x close

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ประวัติสาวเสียงใส ที่ได้เดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปจีน

          เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ประวัติสาวไทยหนึ่งเดียวในรายการร้องเพลงจีน หลังคว้าอันดับ 5 ได้เดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ป แต่กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เราจะพาไปทำความรู้จักกับสาวเสียงใสมากความสามารถคนนี้ให้มากขึ้นกัน

          กลายเป็นกระแสดังไปทั่วโซเชียล เมื่อสาวน้อยเสียงใส เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ปรากฏตัวอยู่บนเวที Produce Camp 2020 (CHUANG 2020) รายการวาไรตี้ประกวดร้องเพลงสุดยิ่งใหญ่ เพื่อค้นหาวงไอดอลหน้าใหม่ของประเทศจีน ซึ่งเนเน่เป็นผู้เข้าแข่งขันสาวไทยหนึ่งเดียวบนเวทีนี้ โดยหลังจากออกอากาศเพียงไม่กี่สัปดาห์ คลิปที่เนเน่ร้องสดบนเวทีก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะนอกจากหน้าตาที่ดูน่ารักจิ้มลิ้มแล้ว เสียงของเธอก็ยังไพเราะจนทำให้เมนเทอร์และผู้ชมเคลิบเคลิ้มไปตาม ๆ กัน ที่สำคัญตอนนี้เธอสามารถทำตามความฝันได้สำเร็จ โดยการคว้าอันดับ 5 มาด้วยคะแนนโหวตกว่า 125,278,972 คะแนน และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจีน โดยมีชื่อวงว่า 硬糖少女 303 (303 BonBonGirls)


          แต่กว่าจะมาเป็นนักร้องหญิงที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ได้ บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เธอต้องผ่านปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ มากมายนับไม่ถ้วน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงอยากชวนให้ทุกคนมาทำความรู้จักกับสาวน้อยคนนี้ให้มากขึ้น รับรองเลยว่ายิ่งรู้จัก จะยิ่งรักเธอมากขึ้นแน่นอน !

เนเน่ พรนับพัน

1. ประวัติ เนเน่ พรนับพัน

          เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ เกิดวันที่ 25 มิถุนายน 2540 ปัจจุบันอายุ 23 ปี ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน เคยศึกษาที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด สาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ แค่เริ่มต้นก็ไม่ธรรมดาแล้ว
เนเน่ พรนับพัน

2. อดีตสาวน้อยนักล่าฝันแห่งเวที AF10

          เมื่อปี 2556 เนเน่เคยเข้าแข่งขันในรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ตอนนั้นเธออายุเพียง 15 ปี ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุน้อยที่สุดในซีซั่นเท่านั้น ยังเป็นเวทีประกวดร้องเพลงแรกในชีวิตของเธอด้วย
เนเน่ พรนับพัน

3. หนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปไทย Milkshake (มิลค์เชค)

          หลังจากใช้นามสกุล AF10 ได้ไม่นาน ในช่วงปี 2558 เนเน่ก็ได้เข้าเป็นหนึ่งในศิลปินวง Milkshake (มิลค์เชค) เกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติไทย ภายใต้สังกัด Hola Society ในเครือ GMM Grammy ที่ได้รวบรวม 5 สาว 5 คาแรกเตอร์ไว้ด้วยกัน โดยมีผลงานเพลงมัน ๆ แนว T-POP อย่างเพลง “โจ๊ะ (JOH)” และ “แห่ (SHARE)”
เนเน่ พรนับพัน

4. ผลงานทางด้านการแสดงที่ผ่านมา

          นอกจากจะมีพรสวรรค์ในการร้องและเต้นแล้ว เนเน่ยังมีความสามารถทางด้านการแสดงด้วย โดยเธอเป็นหนึ่งในนักแสดงซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ภาพยนตร์เวียดนาม เรื่อง  Lat mat 3 และภาพยนตร์จีน เรื่อง The Doll นอกจากนี้ยังมีผลงานถ่ายแบบและพรีเซ็นเตอร์อีกมากมาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เมื่อรู้แบบนี้แล้วอยากจะมอบตำแหน่งสาวน้อยมากความสามารถให้เธอเลยจริง ๆ
เนเน่ พรนับพัน

5. สาวไทยหนึ่งเดียวจากเวทีประกวดร้องเพลงจีน Produce Camp 2020 (CHUANG 2020)

          เมื่อต้นปี 2563 สาวเนเน่ออกเดินทางตามความฝันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เธอบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลถึงประเทศจีน เพื่อร่วมแข่งขันในรายการ CHUANG 2020 เนื่องจากเธอผ่านการคัดเลือกเป็น 1 ในเด็กฝึก 101 คน โดยเนเน่มีชื่อจีนว่า เจิ้ง หน่ายซิน (Zheng Naixin) นอกจากหน้าตาจะน่ารักสดใสแล้ว เสียงของเธอก็ไพเราะไม่แพ้กัน จนได้รับคำชมจากเมนเทอร์ว่า ร้องเพลงเพราะราวกับออกมาจากแผ่น CD ทำให้สาวน้อยคนนี้กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในประเทศจีน และที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือตอนนี้เธอสามารถทำตามความฝันได้สำเร็จ คว้าอันดับ 5 ด้วยคะแนนโหวตกว่า 125 ล้านคะแนน ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวง เตรียมเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจีนตามที่ตั้งใจไว้
เนเน่ พรนับพัน

          ถือเป็นสาวไทยอีกคนที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตา แต่มากไปด้วยความสามารถ และความพยายามที่จะฝ่าฟันทุกอุปสรรคจนทำให้เธอทำตามความฝันได้สำเร็จ เรียกได้ว่าเล็กพริกขี้หนูจริง ๆ นะเนี่ย อย่างไรกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีกับสาวเนเน่ด้วยนะคะ
 

ภาพจาก : Instagram nenevader

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ประวัติสาวเสียงใส ที่ได้เดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปจีน โพสต์เมื่อ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:08:38 21,962 อ่าน
TOP