x close

วิธีซ่อมเครื่องสำอาง สุดเลิฟด้วยตัวเองง่าย ๆ ให้กลับมาใช้ได้ดังเดิม

          ซ่อมเครื่องสำอาง ด้วยวิธีง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น แป้งพัฟ บลัชออน มาสคาร่า หรือว่าอายไลเนอร์ ก็สามารถซ่อมได้ ไม่ต้องซื้อใหม่ให้สิ้นเปลือง รับรองว่าคุณภาพเหมือนใหม่ไฉไลกว่าเดิม 

เครื่องสำอาง

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องสำอางถือเป็นไอเทมที่ผู้หญิงทุกคนรักและหวงแหนยิ่งกว่าอะไร และไม่ว่าจะขึ้นเหนือหรือล่องใต้ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนอกจากเสื้อผ้าแล้วก็คือเครื่องสำอางนี่แหละ เพราะฉะนั้นหากเกิดความชำรุดเสียหายก็ย่อมเสียใจเป็นธรรมดา แต่จะทำอย่างไรได้ในเมื่อของมันต้องมี ! สาว ๆ หลายคนจึงต้องเสียเงินซื้อใหม่ไปตามระเบียบ แต่ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ทำเอาหลายคนหนักใจหากต้องซื้อเครื่องสำอางใหม่เพราะเสียดายเงิน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขออาสามาช่วยสาว ๆ ด้วยวิธีซ่อมเครื่องสำอางที่สามารถทำเองได้มาฝากกัน งานนี้ไม่ต้องซื้อให้เปลืองเงินเลย

1. เมคอัพเนื้อฝุ่นอัดแข็งแตก

          เมคอัพเนื้อฝุ่นอัดแข็งในที่นี้ ได้แก่ แป้งพัฟ บลัชออน และอายแชโดว์ หากเกิดปัญหาตกแล้วแตก แก้ไขได้ด้วยการบดเครื่องสำอางของเราให้ละเอียดจนกลายเป็นผง หยดแอลกอฮอล์ลงไป 2-3 หยด จากนั้นคนให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วรอให้แห้งสนิทจึงสามารถนำมาใช้ได้ หรือจะเปลี่ยนบลัชออนเป็นแบบเนื้อครีมโดยใช้วาสลีนประมาณ 1 ช้อนชา อุ่นให้ละลายด้วยเตาไมโครเวฟ จากนั้นนำผงบลัชออนผสมลงไป คนให้เข้ากัน สุดท้ายเทใส่ตลับเก๋ ๆ แล้วรอให้เย็นลงประมาณ 1 ชั่วโมง

เครื่องสำอาง

2. บรอนเซอร์ และไฮไลต์

          เปลี่ยนบรอนเซอร์และไฮไลต์แบบผงมาเป็นสูตรทาตัวโดยการนำผงที่บดละเอียดผสมลงในออยล์ทาผิว แล้วเขย่าให้เข้ากัน แนะนำให้ใส่ลงในขวดสเปรย์จะทำให้พกพาง่ายยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะได้บอดี้บรอนเซอร์เอาไว้ทาเวลาออกงานให้ตัววิ้ง ๆ แล้ว

3. มาสคาร่า และอายไลเนอร์แข็งเป็นก้อน

          สาว ๆ หลายคนคงจะเคยประสบปัญหามาสคาร่าแห้ง จับตัวแข็งเป็นก้อน แนะนำให้หยอดน้ำยาคอนแทคเลนส์ ออยล์ทาผิว หรือน้ำเกลือลงไป จากนั้นเขย่าประมาณ 30 วินาที จึงจะนำมาใช้ได้ดังเดิม

เครื่องสำอาง

4. ลิปกลอสใกล้หมด

          เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย เราจึงต้องใช้จนหยดสุดท้าย เริ่มจากนำลิปกลอสแช่ทิ้งไว้ในแก้วที่มีน้ำร้อนประมาณ 1-2 นาที วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อของลิปกลอสที่แห้งเริ่มละลาย สามารถนำมาใช้ต่อได้อีกหลายครั้งโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่

5. ลิปสติกแท่งโปรดหัก

          คงจะปวดใจไม่น้อยหากลิปสติกแท่งโปรดหักออกเป็นสองท่อน วิธีแก้คือ ใช้ไฟแช็กลนด้านที่หักประมาณ 2-3 วินาที แล้วนำมาเชื่อมกัน จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ลิปสติกแท่งโปรดกลับคืนมาแล้ว

เครื่องสำอาง

          เมื่อรู้วิธีซ่อมเครื่องสำอางที่ชำรุดแล้ว สาว ๆ ลองหาเวลาว่างมาทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะ แถมมีเงินเหลือเก็บไว้ทำอย่างอื่นด้วย บอกได้คำเดียวเลยว่าเริด ! 

ขอบคุณข้อมูลจาก : superdrug.com, today.com, ยูทูบดอทคอม DIY 5 นาที


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีซ่อมเครื่องสำอาง สุดเลิฟด้วยตัวเองง่าย ๆ ให้กลับมาใช้ได้ดังเดิม อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2563 เวลา 15:50:11 20,358 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP