x close

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ประวัติสาวเสียงใส อดีตเกิร์ลกรุ๊ปจีน ผู้ไม่เคยละทิ้งความฝัน

          เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ประวัติสาวไทยอดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจีน BonBon Girls 303 และเมนเทอร์รายการ Chuang Asia Thailand แต่กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ไปทำความรู้จักเธอกัน
          เรียกว่ากระแสแรงไม่หยุดเลยจริง ๆ ในช่วงนี้สำหรับนักร้องสาวเสียงใส เนเน่ พรนับพัน ที่กำลังฮอตจนลงข่าวบันเทิงไม่เว้นแต่ละวัน เพราะนอกจากงานจะปังสุด ๆ แล้วก็ยังมีคนจับตาความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกหนุ่ม ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ล่าสุดมีคนเห็นว่าไปเที่ยวที่ต่างประเทศด้วยกันพร้อมคุณแม่ของสาวเนเน่ จนกระทั่งทั้งคู่ออกมายืนยันว่าได้คบกันจริง งานนี้ทำเอาหลายคนอยากรู้จักสาวสวยคนนี้ให้มากขึ้นว่าเธอมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติดาราสาวหน้าหวาน เสียงเพราะสะกดใจ มาให้ได้รู้จักกันค่ะ
เนเน่ พรนับพัน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram monttique_

1. ประวัติ เนเน่ พรนับพัน

          เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ เกิดวันที่ 25 มิถุนายน 2540 ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน คือพี่ชาย 2 คน และเนเน่เป็นคนสุดท้อง จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน เคยศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ ปัจจุบันกำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ในสาขาวิชาอัญมณีและเครื่องประดับ วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
เนเน่ พรนับพัน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nenevader

2. อดีตสาวน้อยนักล่าฝันแห่งเวที AF10

          เมื่อปี 2556 เนเน่เคยเข้าแข่งขันในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ตอนนั้นเธออายุเพียง 15 ปี ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุน้อยที่สุดในซีซั่นเท่านั้น ยังเป็นเวทีประกวดร้องเพลงแรกในชีวิตของเธอด้วย โดยเธอจบการแข่งขันด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 11

3. หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปไทย Milkshake (มิลค์เชค)

          หลังจากใช้นามสกุล AF10 ได้ไม่นาน ในช่วงปี 2558 เนเน่ก็ได้เข้าเป็นหนึ่งในศิลปินวง Milkshake (มิลค์เชค) เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติไทย ภายใต้สังกัด Hola Society ในเครือ GMM Grammy ที่ได้รวบรวม 5 สาว 5 คาแรกเตอร์ไว้ด้วยกัน โดยมีผลงานเพลงมันส์ ๆ แนว T-POP อย่างเพลง “โจ๊ะ (JOH)” และ “แห่ (SHARE)”
เนเน่ พรนับพัน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nenevader

4. ผลงานทางด้านการแสดงที่ผ่านมา

          นอกจากจะมีพรสวรรค์ในการร้องและเต้นแล้ว เนเน่ยังมีความสามารถทางด้านการแสดงด้วย โดยเธอเป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series, ซีรีส์เรื่อง คุณแม่วัยใส, ลองของ ซีรีส์, ภาพยนตร์เวียดนามเรื่อง Lat mat 3, นางเอกซีรีส์จีนเรื่อง Nice to meet UFO ยินดีที่ได้พบเธอ ยัยต่างดาว ภาพยนตร์จีนเรื่อง The Doll และนางเอกซีรีส์จีนเรื่อง Confess Your Love บอกรักก่อนได้ไหม นอกจากนี้ยังมีผลงานถ่ายแบบและพรีเซ็นเตอร์อีกมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ เมื่อรู้แบบนี้แล้วอยากจะมอบตำแหน่งสาวน้อยมากความสามารถให้เธอเลยจริง ๆ
เนเน่ พรนับพัน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nenevader

5. สาวไทยหนึ่งเดียวจากเวทีประกวดร้องเพลงจีน Produce Camp 2020 (CHUANG 2020)

          เมื่อต้นปี 2563 สาวเนเน่ออกเดินทางตามความฝันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เธอบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลถึงประเทศจีน เพื่อร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2020 เนื่องจากเธอผ่านการคัดเลือกเป็น 1 ในเด็กฝึก 101 คน โดยเนเน่มีชื่อจีนว่า เจิ้ง หน่ายซิน (Zheng Naixin) นอกจากหน้าตาจะน่ารักสดใสแล้ว เสียงของเธอก็ไพเราะไม่แพ้กัน จนได้รับคำชมจากเมนเทอร์ว่าร้องเพลงเพราะราวกับออกมาจากแผ่น CD ทำให้สาวน้อยคนนี้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในประเทศจีน และยิ่งไปกว่านั้นก็คือเธอสามารถทำตามความฝันได้สำเร็จ คว้าอันดับ 5 ด้วยคะแนนโหวตกว่า 125 ล้านคะแนน ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปจีนตามที่ตั้งใจไว้

6. หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจีน BonBon Girls 303

          หลังจบรายการแข่งขันค้นหาเกิร์ลกรุ๊ป Chuang 2020 และประกาศผลเด็กฝึกทั้ง 7 คนที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป BonBon Girls 303 ซึ่งประกอบไปด้วย เคอร์ลี่ เกา, จ้าว เยว่, หวัง อี้จิ่น, เฉิน จั๋วเสวียน, แซลลี/หลิว เซียหนิง, จาง อี้ฝาน และหนึ่งในนั่นคือ เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ หรือชื่อจีนว่า เจิ้ง หน่ายซิน สาวไทยหนึ่งเดียวของเรานั่นเอง โดยเปิดตัวด้วยเพลง "BonBon Girls" เรียกได้ว่าตอนนี้เธอสามารถสานฝันในการเป็นศิลปินของตัวเองได้สำเร็จไปอีกขั้น และยังเป็นตัวแทนของสาวไทยที่ดังไกลระดับเอเชียเลยก็ว่าได้
เนเน่ พรนับพัน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nenevader

7. ศิลปินเดี่ยวความสามารถล้น

          หลังจากที่หมดสัญญากับค่ายเดิมและได้แยกย้ายกับเพื่อน ๆ วง BonBon Girls 303 เนเน่ พรนับพัน ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะศิลปินเดี่ยวค่าย Sony Music China ในปี 2565 และทำเพลงเองทั้งแต่งเนื้อร้อง ทำนอง รวมถึงเป็นโปรดิวเซอร์ โดยเพลงที่โด่งดังที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นเพลง All About That Day ที่ติดหูและอยู่ในทุกแพลตฟอร์ม นอกจากนี้เธอยังได้ร่วมงานกับศิลปินไทยมากมาย อาทิ กอล์ฟ F.Hero, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เป็นต้น นอกจากนี้เธอยังได้เป็น MUSE of ETUDE คนแรกของประเทศไทยอีกด้วย
เนเน่ พรนับพัน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nenevader

8. เมนเทอร์หลักรายการ Chuang Asia Thailand

          ล่าสุด เนเน่ พรนับพัน ได้ส่งต่อประสบการณ์หลังจากการเข้าประกวดในรายการ Chuang 2020 ให้กับเด็กรุ่นใหม่ในรายการ Chuang Asia Thailand 2024 ที่เพิ่งได้ผู้ชนะไปหมาด ๆ โดยเธอเป็นเมนเทอร์ร่วมกับ แจ็คสัน หวัง, ไมค์ พิรัชต์, เจฟ ซาเตอร์ และ เตนล์ WayV ทั้งนี้ เมื่อปี 2021 เนเน่เคยมีโอกาสได้รับบทบาท "International Assisted Mentor" หรือผู้ช่วยเมนเทอร์นานาชาติ ในรายการ Produce Camp 2021 หรือ Chuang 2021 มาแล้ว

เนเน่ พรนับพัน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nenevader

9. ปรากฏการณ์ “เค้กเนเน่”

          เห็นทำงานในวงการบันเทิงแบบนี้ เนเน่ พรนับพัน มีร้านเค้กเป็นของตัวเองด้วยนะ คือร้าน Nie & Ivan ที่เธอทำร่วมกับพี่สาวคนสนิท โดยมีไฮไลต์เป็นทุเรียนชีสเค้กและเค้กลอดช่อง เดิมทีเนเน่ไม่ได้ต้องการโปรโมตว่าเป็นร้านดารา อยากให้คนได้กินเพราะเป็นของอร่อย แต่เมื่อเธอได้นำเค้กไปฝากอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังอย่าง มิกซ์ เฉลิมศรี และสาวมิกซ์ยืนยันถึงความอร่อย จึงทำให้เกิดปรากฏการณ์ “เค้กเนเน่” ขึ้น จนออร์เดอร์ถล่มทลายต้องรอกันข้ามเดือนเลยทีเดียว
เนเน่ พรนับพัน ประวัติ

ภาพจาก : Instagram nie_and_ivan

10. ถูกจับตาความสัมพันธ์กับ ไบร์ท วชิรวิชญ์

          ล่าสุดมีคนตาดีเห็น เนเน่ พรนับพัน เดินจับมือเที่ยวต่างประเทศกับพระเอกหนุ่ม ไบร์ท วชิรวิชญ์ พร้อมกับคุณแม่ของสาวเนเน่ ทำให้มีหลายคนกลับไปสังเกตงานต่าง ๆ ที่ทั้งคู่เคยปรากฏตัวด้วยกันและเห็นถึงเคมีบางอย่าง จึงจับตามองว่าคู่นี้กำลังคบกันอยู่หรือไม่ เมื่อเกิดภาพหลุดออกมาก็มีเสียงแตกเป็นหลายฝ่าย บ้างก็แสดงความยินดี บ้างก็ต่อว่าปาปารัสซีที่ละเมิดความเป็นส่วนตัว อีกทั้งแฟนคลับจีนบางส่วนก็แสดงความไม่พอใจอย่างมาก เนื่องจากกระแสแอนตี้ฝ่ายชายนั่นเอง กระทั่งล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาแถลงผ่านทางโซเชียลมีเดียของตัวเองว่าได้คบกันจริงมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเป็นความรักที่มาพร้อมกับความสบายใจและเป็นกำลังใจให้กัน ทั้งนี้ ทางต้นสังกัดของทั้งคู่ก็ยังยืนยันว่า แม้จะเปิดตัวว่าคบกันแล้วก็จะไม่ทอดทิ้งแฟน ๆ แน่นอน

          ถือเป็นสาวไทยอีกคนที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตา แต่มากไปด้วยความสามารถและความพยายามที่จะฝ่าฟันทุกอุปสรรคจนทำให้เธอทำตามความฝันได้สำเร็จ เรียกได้ว่าเล็กพริกขี้หนูจริง ๆ นะเนี่ย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram nenevader, monttique_, nie_and_ivan

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram nenevader

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ประวัติสาวเสียงใส อดีตเกิร์ลกรุ๊ปจีน ผู้ไม่เคยละทิ้งความฝัน อัปเดตล่าสุด 23 เมษายน 2567 เวลา 12:13:38 84,893 อ่าน
TOP