆ มันก็มีคนอยากรู้จัก อยากคุยกับเราเยอะอยู่แล้ว เขาก็เป็นเหมือนหนึ่งในคนเหล่านั้นที่อยากเข้ามาคุย

แล้วอะไรที่ทำให้พี่มั่นใจว่าต้องไปต่อ ?

            พีเค : ด้วยความที่เป็นผู้ชายมาทั้งชีวิต เรารู้เลยว่าผู้ชายด้วยกันต้องมีพลาด เพราะฉะนั้นถ้าเขาพลาด เขาจบเมื่อไหร่เราจะเสียบ
พีเค โยเกิร์ต

แสดงว่าเราต้องรู้ข้อมูลฝ่ายตรงข้ามด้วย ?

            พีเค : พี่เก็บรายละเอียดทุกข้อมูล ทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน แล้วเขาก็เลิกกันไม่เกี่ยวกับผม

            โยเกิร์ต : จนวันหนึ่งโยเลิกกับแฟนเก่า ก่อนหน้านั้นยังไม่เลิกก็มีคนคุยเยอะประมาณหนึ่งอยู่แล้ว พอรู้ว่าเลิกกันก็ยิ่งมีคนเข้ามาคุย มาหาเรามากขึ้น วันนั้นวันที่เลิกกัน จริง ๆ ไม่ได้คิดว่าจะคบกับเขาหรือชอบเขาอะไรเลย เพราะว่ามีคนอื่นที่เราชอบอยู่แล้ว ในใจ ในหัวคิดว่าเราน่าจะคบกับอีกคนหนึ่งแน่นอน แต่มันมีจุดเปลี่ยนในชีวิตของเราสองคน เหมือนวันนั้นคิดว่ามันจะจบแล้ว

            พีเค : ตอนแรกก็ทะเลาะกันเยอะ เพราะว่าอายุเราห่างกัน 14 ปี โยจะเป็นอย่างงี้ เด็กวิศวะ จุฬาฯ จะมั่นใจในตัวเอง เอาอารมณ์ตัวเองขึ้นก่อน เราเป็นลูกคนเล็ก อารมณ์เราขึ้นก่อนคนอื่นเหมือนกัน ก็เลยชนกันตลอด

            โยเกิร์ต : คือก่อนหน้านั้นที่พี่พีเคพยายามจีบตลอด ก็คุย แต่โยปิดตัวเอง คือคุยเล่นแต่ไม่ได้เปิดใจ ไม่ได้รับ ด้วยความที่โยไม่ได้เปิดใจให้เขาเลย โยปิดประตูใส่เขาตลอด มันก็เลยทำให้เราสองคนทะเลาะ

            พีเค : วันนั้นนัดเขา สุดท้ายแล้วคิดว่าถ้าไม่เวิร์กพี่จะกลับไปหาคนเก่า ปรากฏว่าวันนั้นพี่ก็ไปกับตุ๊กตาหมี

            โยเกิร์ต : คือก่อนหน้าที่คบกับพี่พีเคคือเป็นผู้หญิงอ๊อง ๆ ชอบคุยกับตุ๊กตา เราก็รู้สึกว่ามันไม่น่าใช่เรื่องที่พี่พีเคจะเข้าใจว่าแบบคุยกับตุ๊กตาได้ แล้ววันหนึ่งที่คิดว่าจะไม่เอา จะทิ้งตรงนี้ไปแล้ว เขาก็เดินเข้ามาพร้อมกับตุ๊กตาหมี เราก็เลยคิดว่าเขาเข้าใจเรา เรื่องนี้มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับเขามาก ๆ แต่เขาทำให้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา เป็นเรื่องสำคัญสำหรับเขาได้ มันก็เลยเป็นจุดเปลี่ยนของเรื่อง เริ่มเปิดรับแล้วก็ลองศึกษาผู้ชายคนนี้ดู

พอคบกันแล้วเป็นยังไงบ้าง ?

            พีเค : ก็ดี พอเราเริ่มคุยกันจริงจังมันก็เริ่มดีขึ้น ๆ แต่พี่ก็มีอาถรรพ์ของพี่ ปีครึ่ง น้าเน็กเคยบอกว่าพีเคย่อมาจากปีครึ่ง คือคบใครคบไม่เกินปีครึ่งก็เลิกกัน พอถึงปีครึ่งผมพาไปนิวยอร์กเลย เพราะว่าใครก็ตามที่ผมพาไปนิวยอร์ก แฟนเก่าเนี่ยกลับมาถึงปุ๊บเลิกทุกคน แต่คนนี้ดี กลับมาถึงเราก็ลังเล มีไรเปล่า จะทะเลาะไหม ไม่มี แล้วดีมาตลอดจน 2 ปี แล้วก็เริ่มมาเรื่อย ๆ

เพราะเรายอมด้วยหรือเปล่า ?

            พีเค : ด้วย จาก 100% ไม่เคยยอมใครเลย จนยอมเขา 50%

ทำไมถึงตัดสินใจแต่งงานทั้งที่พี่เป็นคนที่กลัวมาก ?

            พีเค : ก็ตั้งแต่ที่คบกับเขามาจนตอนนี้เป็น 8 ปีแล้ว เศษหนึ่งส่วนสี่ของชีวิตเขา เขามาอยู่กับพี่ เราก็เลยคิดว่า กลัวนะกลัวการแต่ง

ทำไมคุณถึงกลัวการแต่งงาน ?

            พีเค : ตั้งแต่เด็กที่ผมเห็นรอบข้าง รอบข้างไม่เคยมีครอบครัวไหนที่รอด แล้วมีความสุขจริง ๆ กับการที่ได้แต่งงานกับอีกคนหนึ่ง สำหรับผมนะ ผมเห็นมาอย่างนี้ตั้งแต่เด็กจนโตก็เลยรู้สึกว่าชีวิตนี้ไม่ต้องแต่งก็ได้ ตราบใดที่มีงาน มีเงิน เราหาความสุขให้กับเราและคนข้าง ๆ ได้ แต่สำหรับโย การแต่งงานคือสำคัญ เขาเป็นผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่อยากใส่ชุดแต่งงาน อยากมีงาน เราเลยคิดว่าเอาความสำคัญเขามาใส่มากกว่าความสำคัญตัวเองดีกว่า

เลยตัดสินใจทั้งที่กลัวมาก แล้วก็เป็นการวางแผนที่ดีในการขอแต่งงาน ทำไมต้องเลือกที่มัลดีฟส์ ?

            โยเกิร์ต : จริง ๆ ต้องบอกว่าไปมัลดีฟส์ครั้งนั้นไม่ได้เป็นความตั้งใจของเราสองคน แต่เราสองคนถูกเชิญไป นั่นคืออีกหนึ่งเหตุผลที่ทำไมโยถึงไม่รู้ตัวเลยว่าพี่พีเคจะขอแต่งงานที่มัลดีฟส์

            พีเค : ตอนแรกผมอยากจะเอาครอบครัวเขากับผมมาลงเรือที่เจ้าพระยา เป็นคนชอบน้ำ บ้านก็ติดน้ำ คอนโดก็ติดน้ำ แต่ก็ไม่เกิดขึ้น และอยู่ดี ๆ เขาก็เชิญไปโรงแรมที่มัลดีฟส์ ก็เลยอีเมลส่วนตัวไปหาเมเนเจอร์ บอกว่าถ้าไอจะขอโยแต่งงาน ยูมีที่ไหนแนะนำบ้าง เขาก็เลยบอกว่าเข้าพักห้องแล้วก็ลงเรือขับไปชั่วโมงหนึ่ง ที่ขอบฟ้ากับขอบน้ำมันเป็นเส้นเดียวกัน แล้วขอตรงนั้น

พีเค โยเกิร์ต

พอขอเสร็จปุ๊บขึ้นเรือมา มันเป็นยังไงบ้าง ?

            พีเค : มันก็ดี มันก็โล่ง พอลงในโซเชียลทุกคนก็เข้ามาแฮปปี้ ถ้าถามว่าดีแบบไหน ก็คือเอาจริง ๆ ตั้งแต่ที่คบกันเถียงกัน 2 ครั้ง ที่เหลือจะไม่มีเถียงกันเลย ด้วยความที่เขาอายุเท่านี้ เราอายุเท่านี้ เราผ่านอายุเขามาแล้ว เราเข้าใจเลยว่าเขากำลังผ่านอะไรอยู่ เพราะฉะนั้นเวลาหงุดหงิดอะไรขึ้นมาแทนที่ผมจะปรี๊ดใส่ ทำไมไม่เป็นแบบนี้ แล้วเขาใส่ว่าไม่เป็นแบบนี้ พอเขาปรี๊ดมาเราจะนิ่ง ๆ แล้วคอยฟังว่าทำไมเป็นแบบนั้น แล้วสักพักเขาก็จะหยุดนิ่ง สงบอยู่ที่ศูนย์เหมือนเดิม

คุณทะเลาะกันเรื่องใหญ่ไหม ?

            โยเกิร์ต : มีใหญ่บ้าง แต่ส่วนใหญ่น้อยมาก มันเป็นเรื่องของการปรับตัวมากกว่า

แล้ว 2 ครั้งที่หนัก ๆ มีหวิดเกือบเลิกกันไหม ?

            โยเกิร์ต : มีเคยเกือบเลิกกันครั้งหนึ่ง จำเหตุการณ์ไม่ได้ จำได้แค่เกือบเลิกกัน

            พีเค : จำไม่ได้จริง ๆ คือ 8 ปี ทุกวันไม่ได้ทะเลาะกัน ทุกวันคือยิ้มกันอย่างนี้ จำได้ว่ามีหงุดหงิด แต่ว่าช่วงเวลาแป๊บเดียวเราก็หาย

เขาเป็นคาสโนว่าตัวพ่อ เคยมีใครมาเตือนเราไหม ?

            โยเกิร์ต : เยอะค่ะ ก่อนหน้านี้พี่พีเคก็มีข่าวเรื่องผู้หญิงเยอะ ทุกคนที่พอรู้ว่าพี่พีเคจีบอยู่ทุกคนก็จะพูดไม่ อย่าเลย ถึงขนาดพี่สาวแท้ ๆ โยยังพูดกับโย ปกติพี่จะไม่พูดกับโยเรื่องแบบนี้ พี่โยยังเอ่ยปากพูดว่าอย่าเลย

แล้วเราหวั่นไหวไหม ?

            โยเกิร์ต : อย่าเรียกว่าหวั่นไหว เราต้องฟังหูไว้หู เราต้องฟังความทั้งสองด้าน อะไรที่คนอื่นเตือนมาเราก็ฟัง แต่ว่าเราก็ต้องดูพฤติกรรมของเขา สิ่งที่อยู่ต่อหน้าเราด้วย คือมีน้อยคนที่จะรู้ว่าพี่พีเคตอนที่คบกัน 2 ปีแรก พี่พีเคขับรถไปส่งโยที่บ้านทุกวัน ขับรถโยไปส่งที่บ้านทุกวัน แล้วเขาก็จะเรียกแท็กซี่กลับบ้าน

            ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พีเค โยเกิร์ต เล่าเส้นทางรัก 8 ปี เคยทะเลาะหนักจนหวิดเลิก เกือบไม่มีงานแต่ง ! โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:56:38 8,026 อ่าน
TOP