x close

นกน้อย อุไรพร เปิดใจช้ำ หนี้ท่วม 20 ล้าน ค่าข้าวมื้อละ 3 หมื่น - ลือหึ่ง เสียงอิสาน ยุบวง !

          นกน้อย อุไรพร เปิดหมดเปลือก เจอพิษ โควิด-19 หนี้ท่วมตัวกว่า 20 ล้าน แบกภาระดูแล 500 ชีวิต ค่าข้าวมื้อละ 3 หมื่น ช็อกหนักโดนยกเลิกงานรัว ๆ จนไม่มีเงินค่าน้ำมันรถ เจอคนเห็นใจให้ 2 แสน ลือหึ่ง ยุบวงเสียงอิสาน !
นกน้อย อุไรพร

          ตำนานหมอลำเสียงอิสานอย่างแม่ นกน้อย อุไรพร เจอพิษโควิด 19 หนักมาก สูญเงินกว่า 10 ล้านบาท ถึงขนาดออกมาร่ำไห้ผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก ไม่มีเงินเติมน้ำมันรถกลับบ้าน จนถูกคอมเมนต์โจมตีมากมาย ไหนจะรับผิดชอบชีวิตในวงเสียงอิสาน 400-500 ชีวิต ตกค่าอาหารสูงถึงมื้อละ 30,000 บาท หนี้ทั้งในและนอกระบบกว่า 20 ล้าน

          ล่าสุด (26 มิถุนายน 2563) แม่นกน้อย ออกมาเล่าถึงชีวิตช่วงโควิด 19 พร้อมข่าวลือที่ว่า เสียงอิสาน จะยุบวงหรือไม่ ผ่านทาง รายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31

นกน้อย อุไรพร

คลิปไลฟ์ร้องไห้ไม่มีค่าน้ำมันรถ เป็นอย่างไร ?

          แม่นกน้อย : ก่อนจะมีคลิป วันนั้นเราฟังข่าวความเข้มงวดของ COVID-19 เราไม่ได้คิดว่าจะร้ายแรง ว่าทุกอย่างจะต้องหยุดหมด แต่เราทำใจไว้ว่าพรุ่งนี้ มะรืนจะรอฟัง ตอนนั้นเราอยู่ที่อุดรฯ ยังไม่ได้กลับ มีรถทีมงานทั้งหมด 27 คัน ค่าน้ำมันแสนอัป ทีมงานที่อยู่กับเรา 400-500 ชีวิต ฟังข่าวประกาศปิดก็ช็อก นั่งรับโทรศัพท์มียกเลิกงานอย่างเดียว วันนั้นแม่ไลฟ์พูดไปเรื่อย ๆ นั่งกินกาแฟ ขนมปัง พูดไปเรื่อย ๆ ผู้บริหารขนมปังเห็น เขาบอกจะให้ค่าน้ำมันแม่ 200,000 บาท น้ำตาแห่งความตื้นตันมันก็พรั่งพรู แฟนคลับคนนี้โอนมา 5,000 คนนี้ 100, 50 บาท 20 บาท หลายกระแสก็มาว่าร้องไห้ขอความเห็นใจ ความสงสาร มันเป็นความตื้นตันปีติมากกว่า

3 เดือนที่ผ่านมา สูญเสียกว่า 10 ล้าน ?

          แม่นกน้อย : น่าจะร้ายกว่านั้น ในองค์กรของแม่ที่รับผิดชอบมันเป็นของครอบครัวที่ทุกคนทำงาน บางคนก็ว่าเราเดือดร้อนคนเดียวหรือยังไง ในเวลานั้นเราไม่คิดว่ามันจะยาวนานขนาดนี้ด้วยซ้ำ ตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่ามันมีผลกระทบกันหมดทุกคน

พูดกับลูกน้องว่าถึงไม่มีเงิน แต่ใครอยู่กับแม่มีข้าวกิน ?

          แม่นกน้อย : เราคุยกับลูก ๆ ที่อยู่ในวงกับแม่ วงอยู่มา 46 ปี เป็นการส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นก็เยอะ ตายคาวงก็เยอะ ในความผูกพันก็มาเปิดใจคุยกัน ใครพร้อมที่จะอยู่กับแม่ก็อยู่ แม่ก็ไม่มีรายได้ แม่ก็ตกงาน ลูก ๆ ก็ตกงาน อยู่กับเราก็ดูแลมีข้าวอาหารเลี้ยง แต่ที่บ้านมีโรงงานชุด บูรณะเวที ครบวงจร ถ้าใครยังอยู่แม่ไม่มีเงินเดือนจ่าย วันหนึ่งจ่ายค่าอาหารลูก ๆ ทั้งหมด มื้อละ 30,000 บาท
นกน้อย อุไรพร

ไลฟ์ขายน้ำปลาร้า ?

          แม่นกน้อย : เรามีผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้า สบู่ กาแฟ แจ่วบอง มีตั้งแต่ก่อนโควิด 19 แต่เราไม่ค่อยรู้เรื่องการตลาด ไปคอนเสิร์ตก็ไปขายหน้างาน พอโควิด 19 ก็วิกฤตเป็นโอกาส ขายกับแฟน ๆ ของเรา บางคนโอนเงินมาก็ไม่เอาของ มีส่งข้าว ส่งผักสดมาให้บ้าง เจ้าภาพต่าง ๆ บางทีก็มาให้กำลังใจว่าอย่าเพิ่งยุบวง คำพูดเหล่านั้นและน้ำใจของเขาทำให้เราปลื้มมาก มันเป็นพลังให้เราที่จะเดินไปข้างหน้าด้วยความมั่นคงและมีสติ

ทำวงมา 45 ปี ครั้งนี้หนักที่สุด ?

          แม่นกน้อย : หนักที่สุดค่ะ กับคำว่าล้มลุกคลุกคลาน ปัญหาน้ำท่วม อุทกภัยอะไรต่าง ๆ เราก็มีพื้นที่ให้ได้ไปแสดง คอนเสิร์ตแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมก็มีให้เราได้ไปแสดงที่เมืองนอกในประเทศต่าง ๆ แต่ครั้งนี้ปิดทุกประเทศ

เคยคิดยุบวงไหม ?

          แม่นกน้อย : คำถามกับปัญหา แม่มาบวกลบคูณหารกับแม่ตลอด ในความยุบวงกับความพร้อมหนักหนาสาหัส แม่ของแม่บอกว่าเราเริ่มต้นจากไม่มีอะไรเลย มาจากศูนย์ แต่ตอนนี้เรามีมากจนนับไม่ถ้วนว่ามีเท่าไร ท่านขอร้องว่าให้ยุบวง พอแล้ว อย่าเลือกรับภาระ อย่าแบก ตอนนี้เอาตัวรอดได้ แต่ตำนานวัฒนธรรมของคนอีสานคือ หมอลำ งานปั้นดินให้เป็นดาว นักร้องที่มีชื่อเสียงมันท้าทาย เราคิดแล้วว่ายุบวงง่ายแค่วินาที แต่ในชีวิตผู้หญิงที่สร้างตำนาน เราจะไม่ยุบวง ยุบวงไม่ได้ เจออะไรก็แล้วแต่ ลูกพร้อมที่จะก้าวผ่าน

นกน้อย อุไรพร

มีหนี้ก้อนโต ?

          แม่นกน้อย : โตมากค่ะ ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน ค่าของงานอยู่ที่ผลของเงินของธุรกิจ เราเห็นงานอยู่ข้างหน้าเรากล้าที่จะลงทุน กล้าที่จะยืม แต่ตอนนี้เรามีผลงาน แต่เราไม่มีที่ให้ไปแสดงผลงาน หนี้ก็เพิ่มพูนทั้งนอกระบบและในระบบ ถามว่าเท่าไร จำไม่ได้ เกิน 20 ล้าน

สามีอย่าง พ่อหลอด ให้กำลังใจยังไงบ้าง ?

          แม่นกน้อย : ช่วงโควิด 19 ให้กำลังใจมากกว่าเดิม ชีวิตแกมีแม่แล้วก็ไก่ชน จนแม่วางแผนจะดูว่าไก่กับเมียเลือกอะไร หนีกลับศรีสะเกษ ก็มาตามให้กลับบ้าน ถามว่าไก่กับนกเลือกอะไร เขาเลือกไก่ วงก็กระท่อนกระแท่น เราก็มาคิดว่าเราจะสร้างวงเสียงอิสานไปให้ท่านหนุนหลังเป็นพลัง เพราะมันเป็นความสุขของท่าน พ่อรักไก่มาก

มีช่วงพ่อหลอดป่วย ?

          แม่นกน้อย : เหมือนติดเชื้อจากสัตว์ปีก ไปเปิดคอนเสิร์ตอยู่ลาว กินอาหารป่าสวนมาก กินดิบ ก็ติดเชื้อกลับมาเมืองไทย พ่อปวดหนักมากต้องตัดม้ามทิ้ง ก็ต้องผ่าตัด พอออกจากห้องไอซียู ฝันว่ามีวิญญาณมารับท่าน ฝันเดียวกับแม่ แต่ตอนนั้นทั้งที่อยู่คนละที่ แม่ฝันว่ามีคนเอารถมารับพ่อกับแม่ คุณพ่อไปก่อน แล้วก็มาเล่าสู่กันฟัง เราก็ไปขอต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อยู่อุดรฯ ก็เป็นปู่นาคา ย่านาค คำชะโนด พญานาค ก็อธิษฐาน ก็ได้ท่านกลับมา
 
          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45-14.45 น. ทางช่อง One31 หรือ Facebook Page : คุยแซ่บShow และรับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นกน้อย อุไรพร เปิดใจช้ำ หนี้ท่วม 20 ล้าน ค่าข้าวมื้อละ 3 หมื่น - ลือหึ่ง เสียงอิสาน ยุบวง ! โพสต์เมื่อ 27 มิถุนายน 2563 เวลา 09:34:08 15,296 อ่าน
TOP