x close

11 นางแบบยุค 90 ย้อนชมภาพวันวาน ยังจำกันได้ไหม ?

          นางแบบยุค 90 ย้อนวันวานชมภาพความแซ่บของนางแบบตัวท็อปของวงการในยุคนั้น ปัจจุบันจะเป็นอย่างไร เทียบความสวยให้เห็นกันชัด ๆ ขอบอกเลยว่ากาลเวลาไม่สามารถทำอะไรพวกเธอได้เลย

          นางแบบ หนึ่งในอาชีพที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน เพราะนอกจากจะได้ใส่เสื้อผ้าสวย ๆ เดินเฉิดฉายอยู่บนรันเวย์แล้ว ยังอาจจะมีโอกาสโกอินเตอร์โลดแล่นบนเวทีต่างประเทศ หรือได้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้าให้กับแบรนด์ดัง ๆ ด้วย แต่บอกเลยว่ากว่าจะมาเป็นนางแบบได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องแลกมาด้วยความพยายามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้อจำกัดในเรื่องของความสูง การฝึกเดิน ฝึกโพสท่า ไปจนถึงการดูแลรูปร่าง หน้าตา และผิวพรรณให้สวยเป๊ะอยู่เสมอ เหมือนกับนางแบบในอดีตหลาย ๆ คน ที่ปัจจุบันยังสวย หุ่นเป๊ะไม่มีเปลี่ยน

 

          และเมื่อพูดถึงความสวยแล้ว หากย้อนกลับไปนึกถึง นางแบบยุค 90 ต้องบอกเลยว่ายุคนั้นแต่ละคนล้วนมีความสวยที่แท้ทรู สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งปัจจุบันพวกเธอจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ตามมาดูทำเนียบนางแบบคนดังที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาฝากกันเลย ดูสิว่าจะยังจำภาพของพวกเธอสมัยวันวานกันได้ไหม ?

1. ซินเธีย คาร์เมน เบอร์บริดจ์-บิชอพ

          มาเริ่มกันที่ ซินเธีย คาร์เมน เบอร์บริดจ์-บิชอพ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ซินดี้ บิชอพ และมีชื่อไทยว่า สิรินยา วินศิริ สาวลูกครึ่งที่เป็นทั้งนางแบบ นักแสดง และพิธีกร แถมยังพ่วงตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 1996 ด้วย ปัจจุบันเธออายุ 41 ปี แต่งงานกับไบรอน บิชอพ นายแบบลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น และมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ขอบอกเลยว่ายังสวยเซี้ยะทั้งหน้า และหุ่น
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสารแพรว wedding 2002 ปี 2545

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram cindysirinya

2. ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม

          คนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย กับตัวแม่แห่งวงการนางแบบอย่าง ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม นางแบบที่มีดีกรีเป็นถึงมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 1992 และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสเวิลด์ ที่ประเทศแอฟริกาใต้ โดยได้ตำแหน่ง Miss Continental Queens Asia & Oceania (ราชินีแห่งทวีปเอเชียและโอเชียเนีย) มาครอง จากนั้นก็ได้มีโอกาสโลดแล่นอยู่บนรันเวย์ และถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดังมากมายในยุคนั้น ปัจจุบันเธออายุ 47 ปี โดยเป็นทั้งนางแบบ นักแสดง เมนเทอร์สุดแซ่บแห่งรายการ The Face Thailand และเป็นคุณแม่ของน้องสกายอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่ากาลเวลาไม่สามารถทำให้ความสวยแซ่บของผู้หญิงคนนี้ลดลงเลยแม้แต่น้อย
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสาร แพรว 25 กุมภาพันธ์ 2542

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram metinee

3. เฮเลน ปทุมรัตน์ วรมาลี

          ถ้าพูดถึงนางแบบแถวหน้าของเมืองไทย ยุค 90 หนึ่งในนั้นจะต้องมี เฮเลน ปทุมรัตน์ วรมาลี ติดโผอยู่ด้วยแน่นอน เพราะเธอเป็นนางแบบลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่ทั้งสวย และเซ็กซี่ โดยมีเอกลักษณ์ที่ไฝเหนือมุมปาก แถมยังกวาดรางวัลจากเวทีนางงามมาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น  รองธิดาโดมแอลเอ,  มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 1989, ตำแหน่ง ราชินีความงามแห่งทวีปเอเชีย (MISS BEAUTY QUEEN OF ASIA) จากเวที มิสเวิลด์ ที่ประเทศฮ่องกง จากนั้นจึงได้เข้าสู่วงการนางแบบอย่างเต็มตัว หลังจากแต่งงาน เธอได้อำลาจากวงการบันเทิงอย่างถาวร และย้ายไปสร้างครอบครัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทั้งคู่มีทายาทด้วยกัน 3 คน ปัจจุบัน เฮเลน ปทุมรัตน์ ในวัย 48 ปี ก็ยังสวยเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสาร volume

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram helenprathumrat

4. ซอนย่า คูลลิ่ง

          เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ ซอนย่า คูลลิ่ง หรือ พิม ซอนย่า นางแบบลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่นอกจากจะโลดแล่นอยู่ในวงการนางแบบแล้ว เธอยังมีความสามารถทางด้านการแสดงจนได้โกอินเตอร์มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ต่างประเทศหลายเรื่อง อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง Blood and High Heels (2555), The Mark: Redemption (2556), A Stranger in Paradise (2556) และซีรีส์อเมริกันชื่อดัง อย่าง Strike Back สองพยัคฆ์สายลับข้ามโลก ซีซั่น 5 Legacy ปัจจุบันในวัย 46 ปี ซอนย่ายังคงเป็นทั้งนางแบบ นักแสดง เมนเทอร์ในรายการ The Face Thailand และคุณแม่ลูก 1 ที่ยังแซ่บ และหุ่นดีไม่แพ้ตอนสาว ๆ เลย
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสาร magazine image กันยายน 2534

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram soniapim

5. รัชนก แสง-ชูโต

          เป็นนางแบบยุค 90 อีกคนที่ฝากผลงานเอาไว้มากมายทั้งการถ่ายแบบ และการแสดง โดยเธอเริ่มเข้าวงการจากการถ่ายนิตยสารชื่อดัง อย่าง เปรียว โดยขณะนั้นเธอมีความสูงเพียง 165 ซม. เท่านั้น ซึ่งถือเป็นนางแบบที่มีรูปร่างเล็กมากคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ จากนั้นก็มีผลงานละครเรื่องแรกคือ ละคร ฝันกลางฤดูฝน ตามมาด้วย ละคร วนิดา และ ภาพยนตร์ ฉลุย ที่ทำให้เธอแจ้งเกิดในวงการบันเทิง ปัจจุบันในวัย 50 ปี ถึงแม้ รัชนก แสง-ชูโต จะไม่มีผลงานบนปกนิตยสารแล้ว แต่เธอก็มีผลงานทางด้านการแสดงออกมาให้เราหายคิดถึงกันอยู่เสมอ
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสาร ขวัญเรือน ปักษ์แรก ธันวาคม 2543

นางแบบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dara photo

6. แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์

          นับว่าเป็นนางแบบและนางเอกในดวงใจของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ สำหรับ แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ ที่มีเอกลักษณ์ประจำตัวคือ ผมหยิกสั้น และด้วยหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มสไตล์สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ทำให้เธอได้เข้าสู่วงการจากการเป็นนางแบบแฟชั่นในนิตยสารวัยรุ่น และเดินแบบ จากนั้นก็มีผลงานทั้งบนปกนิตยสาร และทางหน้าจอโทรทัศน์ออกมาให้ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ นอกจากจะมีผลงานทางด้านการแสดง และผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัวด้านความสวยความงามและสุขภาพแล้ว ยังคบหาดูใจอยู่กับนักธุรกิจการเงินหนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษด้วย  และแม้ตอนนี้เธอจะมีอายุ 48 ปี แล้ว แต่ความสวยเป๊ะก็ยังเหมือนเดิมตั้งแต่วันแรกที่เข้าวงการเลย
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสาร ผู้หญิง ปักษ์หลัง กรกฎาคม 2538

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram annsirium

7. อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน

          อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน น้องสาวของอดีตนักร้อง และนักแสดง อ่ำ อัมรินทร์  นิติพน โดยเธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบมาตั้งแต่อายุ 18 ปี จากการประกวด Trend Setter ค้นหานางแบบนายแบบหน้าใหม่ และแจ้งเกิดจากการถ่ายแบบนิตยสาร อิมเมจ จากนั้นจึงเริ่มมีผลงานทางด้านการแสดง อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม, ละครเรื่อง มือปืน, ก๊วนกามเทพ, รักสุดฤทธิ์, สามใบไม่เถา, ตะวันยอแสง, เมียหลวง และผลงานชิ้นล่าสุดคือละครเรื่อง เลือดข้นคนจาง รับบทเป็น นิภา ปัจจุบันเธออายุ 48 ปี แล้ว แต่ยังสวย หุ่นดี แถมหน้าเด็กจนใคร ๆ ก็ทายอายุไม่ถูก

 

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสาร แฟชั่นรีวิว ธันวาคม 2537

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram rpasiri

8. แอนนา นาตาชา เปลี่ยนวิถี

          เรียกได้ว่าเป็นนางแบบสาวหน้าสวยหวานเบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทยในยุค 90 เลยก็ว่าได้ สำหรับ นาตาชา เปลี่ยนวิถี หรือ แอนนา เพราะด้วยความสวยเด่น หน้าคมแบบสาวอิสลาม อีกทั้งรูปร่างที่สูงเพรียวขายาว จนหลายคนเรียกเธอว่านางฟ้า และถึงแม้ปัจจุบันเธอจะอายุ 52 ปี แล้ว แต่ก็ยังคงดูดีไม่มีเปลี่ยน นี่แหละที่เขาว่ากันว่าสวยอมตะ !
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสาร ผู้หญิง ปักษ์แรก มิถุนายน 2539

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram natashaplienvitee

9. เยลหลี เยอราดีน แมคอินทอช

          เยอราดีน แมคอินทอช หรือ เยลหลี นางแบบสาวลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส หวานใจของพระเอกหนุ่ม วิลลี่ แมคอินทอช โดยเธอฝากผลงานเอาไว้มากมายทั้งบนรันเวย์ และนิตยสาร ก่อนที่จะผันตัวออกจากวงการนางแบบเพื่อไปเป็นคุณแม่เต็มตัว ปัจจุบัน สาวเยลหลีในวัย 51 ปี ทำหน้าที่เป็นทั้งคุณแม่ และภรรยา ซึ่งต้องบอกเลยว่าครอบครัวนี้น่ารักและอบอุ่นจนน่าอิจฉาเลยล่ะ !
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสาร แฟชั่นรีวิว ธันวาคม 2541

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram gellymc

10. ปิงปอง กนกพร โลศิริ

          กนกพร โลศิริ หรือ ปิงปอง เริ่มเข้าวงการนางแบบจากการประกวดหนุ่มสาวแพรว จากนิตยสารแพรว และได้รับตำแหน่งสาวแพรวไปครอง หลังจากนั้นก็มีทั้งงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ต่อคิวกันเข้ามาแบบแน่นเอี้ยด จนเธอกลายเป็นนางแบบอีกคนที่ฮอตมากในยุค 90 ต่อมาก็เริ่มมีผลงานทางด้านการแสดงออกมาให้ได้ชมกันอยู่เรื่อย ๆ อาทิ จุดนัดฝัน, จันทร์ ฤ จะฉาย, ขอหยุดหัวใจไว้เพียงเธอ, แรงเงา และภาพยนตร์ ขังแปด ปัจจุบัน ปิงปอง กนกพร ในวัย 4 กะรัต  ถึงแม้จะแขวนส้นสูง อำลารันเวย์แล้ว แต่ก็ยังวนเวียนอยู่ในวงการแฟชั่น โดยผันตัวมารับตำแหน่งเป็นแบรนด์เมเนเจอร์ของ Kate Spade แบรนด์ดังสัญชาติอเมริกัน นั่นเอง
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram fashion_in_memory, นิตยสารแพรว 25 ตุลาคม 2536

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram pingponglosiri

11. แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์

          ปิดท้ายด้วย แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์ นางแบบหน้าเก๋ ที่มาพร้อมบุคลิกเท่ ๆ โดยเฉพาะช่วงที่เธอตัดผมทรงสกินเฮด ยิ่งทำให้ลุคของเธอดูเปรี้ยว ชิค จนกลายเป็นที่พูดถึง และโด่งดังมากในยุคนั้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอได้มีโอกาสถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดังทั้งไทย และต่างประเทศ  นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถด้านการร้องเพลง โดยมีผลงานเพลงในอัลบั้ม แอนด์ แอนด์ แอ๊นท์ ด้วย แต่น่าเสียดาย เพราะล่าสุดมีข่าวร้ายว่า แอ๊นท์ ธรัญญา ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัยเพียง 47 ปี จากภาวะโรคซึมเศร้า ซึ่งสร้างความตกใจและโศกเศร้าให้กับแฟนคลับและบรรดาเพื่อนพ้องในวงการเป็นอย่างมาก
นางแบบ

ภาพจาก : Instagram clubfashionthailand, นิตยสาร the boy no.103

นางแบบ

ภาพจาก : Instagram Instagram fashion_in_memory, นิตยสาร the boy no.103

          เชื่อว่าหลายคนต้องจำพวกเธอกันได้อย่างแน่นอน เพราะจากวันนั้นจนถึงวันนี้แต่ละคนยังคงสวยและดูดีไม่มีเปลี่ยน นี่แหละนิยามของคำว่าสวยอมตะ !
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
11 นางแบบยุค 90 ย้อนชมภาพวันวาน ยังจำกันได้ไหม ? โพสต์เมื่อ 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 18:01:04 31,023 อ่าน
TOP