x close

เจนนี่ ได้หมดฯ โดนแหก เด็กในค่ายล้างรถ-ทำกับข้าว แต่ไม่จ่ายเงินเดือน นี่เด็กฝึกหรือคนใช้ ?!

         ดราม่าลุกลาม เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น พูดเอง เปิดค่ายเพลงแต่ไม่จ่ายเงินเดือนลูกน้อง ถ้าอยากได้เงินต้องมาช่วยรีวิวสินค้า แถมมีคลิปให้ลูกน้องล้างรถ ยึดโทรศัพท์ตอนกลางคืน นี่เด็กฝึกหรือคนใช้
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก Instagram janey_suwannaket


         กลายเป็นดราม่าเดือดปุด ๆ รับเช้านี้กันเลย กับกรณี เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่ถูก เก้า เกริกพล ที่มาร่วมร้องเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ออกมาแฉว่าโดนเจนนี่จ่ายค่าตัวไม่ยุติธรรม ไปออกรายการได้แค่ 500 บาท ไม่ยอมให้ส่วนแบ่งยูทูบจากเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอฯ ทั้งนี้ เพลงนี้ได้ยอดวิวเกือบ 350 ล้านวิว แถมมีการแฉกันอีกยับ ๆ จนถึงขั้นที่ มดดำ คชาภา หลุดกลางรายการสดว่า มีความตำบอน

อ่านเพิ่มเติม มดดำ หลุดแรง เจนนี่ ได้หมดฯ มีความตำบอน เอาทิชชูเช็ดเป้าผู้ชาย - เผยรายได้ยูทูบเท่าไร

         และเหมือนว่าเรื่องนี้จะไม่จบง่าย ๆ เมื่อมีคนมาออกแหกเรื่องค่ายเพลงของเจนนี่ จากการที่มีคลิปที่คุณแม่ และเจนนี่ ยึดมือถือของเด็กในค่ายเพลงที่มาอยู่ด้วย โดยอ้างว่าเพื่อไม่ให้เด็กเล่นมือถือจนนอนตื่นสาย ซึ่งมีคนมองว่าแบบนี้คือการละเมิดสิทธิ์กันเกินไป หากอยากจะยึดมือถือ ก็ยึดตอนที่ซ้อมเพลงเพื่อให้เด็กตั้งใจซ้อม ไม่ใช่ยึดมือถือกระทั่งเวลาที่ไม่ใช่เวลาซ้อม หากเด็กต้องการติดต่อครอบครัว ใช้มือถือหาข้อมูลทำการบ้าน จะทำอย่างไร

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก Instagram janey_suwannaket


          นอกจากนี้ ยังมีคลิปยูทูบ ที่วง Butterfly เด็กในค่าย ทำอาหารให้ครอบครัวของเจนนี่รับประทาน โดยที่เจนนี่ให้เงินน้อง ๆ ไปซื้อของมาทำอาหาร จากนั้นเมื่อทำเสร็จ ครอบครัวของเจนนี่และแฟนของเจนนี่ ก็มารับประทาน ส่วนเด็ก ๆ นั้นยืนดู คล้ายกับฉากในละคร รวมไปถึงภาพของเด็กผู้ชายในค่าย 3-4 คน มาล้างรถให้ที่บ้านเจนนี่ และเจนนี่ก็บอกในคลิปว่า "คนล้างรถที่บ้านค่ะ มาจากนครสวรรค์คนหนึ่ง"


          สุดท้าย เจนนี่ได้ตอบคำถามใน TikTok เมื่อมีคนถามว่า เจนนี่จ่ายเงินเดือนน้อง ๆ เท่าไร ซึ่งเจนนี่บอกว่า ตนไม่ได้ให้เงินเดือนเด็กในค่ายเพลง เพราะสถานการณ์ไม่ดี ไม่มีงาน หากให้เงินเดือนเด็กก็ตายกันพอดี เด็กในค่ายอยู่ฟรี กินฟรีทุกอย่าง

          ส่วนรายได้นั้น หากเด็กอยากได้ ต้องมาช่วยรีวิวสินค้า ไลฟ์ ถ่ายคลิป และหากทางค่ายรับงานรีวิวสินค้าให้ก็จะได้เงินไป และอีกช่องทางคือ หากมีคอนเสิร์ต จะได้ค่าตัวคืนละ 3,000-4,000 บาท จากการร้องเพลง 3-4 เพลง พร้อมกับรายได้ที่มาจากยอดวิวในยูทูบ แต่ไม่ขอบอกว่าแบ่งเงินให้เท่าไร


         ทั้งนี้ เรื่องนี้ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่า แม้ว่าเจนนี่จะรับเด็กมาเข้าค่ายฝึก ให้อยู่ฟรี กินฟรีก็จริง แต่เด็กก็ต้องทำงานให้เจนนี่ คอยล้างรถ ทำกับข้าวให้ ทำแบบนี้เหมือนมองเด็กเป็นคนรับใช้มากกว่าเป็นเด็กฝึก หากจะช่วยซัพพอร์ตจริง ๆ ก็ควรจ่ายเด็กเป็นเงินเดือน มากน้อยต่างกันไป และเรื่องยอดวิวในยูทูบที่เจนนี่บอกว่าจ่าย มีการจ่ายจริงไหม มิเช่นนั้นจะซ้ำกรณี เก้า เกริกพล ที่เจนนี่ไม่จ่ายเงิน จนเป็นดราม่ามาแล้ว

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น


ภาพจาก Instagram janey_suwannaket
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจนนี่ ได้หมดฯ โดนแหก เด็กในค่ายล้างรถ-ทำกับข้าว แต่ไม่จ่ายเงินเดือน นี่เด็กฝึกหรือคนใช้ ?! โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2563 เวลา 10:19:08 130,675 อ่าน
TOP