x close

จอห์นนี เดปป์ - แอมเบอร์ ขึ้นศาล ฟาดหลักฐานรัว รับขอหย่า หลังอดีตภรรยาอึใส่ที่นอน

           จอห์นนี เดปป์ กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด ขึ้นศาลครั้งแรก โดย จอห์นนี เผย อดีตภรรยากุข่าวเท็จจนเสื่อมเสียชื่อเสียง ลั่นตัดสินใจขอหย่า หลัง แอมเบอร์ อึใส่ที่นอน
 
จอห์นนี่ เดปป์ แอมเบอร์

ภาพจาก GIUSEPPE CACACE / AFP

           เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2563 สกายนิวส์ รายงานว่า จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ดาราซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวูด วัย 57 ปี และ แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Herd) นักแสดงสาว วัย 34 ปี อดีตภรรยา ขึ้นศาลสูงกรุงลอนดอน ในการไต่สวนคดีพิพาทและหมิ่นประมาทเป็นครั้งแรก

           ฝ่ายชายได้ฟ้องร้องฝ่ายหญิง ที่กุเรื่องว่าถูกทำร้าย จนสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งที่ฝ่ายหญิงเป็นผู้ทำร้ายสารพัด แถมยังหลอกลวง คบชู้ และยังอุจจาระบนที่นอน  

           จอห์นนี เดปป์ ได้ยอมรับในชั้นศาลว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เขามีปัญหาติดเหล้าและเสพยาเสพติดหลายชนิด แต่ไม่ได้ทำร้ายภรรยาตามที่ถูกกล่าวอ้าง ในขณะเดียว จอห์นนี ระบุว่า แอมเบอร์ได้ทำร้ายร่างกายเขาต่าง ๆ นานา โดยจากหลักฐานคลิปเสียงระบุชัดว่าแอมเบอร์ต่อว่าจอห์นนีด้วยถ้อยคำหยาบคายมากมาย และยอมรับว่าได้ทำร้ายร่างกายเขา
จอห์นนี่ เดปป์ แอมเบอร์

ภาพจาก DANIEL LEAL-OLIVAS / AFP และ TOLGA AKMEN / AFP

           ดาราดังให้การอีกว่า อดีตภรรยายังได้ทำร้ายเขาทั้งวาจาและร่างกายขณะอยู่บนเครื่องบินส่วนตัว ในช่วงระยะเวลาซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นช่วงปลายปี 2557 หรือช่วงต้นปี 2558 โดย จอห์นนี เล่าว่า แอมเบอร์ได้มีอาการเกรี้ยวกราดรุนแรง ก่อนจะเข้ามากระหน่ำต่อยหน้าเขาหลายครั้ง

           หลังถูกทำร้าย จอห์นนีถอยหนีเข้าไปหลบในห้องนอน ซึ่งแอมเบอร์ก็ได้ตามมาชกอีก จนต้องเอาหมอนมาป้องกัน และหนีเข้าไปหลบในห้องน้ำ ล็อกประตูเพื่อไม่ให้แอมเบอร์ตามเข้ามาทำร้าย และอยู่ในนั้นตลอดทั้งไฟลต์

           จอห์นนี กล่าวอีกว่า ในเดือนมีนาคม 2558 แอมเบอร์ได้ปาขวดวอดก้าใส่เขา ขณะอยู่ด้วยกันที่ออสเตรเลีย จนทำให้ได้รับบาดเจ็บและปลายนิ้วขาดออกไป ซึ่งแอมเบอร์ได้เคยอ้างว่าในช่วงเวลานั้นเธอรู้สึกเหมือนถูกกักขังเป็นตัวประกันและถูกทรมาน แต่ทุกอย่างมันตรงกันข้าม ทุกสิ่งที่เธอออกมากล่าวอ้างเป็นเรื่องโกหกทั้งสิ้น

           แอมเบอร์ยังพูดจาดูถูกเหยียดหยามจอห์นนีมาโดยตลด ซึ่งทำให้เขาหัวใจสลายและเจ็บปวดมาก ทั้งด่าว่าเป็น "ไอ้แก่อ้วน" รวมทั้งกล่าวหาว่าเขาเป็น "พ่อที่เลวร้าย"
จอห์นนี่ เดปป์

ภาพจาก JOHANNES EISELE / AFP

           ส่วนหลักฐานที่ จอห์นนี เดปป์ เคยถูกจับกุมในปี 2532 ในข้อหาทำร้ายร่างกายนั้น นักแสดงดังยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง เขากล่าวว่าทำไปเพราะอารมณ์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขามีปัญหาโมโหจนควบคุมตัวไม่อยู่ หรือไม่สามารถควบคุมอารมณ์โกรธได้ (Anger Issues)

           ในระหว่างแต่งงาน ทั้งคู่เคยไปพบที่ปรึกษาปัญหาครอบครัว ซึ่งจอห์นนีมีหลักฐานมายืนยันว่า ที่ปรึกษาดังกล่าวให้ความเห็นว่าแอมเบอร์กระทำการล้ำเส้น มีพฤติกรรมหลงตัวเองอย่างเลวร้าย และพฤติกรรมต่อต้านสังคม

           จอห์นนี เปิดเผยอีกว่า จุดที่ทำให้เขาตัดสินใจหย่าขาดจากแอมเบอร์ และยุติชีวิตสมรสครั้งนี้ คือตอนที่เขาพบอุจจาระอยู่บนเตียงนอนของเขา ซึ่งแอมเบอร์อ้างว่าเป็นแค่การแกล้งขำ ๆ ไม่ได้มีเจตนาร้าย

           นอกจากนี้แล้ว การที่เขาตัดสินใจฟ้องร้องเธอ มันไม่ใช่แค่เรื่องเงิน แต่เป็นเพราะต้องการกอบกู้ชื่อเสียงที่ป่นปี้เสียหายไปหมด เพราะเรื่องเท็จทั้งหมดที่แอมเบอร์สร้างขึ้นมา
จอห์นนี่ เดปป์ แอมเบอร์

ภาพจาก ROBYN BECK / AFP

           สกาย์นิวส์ ยังเคยรายงานอีกว่า ก่อนหน้านี้ทางทีมทนายความของจอห์นนี เดปป์ เปิดเผยหลักฐานว่า แอมเบอร์ เฮิร์ด ได้ลักลอบคบชู้กับชายอื่น 2 คน ในปี 2559 ซึ่งขณะนั้นเธอยังเป็นภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของจอห์นนี

           โดยชาย 2 คนดังกล่าวคือ อีลอน มัสก์ (Elon Musk) เศรษฐีนักธุรกิจ เจ้าของ SpaceX และ เจมส์ ฟรังโก (James Franco) นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง

           ทั้งนี้ จอห์นนี ยังได้ฟ้องร้อง เดอะซัน (The Sun) แท็บลอยด์ชื่อดังของอังกฤษ ที่ลงข่าวกล่าวหาว่าเขาเป็น "ไอ้โหดตบตีเมีย" จนเสื่อมเสียชื่อเสียง

           ทนายความของจอห์นนี ชี้แจงว่า จอห์นนีไม่เคยตบตีเมีย และผู้เขียนบทความดังกล่าวได้อาศัยช่วงกระแส #MeToo เขียนข่าวโจมตีจอห์นนี จนสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง และส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงาน
จอห์นนี่ เดปป์ แอมเบอร์

ภาพจาก TIMOTHY A CLARY / AFP

           นอกจากนี้แล้ว ทางฝั่งทีมกฎหมายของจอห์นนี เดปป์ ก็ได้เตรียมหลักฐานคลิปวิดีโอจาก 2 อดีตคนรักของเขา นั่นก็คือ วิโนนา ไรเดอร์ (Winona Ryder) นักแสดงหญิงฮอลลีวูดชื่อดัง และ วาเนสซา ปาราดีส์ (Vanessa Paradis) นักร้องดังชาวฝรั่งเศส ที่ยืนยันว่าเขาไม่เคยทำร้ายพวกเธอ

           ด้านโฆษกตัวแทนของแอมเบอร์ เฮิร์ด ก็ได้แถลงการณ์ก่อนขึ้นศาลว่า ก่อนหน้านี้ในปี 2559 แอมเบอร์ได้รับคำสั่งห้ามไม่ให้ใช้ความรุนแรงกับจอห์นนี เดปป์ และเธอก็พยายามก้าวเดินต่อไปในเส้นทางชีวิตของเธอเองแล้ว

           แอมเบอร์ไม่เคยต้องการขึ้นศาล และไม่ต้องการให้มีการฟ้องร้องเกิดขึ้น พร้อมอ้างว่า ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะจอห์นนี เดปป์ ต้องการฟ้องสื่ออังกฤษ และลากเธอเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้เธอต้องมาให้หลักฐาน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเธอ

           ทั้งนี้ การพิจารณาคดียังไม่เสร็จสิ้น และคาดว่าน่าจะใช้เวลาดำเนินการไต่สวนประมาณ 3 สัปดาห์
ขอบคุณข้อมูลจาก
Sky News
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จอห์นนี เดปป์ - แอมเบอร์ ขึ้นศาล ฟาดหลักฐานรัว รับขอหย่า หลังอดีตภรรยาอึใส่ที่นอน อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 22:52:31 73,551 อ่าน
TOP