x close

ดราม่า ปิงปอง ศิรศักดิ์ เคียงข้างนักศึกษา ทีมงาน The Voice รับไม่ได้ ฟาดกันจนอันเฟรนด์

          เปิดดราม่าเกี่ยวเนื่องการเมืองไทยร้อนแรง หลัง ปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ เจ้าพ่อเพลงละคร ออกมาโพสต์ไม่เห็นด้วยกับการคุกคามนักศึกษา อยากให้ทุกฝ่ายรักษาศีลธรรม ด้านซาวด์เอ็นจีเนียร์รายการ The Voice ออกมาพูดอีกอย่าง จนต้องอันเฟรนด์กันไปเลย !

          ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่า การเมืองไทยกำลังอยู่ในช่วงที่อุณหภูมิร้อนแรง โดยเฉพาะม็อบนักศึกษาจากสถาบันต่าง ๆ ที่ออกมาจัดแฟลชม็อบกันถี่ เรียกร้องและชุมนุมต่อต้านรัฐบาล และในขณะเดียวกัน ก็มีดาราอีกหลายคนที่ออกมายืนหยัดเคียงข้างนักศึกษา และเชื่อว่า ทุกฝ่ายควรมีการรับฟังความเห็นต่างอย่างเสรี เคารพในหลักสิทธิมนุษยชน

          อ่านเพิ่มเติม คนบันเทิง ลุกฮือ ! ร่วมเรียกร้องเสรีภาพ - ต้านการคุกคามทางการเมือง

          โดยล่าสุด เฟซบุ๊กของ ปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์ เจ้าพ่อเพลงละคร นักดนตรีและนักร้องชื่อดังของไทย ได้ออกมาเผยข้อความว่า ตนรังเกียจผู้ใหญ่ที่ออกมาคุกคามเด็ก และมองว่าการคุกคามนั้น คือความถูกต้องของฝั่งธรรมะ เสียทีที่เคยเคารพ และอีกสเตตัสหนึ่งที่ปิงปองบอกว่า ในช่วงเวลานี้ ควรพยายามรักษาศีลธรรมและความเป็นคนกันไว้ ลูกหลานเราคงไม่ภูมิใจที่มีพ่อแม่ลุงป้าเป็นฆาตกร (คาดว่าคือการส่งสัญญาณให้หยุดคุกคามนักเรียน นิสิต นักศึกษา) นอกจากนี้ ปิงปองยังมีภาพโปรไฟล์เป็นภาพชู 3 นิ้วอีกด้วย
ปิงปอง ศิรศักดิ์

          อย่างไรก็ตาม กลับพบว่า ซาวด์เอ็นจีเนียร์คนหนึ่งของรายการ The Voice กลับคอมเมนต์ว่า "เด็กดีไม่มีใครไปไล่กระทืบหรอก" ซึ่งทำปิงปองเข้าไปบอกว่า "งั้นผมอันเฟรนด์พี่นะ"
ปิงปอง ศิรศักดิ์

ปิงปอง ศิรศักดิ์

          เรื่องนี้ได้สร้างแรงชื่นชมมหาศาลในตัวปิงปอง ถึงความกล้าหาญที่ออกมายืนหยัดเพื่อต่อสู้ในเรื่องพูดอย่างเสรี ให้พื้นที่คนคิดต่าง แต่ปิงปองก็ได้มีรีพลายตอบในทวิตเตอร์ว่า "ไม่ได้แค่โดนอันเฟรนด์หรอกครับ เผลอ ๆ เร็ว ๆ นี้อาจโดนเยอะกว่านั้น เห้อ..5555 แล้วเจอกันครับผม"
ปิงปอง ศิรศักดิ์

          อย่างไรก็ตาม ปิงปองได้ย้ำจุดยืนว่า ตนยืนหยัดในจุดยืนเรื่องการไม่ใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจะมาจากฝ่ายไหน และการนำเสนอข้อมูลหรือประเด็นใด ๆ ต้องเป็นการนำเสนออย่างสร้างสรรค์ ไม่ก้าวร้าวและใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดราม่า ปิงปอง ศิรศักดิ์ เคียงข้างนักศึกษา ทีมงาน The Voice รับไม่ได้ ฟาดกันจนอันเฟรนด์ อัปเดตล่าสุด 14 สิงหาคม 2563 เวลา 10:25:07 61,900 อ่าน
TOP