x close

10 ดาราลุคเจ้าหญิง สวยสง่า เลอค่า ราวกับหลุดมาจากในนิยาย

          ดาราลุคเจ้าหญิง ในวงการบันเทิงไทย นางเอกคนไหนบ้างที่มีลุคงามสง่า สวยหวานดั่งเจ้าหญิง วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมลิสต์นางเอกลุคเจ้าหญิงมาให้แล้ว ไปดูกันว่าจะมีดาราสาวในดวงใจของคุณหรือไม่
          ละครแนวเจ้าหญิง-เจ้าชาย เป็นอีกพล็อตเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามาตลอด เพราะนอกจากเนื้อเรื่องจะชวนฝันแล้ว ยังได้เห็นดารานักแสดงแปลงโฉมเป็นเจ้าหญิงในชุดสุดอลังการด้วย เรียกว่าแค่ดูคอสตูมและเมคอัพสวย ๆ ของพวกเธอก็คุ้มแล้ว ว่าแต่จะมีดาราหญิงคนไหนบ้างที่เคยได้รับบทเจ้าหญิง หรือมีลุคที่งดงามเลอค่าราวกับเจ้าหญิงจริง ๆ บ้าง ตามเรามาชมกันเลย บอกไว้ก่อนว่าแต่ละคนพอแต่งองค์ทรงเครื่องออกมาแล้ว อินเนอร์ก็มาเต็มเลยทีเดียว

1. คิมเบอร์ลี่

          ด้วยความที่เป็นลูกครึ่งสวยคม ใบหน้าดูแพง จนชาวทวิตภพตั้งฉายาให้ว่า "เบ้าหน้าพระราชทาน" ทำให้การมารับบทเป็น "เจ้าหญิงทรรศิกากัญญาวดี" ในละครเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย เป็นอะไรที่เข้ากับสาวคิมอย่างมาก ยิ่งบวกกับหุ่นที่สะโอดสะองและน้ำเสียงหวาน ๆ จึงทำให้เธอขึ้นแท่นดาราลุคเจ้าหญิงคนล่าสุดไปเลย
ดาราหญิง

ภาพจาก : ch3thailand

2. ขวัญ อุษามณี

          ขึ้นชื่อว่าสวยเหมือนตุ๊กตา หน้าฝรั่ง ผิวขาว ตาคมโต ทำให้สาว ขวัญ อุษามณี มีลุคที่สวยดุจเจ้าหญิงที่หลุดมาจากเทพนิยาย การันตีได้ด้วยบทบาทเจ้าหญิงที่ผ่านมาหลายเรื่อง เช่น ดั่งดวงหฤทัย เวอร์ชั่น 2550 และ หงส์ฟ้า ซึ่งแต่ละเรื่องก็ทำให้คนดูอินสุด ๆ แถมลุคนอกจอของเธอก็ยังสวยหยาดเยิ้ม จนนึกว่าเป็นเจ้าหญิงจริง ๆ ได้เหมือนกันนะ
ดาราหญิง

ภาพจาก : Instagram kwanusa9

3. ญาญ่า อุรัสยา

          นางเอกสาวซุปตาร์ที่มีลุคเจิดจรัสตั้งแต่เข้าวงการ จนกระทั่งได้รับบท "เจ้าหญิงอลิซ" องค์รัชทายาทผู้สูงศักดิ์ ในละครเรื่อง ลิขิตรัก ส่งให้เธอดูเป็นเจ้าหญิงน้อยที่มีความน่ารัก แต่ก็สง่างามอยู่ในที และไม่ว่าสาวญาญ่าจะใส่ชุดอะไรก็เริด ดูหรูหราสุด ๆ ยิ่งสวมมงกุฎเพิ่มก็ยิ่งมีราศี ออร่าเจ้าหญิงเปล่งประกาย เรียกว่าเธอคนนี้เหมาะสมกับบทบาทเจ้าหญิงมาก ๆ
ดาราหญิง

ภาพจาก : ch3thailand.com

4. ใหม่ ดาวิกา

          สาวลูกครึ่งไทย-เบลเยียมคนนี้ มีทั้งเบ้าหน้าที่สวยแพงและรูปร่างที่ไร้ที่ติ เมื่อต้องสวมบทบาทเจ้าหญิงก็เลยเป๊ะสุด ๆ อย่างเช่นบท "เจ้าหญิงพริริสา" แห่งประเทศไทรจีส จากละครเรื่อง เพลิงนรี ที่ทั้งสายตาและท่าทางของเธอดูสวยเชิด มีอำนาจ สูงศักดิ์ สามารถทำให้คนดูเชื่อสนิทว่าเธอคือเจ้าหญิง แม้กระทั่งบนรันเวย์หรืออีเวนต์ต่าง ๆ ดาวิกาก็ยังสวยเฉียบไม่เสียยี่ห้อดาราลุคเจ้าหญิงเลย
ดาราหญิง

ภาพจาก : Instagram davikah_gallery, davikahhclub

5. แอฟ ทักษอร

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านางเอกสาวหน้าสวย ตาโต เสียงหวาน เรียบร้อยไปทุกกระเบียดนิ้วอย่าง แอฟ ทักษอร คือดาราสาวลุคเจ้าหญิงที่พร้อมจะสะกดคนดูได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นบทบาท "เจ้านางมณีริน" จากละครเรื่อง รอยไหม หรือแม้แต่ลุคนอกจอของเธอก็ยังคงความงดงามเลอค่า ยิ่งเวลาใส่ชุดไทยก็สวย ราวกับหลุดมาจากในวรรณคดีก็ไม่ปาน
ดาราหญิง

ภาพจาก : Instagram jakawin_photography

6. เชอรี่ เข็มอัปสร

          ดาราสาวหน้าคมที่เคยสวมบทบาท "เจ้าหญิงเอยาวดี" จากละครเรื่อง ทาสรัก ด้วยความที่เธอมีบุคลิกเรียบร้อย สวยหวาน ดูน่าค้นหา พอมาเล่นบทเจ้าหญิงจึงเข้ากันเป็นที่สุด แม้ช่วงหลังเธอจะไม่ค่อยได้รับงานในวงการมากนัก แต่ทุกครั้งที่ปรากฏโฉมในงานต่าง ๆ สาวเชอรี่ก็มักจะอยู่ในลุคที่เรียบหรู สง่างาม สมกับเป็นดาราลุคเจ้าหญิงอยู่เสมอ
ดาราหญิง

ภาพจาก : ch3thailand.com

7. แต้ว ณฐพร

          ถ้าพูดถึงเจ้าหญิงไทย ๆ หน้าของนางเอกสาวคนนี้จะต้องผุดขึ้นมาแน่นอน เพราะลุคโดยรวมของเธอนั้นมีทั้งความงามสง่า แต่ก็แฝงไปด้วยความอ่อนหวาน เธอจึงมักจะกวาดบทบาทเจ้าหญิงเจ้านางอยู่เสมอ ๆ ทั้งเจ้าหญิงสร้อยฟ้า เจ้าแม้นเมือง เจ้าแม่นาคี มาจนถึงนางพญาศศิณา ในละครเรื่อง เล่ห์บรรพกาล เรียกว่าจับมาแต่งเป็นเจ้าหญิงเมื่อไรก็ดูสวย สูงศักดิ์ เลอค่า แถมฝีมือการแสดงยังไม่เป็นรองใครอีกด้วย
ดาราหญิง

ภาพจาก : Instagram taewaew_natapohn

8. มิว นิษฐา

          สาวหน้าหวาน บุคลิกเรียบร้อย นุ่มนวล ทำให้ มิว นิษฐา เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่เหมาะกับลุคเจ้าหญิงมาก  โดยเธอเคยรับบทสาวสูงศักดิ์อย่าง "หม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา อรุณรัศมิ์" จากเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ  ตอน คุณชายปวรรุจ มาแล้ว แต่เมื่อต้องฉีกมารับบทร้ายในละคร รากนครา กับบทบาท "เจ้ามิ่งหล้า" เจ้าหญิงแห่งเมืองเชียงเงิน สาวมิวก็ทำให้คนดูต้องทึ่งกับอินเนอร์ที่ไม่ธรรมดา ไม่เพียงเท่านั้น ลุคออกงานของเธอแต่ละครั้งยังดูหรูสุด ๆ เรียกว่าสวยแพงทั้งในจอและนอกจอเลย
ดาราหญิง

ภาพจาก : Instagram pujira, pongvit diew, Instagram jordwphoto

9. นาตาลี ปณาลี

          นางเอกลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่เข้าวงการครั้งแรกด้วยบทบาท "เจ้าหญิงจัสมิน" ราชนิกุลแห่งละครดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ด้วยลุคที่ดูน่ารัก อ่อนหวาน ก็ทำให้เธอเป็นเจ้าหญิงได้อย่างไม่ขัดตา ซึ่งในเรื่องเธอต้องเจอกับฉากบู๊และซีนอารมณ์หนัก ๆ มากมาย แต่ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีจนขึ้นแท่นนางเอกน้องใหม่ที่ต้องจับตามอง
ดาราหญิง

ภาพจาก : ch3thailand.com

10. ศรีริต้า เจนเซ่น

          ปิดท้ายกันที่นางเอกสาวลุคเจ้าหญิง เจ้าของฉายา "เจ้าหญิงแห่งทุ่งลาเวนเดอร์" ที่ถึงแม้เธอจะไม่เคยได้รับบทบาทเจ้าหญิงในละครเลย แต่ด้วยโครงหน้าที่สวยหวาน ดวงตาเป็นประกาย เรียวปากบาง เรือนผมยาวสลวย และรูปร่างที่ใส่ชุดไหนก็ดูสวยแพงไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบ เดินพรมแดง แม้แต่ในวันแต่งงาน ทั้งเมคอัพและชุดเจ้าสาวก็ทำให้เธอดูสวยสง่าเลอค่า ไม่หลุดธีมเจ้าหญิงเลยจริง ๆ
ดาราหญิง

ภาพจาก : Instagram sriritajensen, everythinghasbeauty.bkk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ดาราลุคเจ้าหญิง สวยสง่า เลอค่า ราวกับหลุดมาจากในนิยาย โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2563 เวลา 14:08:50 55,269 อ่าน
TOP