x close

เจนนี่ เคลียร์ดราม่า 5 ข้อ !! ปมแฟนใส่ของก๊อป - วงใหม่โดนเทียบ BLACKPINK

           เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โพสต์ชี้แจง 5 ข้อ ขอเคลียร์ทุกประเด็นดราม่า ทั้งปมแฟนใช้เสื้อผ้าแบรนด์เนมปลอม - วง Butterfly โดนแขวะ เอาไปเทียบ BLACKPINK

           เรียกได้ว่าช่วงนี้เจอประเด็นดราม่าซัดเข้ามาอย่างหนักเลยทีเดียว สำหรับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เจ้าของค่ายเพลง "ได้หมดถ้าสดชื่น" ทั้งประเด็นรายการของค่ายที่โดนติงว่าเข้าข่ายเหยียดเพศจนต้องลบตอนนั้นไป ก่อนจะประกาศยุติรายการ ประเด็นแฟนโดนตำหนิเรื่องใส่ของก๊อปแบรนด์เนม จนมาถึงประเด็นวง Butterfly วงใหม่ของค่าย ถูกเพจนำไปพูดถึงในลักษณะแขวะ และเปรียบเทียบกับเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีชื่อดังอย่าง BLACKPINK

           อ่านข่าว : เจนนี่ หลั่งน้ำตา ยุติรายการ เส้นทางสู่บ้านได้หมดถ้าสดชื่น หลังโดนฉะ เหยียดเพศ !?

           อ่านข่าว : เนเงิน แฟน เจนนี่ ขอเคลียร์ ! โดนแฉใส่แบรนด์เนมปลอมทั้งตัว ความจริงคือ..

          โดยล่าสุด (2 กรกฎาคม 2563) เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความ เคลียร์ทุกประเด็นดราม่าทั้งหมดแบบเป็นข้อ ๆ โดยขอจบในโพสต์นี้ครั้งเดียว ดังนี้

           1. กระแสการทำคอนเทนต์ที่สื่อไปในด้านลบ เกี่ยวกับการเหยียดเพศของพี่ ๆ กลุ่ม LGBTQ

           - หนูต้องขอโทษพี่ ๆ ทุกท่านอีกครั้ง ตัวหนูเองพอทราบข่าวก็รีบลบทันทีเพราะรู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

           - ขออนุญาตชี้แจงก่อนเลยว่าตัวของหนูเองไม่มีเจตนาเหยียดเพศหรือบูลลี่ใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่มีเจตนาที่ไม่ดีต่อใคร ๆ เลย เพราะตัวหนูเองก็ไม่ชอบการโดนบูลลี่เช่นกัน

           - หนูตั้งใจทำออกมาเพื่อให้น้อง ๆ แสดงความสามารถและเป็นกระบอกเสียงเพื่อพูดหรือแสดงท่าทางให้คนที่ติดตามรักเพศที่สามมากขึ้น

           - แต่การทำคอนเทนต์ครั้งนี้ เป็นการทำคอนเทนต์ที่ไม่เคลียร์ ไม่มีการศึกษาข้อมูล และเป็นคอนเทนต์ที่มีถ้อยคำหยาบคาย รุนแรง มีการนำผู้ชายมาแต่งตัวเป็นตัวตลกจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปในด้านลบ ใช่ว่ามันเป็นแค่การแสดง แต่หนูลืมคิดไปว่าคนที่เค้าอยู่ในจุดนั้น เค้าไม่ตลกและไม่อินด้วย

           - สิ่งที่หนูทำได้ต่อไปนี้คือ ก่อนที่หนูจะทำคอนเทนต์อะไร หนูต้องศึกษาหาข้อมูล และคิด วิเคราะห์ ให้มากกว่านี้ รวมไปถึงถ้าเป็นไปได้ หนูต้องหลีกเลี่ยงการทำคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง เพศ ศาสนา และความเชื่อต่าง ๆ สำหรับในข้อนี้ หนูต้องขอโทษทุกคนอีกครั้งค่ะ

           2. กระแสเรื่องแฟนเจ้าของค่าย ใส่เสื้อผ้าก๊อปแบรนด์ หรือเสื้อผ้าแบรนด์ปลอม ที่คนกำลังพูดถึงอยู่ตอนนี้

           - คนที่ทุกคนพูดถึงก็คือเนเงิน แฟนของหนูเอง อันดับแรกหนูต้องขอโทษทุกท่านเพราะตัวหนูเองก็เคยใส่เหมือนกัน และขอโทษแทนเนเงิน รวมไปถึงน้อง ๆ ในค่ายที่เคยใส่เสื้อผ้าก๊อปแบรนด์

           - สาเหตุหลัก ๆ ที่ทุกคนในค่ายใส่เสื้อผ้าก๊อปแบรนด์ ไม่ได้มาจากการที่เราอยากสนับสนุนแต่อย่างใด แต่มาจากความเคยชินที่เราชินกับการใส่เสื้อผ้าตามตลาดนัด รวมไปถึงชินกับการซื้อเสื้อผ้าเพียงเพราะว่ามันสวยและถูก แต่เราลืมคิดไปว่าเราเองก็ทำค่ายเพลง เราก็ไม่โอเคและไม่ชอบ ที่มีคนมาดัดแปลงหรือปลอมแปลง ละเมิดลิขสิทธิ์ เกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญาของเรา

           - เจนนี่จึงตัดสินใจประชุมกับทุกคนกันแล้วว่า ต่อไปนี้เจนนี่และทุกคนในค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น จะไม่ใส่เสื้อผ้าก๊อปแบรนด์อีก ถ้าทุกคนอยากซื้อของถูกก็ต้องเป็นของราคาถูกที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์

           - แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความรู้เรื่องแบรนด์เนมเรามีน้อยมาก ถ้าหากใครยังเห็นเจนนี่หรือสมาชิกในค่ายใส่อีก ทุกคนสามารถคอมเมนต์ตักเตือนกันได้ เพราะบางแบรนด์เราไม่รู้จักจริง ๆ แต่จะพยายามศึกษาให้มากที่สุดค่ะ

           3. กระแสดราม่าเรื่อง การนำ Butterfly กลุ่มศิลปินใหม่ที่เจนนี่สร้างขึ้นมา ไปเปรียบเทียบกับพี่ ๆ ศิลปินระดับโลก

           - ในความเป็นจริงแล้วมันเทียบกันไม่ได้เลย เพราะเราเองก็ชื่นชอบในทุก ๆ ผลงานของพี่ ๆ มาก ๆ รู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่ดู เพราะมีคนไทยอยู่ในกลุ่มศิลปินที่ดังระดับโลกด้วย

           - แต่การเปรียบเทียบครั้งนี้มีการให้คะแนน Butterfly มากกว่า รวมไปถึงมีการอวยมากกว่า ว่าดีกว่าอย่างนั้นอย่างนี้ ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริงไม่ใช่เลย เรื่องนี้ทางค่ายไม่ได้เป็นคนจัดทำขึ้นมา และไม่ใช่น้อง ๆ แฟนคลับที่ทำขึ้นมา แต่มีเพจบางเพจ (ที่คอยโจมตีค่ายเรามาโดยตลอด) ทำขึ้นมา เพื่อประชดประชัน และต้องการให้กลุ่มศิลปินของเจนนี่โดนบูลลี่ โดนด่า และให้คนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานาในด้านลบ

           - ในส่วนของผลงานชิ้นนี้ เจนนี่ทราบดีว่าผลงานที่ทำออกมามีข้อเสียอย่างไรบ้าง แต่การทำทุกผลงานไม่เคยเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร เราทำทุกผลงานเต็มที่ และหากมีข้อผิดพลาดเราก็จะนำไปพัฒนาในผลงานต่อ ๆ ไปค่ะ

           4. กระแสเรื่องการยุติการทำรายการ เส้นทางสู่บ้านได้หมดถ้าสดชื่น ข้อนี้สาเหตุหลัก ๆ หนูต้องยอมรับว่ามาจากตัวหนูเอง ที่ช่วงนี้หนูโดนกระแสหนักมาก ทำให้หนูรู้สึกเหนื่อยและอยากพักผ่อนมากขึ้น รวมไปถึงน้อง ๆ ทุกคนกำลังจะเปิดเทอม เราไม่อยากให้รายการของเรามีส่วนทำให้เด็ก ๆ ต้องขาดเรียน เพราะการเรียนคือสิ่งสำคัญ เราจึงขอยุติและสรุปผลโดยเร็ว เพื่อวางแผนการเรียนให้น้อง ๆ และตัวหนูเองจะได้มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น

           5. กระแสเรื่องร้องไห้เก่ง ร้องไห้สร้างภาพ หนูต้องขอชี้แจงว่า เรื่องนี้มันห้ามไม่ได้จริง ๆ ใครไม่อยู่จุดนี้จะไม่เข้าใจเลยว่าทำไมถึงต้องร้องไห้บ่อย ทุกวันนี้ชีวิตของหนูมันพลิกผันเร็วมาก หนูอินและคิดถึงเรื่องราวเก่า ๆ ของหนูในอดีตตลอดเวลา พอมีเรื่องที่ดีหรือไม่ดีเข้ามา มันทำให้ความรู้สึกที่อยู่ข้างใน ทำให้น้ำตาไหลออกมาทุกครั้งไม่ว่าจะดีใจหรือเสียใจ ถ้าทุกคนคิดว่าหนูสร้างภาพ หนูจะบอกว่าหนูร้องไห้ไม่เก่ง ตอนไปเล่นภาพยนตร์ ผู้กำกับสั่งให้ร้องไห้หลายฉากก็ไม่ร้อง เพราะเราไม่รู้สึกอิน แต่อันนี้หนูจะปรับปรุงนะคะ เผื่อยังได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์ต่อไปอีก

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจนนี่ เคลียร์ดราม่า 5 ข้อ !! ปมแฟนใส่ของก๊อป - วงใหม่โดนเทียบ BLACKPINK โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 22:27:49 31,865 อ่าน
TOP