x close

นุ๊ก สุทธิดา ประวัติอดีตนักร้อง-ดาราสาวสุดป๊อป ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90

          นุ๊ก สุทธิดา ประวัติ อดีตนักร้องสุดป๊อปแห่งยุค 90 ที่ไม่ว่าใครก็ร้องเพลงเธอได้ จากวันนั้นถึงวันนี้ กับชีวิตไม่คาดฝัน หลังป่วยเป็นมะเร็ง เรื่องราวของเธอจะเป็นอย่างไร มาทำความรู้จัก นุ๊ก สุทธิดา ให้มากขึ้นกัน
          ถ้าพูดถึงนักร้อง-ดาราสาวในยุค 90 ที่ฮอตมาก ๆ ในตอนนั้น คงจะมีชื่อของ นุ๊ก สุทธิดา สาวผมสั้น ตากลมโต พร้อมลักยิ้มเจ้าเสน่ห์ ติดโผอยู่แน่นอน ซึ่งระดับความป๊อปของเธอ ไม่ว่าจะร้องเพลง เล่นละคร เล่นภาพยนตร์ บอกเลยว่าดังเป็นพลุแตก แต่ชีวิตของดาราสาวที่เพียบพร้อมมาตลอดและดูเหมือนจะไปได้สวย กลับต้องมีจุดหักเหอย่างไม่คาดคิด ถึงอย่างนั้น นุ๊ก สุทธิดา ก็ผ่านมรสุมที่หนักหนาสาหัสมาได้ด้วยกำลังใจจากลูก ๆ และเพื่อนแท้ในวงการ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปรู้จัก นุ๊ก สุทธิดา กับหลากหลายแง่มุมในชีวิตของเธอกัน
นุ๊ก สุทธิดา

ภาพจาก : Instagram nook_suttida

ประวัติ นุ๊ก สุทธิดา สาวผมสั้น ตากลมโต

          สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา เกิดวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2520 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบุตรสาวคนโตของ พล.อ.อ. หม่อมหลวงสุทธิรัตน์ เกษมสันต์ กับแสงดาว เกษมสันต์ ณ อยุธยา คุณพ่อเป็นอดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ส่วนคุณแม่เป็นพยาบาล มีน้องชาย 1 คน เมื่ออายุได้ 2 ขวบ ครอบครัวได้ย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร โดยสาวนุ๊กจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และเข้าศึกษาต่อที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
นุ๊ก สุทธิดา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลูกกวาดมอมแมม

โลดแล่นสู่วงการบันเทิง พร้อมผลงานอันโด่งดัง

          ระหว่างที่เธอยังเรียนหนังสืออยู่ ด้วยหน้าตาที่จิ้มลิ้มน่ารัก ทำให้สาวนุ๊กมีโอกาสก้าวสู่วงการบันเทิง และเริ่มมีชื่อเสียงจากการเล่นละครโทรทัศน์แนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางช่อง 7 เรื่อง "โม่งป่า" ในปี พ.ศ. 2535 พร้อม ๆ กับได้เล่นมิวสิกวิดีโอเพลง "บอดี้การ์ด" ของเต๋า สมชาย เข็มกลัด ตามมาด้วยบทบาทพิธีกรในรายการ "นะคะ" ทางช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2536
นุ๊ก สุทธิดา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลูกกวาดมอมแมม

          จากนั้น นุ๊ก สุทธิดา ก็มีผลงานเพลงเดี่ยวตามมาถึง 2 อัลบั้มกับสังกัด อาร์.เอส. โปรโมชั่น โดยมีเพลงที่ได้รับความนิยมอย่าง ถอนสายบัว ที่มีท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์ ชนิดที่วัยรุ่นในยุคนั้นต้องเต้นตามกันได้ รวมถึงเพลง รอได้ไหม, เป็นอันสลบ, แค่ไม่รัก และยังได้แสดงละครโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง ซึ่งเธอก็มักจะได้ร้องเพลงประกอบละครด้วยนั่นเอง
นุ๊ก สุทธิดา

นุ๊ก สุทธิดา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ลูกกวาดมอมแมม

          อีกผลงานหนึ่งที่ทำให้ นุ๊ก สุทธิดา โด่งดังถึงขั้นพีคสุด ๆ ก็คือการเล่นภาพยนตร์ โดยเฉพาะเรื่องแรกคือ "โลกทั้งใบให้นายคนเดียว" ประกบคู่ เต๋า สมชาย เข็มกลัด และ ปราโมทย์ แสงศร ส่งให้เธอคว้ารางวัลตุ๊กตาทองและรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากการประกวดภาพยนตร์แห่งชาติ หลังจากนั้นก็ยังมีภาพยนตร์แนววัยรุ่นสุดฮอตตามมา ทั้งเด็กระเบิดยืดแล้วยึด, แตก 4 รัก โลภ โกรธ เลว, ฝัน-หวาน-อาย-จูบ เรียกว่าเป็นดาราสาวที่หน้าตาน่ารัก แถมความสามารถครบเครื่องจริง ๆ
นุ๊ก สุทธิดา

ภาพจาก : Instagram nook_suttida

ชีวิตรักและครอบครัว

          สำหรับชีวิตของ นุ๊ก สุทธิดา นั้น เคยผ่านเรื่องราวความรักมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Puppy Love กับหนุ่มร่วมค่าย หรือความรักที่เป็นข่าวครึกโครม ว่านักร้องสาวคบกับลูกชายผู้กว้างขวางคนดัง ป้อ ประตูน้ำ หรือ บุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ ซึ่งหลังจากคบหากัน 2 ปี ทั้งคู่ก็แต่งงานกัน แต่ระหว่างที่ตั้งท้องลูกชายคนแรก กลับมีปัญหาเรื่องมือที่สามเข้ามา แต่สาวนุ๊กก็อดทนใช้ชีวิตดั่งนกน้อยในกรงทองมาตลอด และมีลูกชายคนที่สอง กระทั่งถึงจุดแตกหัก เธอตัดสินใจหย่าขาดกับอดีตสามี ป้อ ประตูน้ำ ซึ่งทุกอย่างจบลงแบบไม่สวย มีการขึ้นโรงขึ้นศาล ถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันจนมีข่าวออกมา
 

          หลังจากนั้น สาวนุ๊กก็ได้พบรักครั้งใหม่กับ มาฮัมมัด ฮากีม บิน อาซาฮา หรือ ฮากีม แฟนหนุ่มรุ่นน้อง ดีกรีนักกีฬาชาวมาเลเซีย และเข้าพิธีแต่งงานตามศาสนาอิสลามอย่างชื่นมื่นในวันที่ 9 กรกฎาคม 2559 ที่ประเทศมาเลเซีย บ้านเกิดของฝ่ายชาย บอกเลยว่าสาวนุ๊กเป็นเจ้าสาวที่สวยมาก ๆ เลอค่าดุจเจ้าหญิง แม้ตอนนั้นจะอายุย่าง 40 ปีแล้วก็ตาม

นุ๊ก สุทธิดา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Finale Weddingstudio

          ปัจจุบัน นุ๊ก สุทธิดา มีลูกชาย 3 คน คือ น้องปิ๊บโป้ น้องปาแปง กับสามีคนแรก และน้องอดัม ลูกชายกับสามีคนปัจจุบัน ซึ่งทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่หลังจากมีเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 (โควิด-19) สามีของเธอต้องกลับประเทศ เนื่องจากพาสปอร์ตและวีซ่าหมด และยังไม่รู้จะได้กลับมาเจอครอบครัวเมื่อไร แต่ นุ๊ก สุทธิดา ก็ยังคงเป็นคุณแม่ที่เข้มแข็งเสมอ
นุ๊ก สุทธิดา

ภาพจาก : Instagram nook_suttida

พบเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โรคร้ายที่ไม่คาดฝัน

          มรสุมในชีวิตยังคงซัดเข้ามาไม่หยุด เพราะล่าสุด นุ๊ก สุทธิดา เปิดเผยว่ามีอาการป่วยเป็นมะเร็งไทรอยด์ และลามไปที่ต่อมน้ำเหลือง 17 จุด ต้องเข้ารับการรักษา โดยการตัดไทรอยด์ และกลืนแร่ทำเคมีบำบัด เพื่อฆ่าเซลล์มะเร็งออกให้หมด รวมถึงต้องกินยาปรับฮอร์โมนด้วย ซึ่งคนรอบข้างและแฟนคลับต่างก็แห่ให้กำลังใจหลังทราบข่าว นุ๊ก สุทธิดา ป่วยหนักในครั้งนี้

          แต่ก็ยังมิวายมีประเด็นดราม่า เมื่อเธอเล่าว่าสามีไม่เชื่อว่าเป็นมะเร็ง ทว่าหลังจากที่ นุ๊ก สุทธิดา เข้ารับการผ่าตัดและมีการปรับความเข้าใจ สามีของเธอก็รับหน้าที่ดูแลลูก ๆ และทำทุกอย่างให้เป็นอย่างดี ก่อนจะใช้ชีวิตแยกกันดังกล่าว

นุ๊ก สุทธิดา

ภาพจาก : Instagram nook_suttida

          ทั้งนี้ กระปุกดอทคอมก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับ นุ๊ก สุทธิดา ไอดอลสาวแห่งยุค 90 และนักแสดงฝีมือดีที่เป็นคุณแม่ลูกสาม แต่ยังน่ารักสดใส ดูเด็กตลอดกาล ขอให้หายป่วยไว ๆ แล้วมีผลงานออกมาให้ชมกันอีกนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นุ๊ก สุทธิดา ประวัติอดีตนักร้อง-ดาราสาวสุดป๊อป ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 โพสต์เมื่อ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 11:41:11 26,881 อ่าน
TOP