x close

นักออกแบบท่าเต้น ขอโทษ ลิซ่า BLACKPINK หลังกล่าวหาขโมยท่าเต้น !?

           ลิซ่า BLACKPINK เจอดราม่า โดนนักออกแบบท่าเต้นผิวสีกล่าวหา ขโมยท่าเต้นเพลง Mushroom Chocolate ก่อนจบที่ความเข้าใจผิด
 
ลิซ่า BLACKPINK

ภาพจาก Instagram lalalalisa_m

          กลายเป็นดราม่าร้อน ๆ ขึ้นมาทันที สำหรับประเด็นของ ลิซ่า BLACKPINK สาวไทยที่ไปเป็นไอดอลเกาหลีชื่อดัง หลังเจ้าตัวปล่อยคลิปโคฟเวอร์เต้นเพลง Mushroom Chocolate ของ QUIN และ 6LACK ด้วยท่าเต้นสุดแซ่บ และด้วยความฮอตสุดเซ็กซี่ก็ทำให้แฟน ๆ ฮือฮา จนชื่อของเธอติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไปทั้งวัน
 

          แต่ต่อมา Cierra Nichols ยูทูบเบอร์และนักออกแบบท่าเต้นผิวสี ได้ออกมาโพสต์ข้อความกล่าวอ้างทำนองว่า ลิซ่า ได้เลียนแบบท่าเต้นของเธอ ซึ่งคลิปของเธอนั้นได้โพสต์ก่อนคลิปลิซ่า เป็นเวลา 1 เดือน โดย Cierra Nichols ได้โพสต์ผ่านไอจีสตอรี่ว่า "วันนี้ เรามาขโมยคนผิวดำกันเถอะ นักร้องเกาหลีได้รับวิว 7.8 ล้านครั้ง ใน 1 วัน โดยใช้ท่าเต้นส่วนใหญ่ของคุณ" เธอยังกล่าวอย่างอารมณ์เสียอีกว่า "เพราะลิซ่าและนักออกแบบท่าเต้นของเธอใช้ท่าเต้นของฉัน"
 

นักออกแบบท่าเต้น

ภาพจาก Instagram cappin.c

          หลังจากนั้นก็กลายเป็นเรื่องดราม่าเบา ๆ เมื่อแฟนคลับได้ตามดูคลิปแล้วชี้ว่าท่าเต้นไม่ได้เหมือนกันขนาดนั้น จากนั้นก็มีแฟนคลับชี้แจงว่า ในคลิปของลิซ่า ได้มีการให้เครดิตอย่างชัดเจนแล้วว่า Cheshir เป็นผู้ออกแบบท่าเต้น นั่นหมายความว่า ลิซ่าไม่ได้เป็นคนออกแบบท่าเต้นเพลงนี้เอง ซึ่งก็ทำให้กระแสตีกลับไปทาง Cierra Nichols ทำให้เจ้าตัวออกมาโพสต์ขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเธอได้ขอโทษ ลิซ่า, YG Entertainment, Cheshir และ Bloc Talent ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ เธอกล่าวว่า เธอออกมาพูดโดยไม่ได้คำนึงผลกระทบที่จะตามมา บทเรียนครั้งนี้สอนให้เธอรู้ว่าต้องมีสติมากกว่านี้
 

          Cierra Nichols ยังบอกอีกว่า หลังจากที่เธอได้เปรียบเทียบท่าเต้นดี ๆ แล้ว เธอก็คิดว่าเป็นแค่ความคล้ายคลึงเท่านั้น ไม่ใช่การก๊อบปี้ "ฉันขอย้ำอีกทีว่าท่าเต้น Mushroom Chocolate ไม่ได้ถูกเลียนแบบจากผู้ออกแบบท่าเต้น Chesir หรือศิลปิน ลิซ่า แต่อย่างใด"
 

           อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ ยังพบว่า Cheshir และ Cierra Nichols ฟอลโลอินสตาแกรมกันอยู่ ซึ่งทั้งคู่น่าจะมีการเคลียร์กันเรียบร้อยแล้ว 
 
ขอบคุณข้อมูลจาก allkpop.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นักออกแบบท่าเต้น ขอโทษ ลิซ่า BLACKPINK หลังกล่าวหาขโมยท่าเต้น !? อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2563 เวลา 22:19:47 35,228 อ่าน
TOP