x close

ณวัฒน์ ตอบ เวทีมิสแกรนด์โยงการเมือง ใครคิดคำถาม - ลั่นอย่าพูดว่าน้องน้ำชังชาติ

          ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ตอบคำถามเรื่องเวทีมิสแกรนด์ หลัง น้องน้ำ ตอบคำถามการเมืองอย่างร้อนแรงจนคว้ามงกุฎ ชี้ ต้องการให้เวทีนี้ปฏิวัติความเป็นนางงาม การเมืองเกี่ยวข้องกับทุกคน ทุกอย่างต้องอยู่ในกระแส พร้อมเฉลย ใครเป็นคนคิดคำถาม
          รายการ ถามสุดซอย ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.20-23.15 น. ทางเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย เอิ๊ก พรหมพร ยูวะเวส เปิดใจสัมภาษณ์ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ กรณีดราม่าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 คำถามการเมืองที่ชี้นำให้นางงามต้องเลือกข้าง คำตอบทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ทำไมมิสแกรนด์มีดราม่าทุกปี ตั้งใจหรือเปล่า ?

          ณวัฒน์ : ไม่หรอกครับ อย่างเรื่องที่เกิดขึ้น บอกตรง ๆ ว่าเป็นเรื่องปกติของมิสแกรนด์ ที่เราทำอะไร เราทำแต่เรื่องปัจจุบันทันด่วนทุกครั้ง เราเคยตั้งคำถามว่า ระหว่าง ฮิลลารี คลินตัน กับ ทรัมป์ จะเลือกใคร ทั้งที่สัปดาห์หน้าเป็นสัปดาห์เลือกตั้ง เราไม่อยากให้มองเวทีนางงามมิสแกรนด์เป็นเพียงแค่การประดิษฐ์ความสวย และไม่รับรู้ความรู้สึกของผู้หญิง ผมว่าเป็นคาแรกเตอร์มิสแกรนด์ เลยทำให้เป็นที่พูดถึงอยู่บ่อยครั้ง

คำถามทางการเมืองตั้งได้หลายคำถาม แต่คำถามในรอบ 5 คนสุดท้ายเป็นคำถามที่ต้องเลือกข้าง ?

          ณวัฒน์ : ต้องฟังคำถามให้ดี คือเรื่องของเรื่องเราจัดการประกวด 19 กันยายน เรากำหนดมาเกือบ 1 ปี และบังเอิญมีการชุมนุมวันที่ 19 ซึ่งเราไม่รู้จะทำยังไง ซึ่งมันตรงกัน เวลาถ่ายทอดก็ตรงกันอีก เริ่ม 3 ทุ่ม 10 นาที อะไรที่เป็นประโยชน์ เราคิดว่าเราจะเอามาผนวกรวมเพราะเราอยู่บนพื้นฐานโลกแห่งความเป็นจริง

          คำถามถามว่าในภาวะที่มีการชุมนุมแบบนี้ ส่อเค้าความรุนแรงมากขึ้น ถ้าคุณเลือกที่จะพูดกับใครได้หนึ่งฝั่ง ไม่ว่าจะผู้ชุมนุมหรือรัฐบาล คุณจะพูดกับใครเพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้น อย่าลืมนะครับ มีคำว่าเพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้น นั่นคือคำถามที่เราคิดว่าหลากหลายความคิด มันอาจทำให้สถานการณ์ดีขึ้น นั่นคือคำถาม ซึ่งเราก็เลือกคำถามที่ค่อนข้างเซฟและปลอดภัยแล้ว แต่คำตอบของน้องทั้ง 5 คน ก็ออกมาอย่างที่หลายคนได้ยินแล้ว

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

พี่เป็นคนตั้งคำถามเองหรือเปล่า ?

          ณวัฒน์ : ใช่ครับ ผมเป็นคนรับผิดชอบ ถึงแม้คณะกรรมการและครีเอทีฟ โปรดิวเซอร์ ร่วมใจกันคิดและโหวต ว่าคำถามนี้เป็นคำถามที่เหมาะสม เนื่องจากไม่มีใครหลีกเลี่ยงการเมืองได้ เราต้องอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง นี่เป็นการปฏิวัติ ปฏิรูปการประกวด การประกวดก็เป็นส่วนหนึ่งของประเทศ ก็เลยเคาะว่าคำถามนี้แหละถูกต้อง

แต่หลังจากที่น้องได้รับตำแหน่ง มันไม่ต้องไปเกี่ยวข้องอะไรกับการเมือง ?

          ณวัฒน์ : ถ้าพูดกันตรง ๆ คนไทยทุกคนในประเทศไทยเกี่ยวข้องกับการเมืองทั้งหมด ไม่มีรัฐธรรมนูญใดเลยที่บอกว่าคนประเภทใดไม่เกี่ยวกับการเมือง น้องน้ำผู้ชนะอายุ 22 ปีแล้ว แล้วผู้ประกวดไม่มีใครต่ำกว่า 21

เขาทราบคำถามมาก่อนไหม ให้เตรียมคำตอบล่วงหน้า ?

          ณวัฒน์ : ไม่รู้คนจะเชื่อหรือเปล่า ต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกอย่าง เขาไม่รู้เลย เพราะผมชอบที่จะทำให้เขารู้สึกได้ว่าเขาประมวลความคิดได้ในกรณีฉุกเฉิน นั่นคือความคิดของน้องจริง ๆ ความคิดของคน 5 คน ซึ่งมาจากต่างถิ่น ต่างบ้าน ต่างจังหวัด แต่คำตอบไปในทิศทางเดียวกัน ถ้าเราทำใจเป็นกลาง เราฟังเขาบ้าง ผมว่าก็แฟร์นะ

          มีคนบอกว่าผมให้น้องน้ำชนะเพราะตอบคำถามแอนตี้รัฐบาลได้รุนแรงที่สุด ผมไม่ได้แข่งกันแอนตี้รัฐบาลนะครับ แต่ผมวัดจากการเก็บตัว 23 วัน อยู่ 100 กว่าคน ทำไมผมลงทุนเยอะ เพราะผมอยากรู้จักตัวตน ใครเป็นตัวของตัวเอง มีไหวพริบปฏิภาณ มีความเข้มแข็งด้านคำพูด และใครมีความคิดชัดเจน นี่คือสิ่งที่เราวัด ไม่ได้วัดว่าใครว่ารัฐบาลแล้วชนะ ถ้าแบบนั้นผมตัดสินใจไม่ได้หรอก เพราะทั้ง 5 คนว่ารัฐบาลทุกคน

ตอนได้ยินคำตอบน้องน้ำ ฟังแล้วรู้สึกยังไงบ้าง ?

          ณวัฒน์ : ผมเฉย ๆ โอเค เมื่อเขาพูดเป็นภาษาอังกฤษหลายคนอาจตกใจ ฟีดแบ็กมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ผมเคารพในสิทธิ์คนทุกคน ไม่ว่าจะคิดยังไง เพราะเรายืนอยู่บนพื้นฐานประชาธิปไตย ต่างคนต่างมีความคิด แต่ต่อไปผมไม่ได้ตื่นเต้น ไม่ได้สนใจว่าจะมีผลต่อการดำเนินชีวิต ต่อกองเชียร์รัฐบาล หรือไม่เชียร์รัฐบาล เพราะผมถือว่านี่คืออาณาเขตของการทำงานและมันสมองน้อง ๆ เขา เราต้องให้การเคารพ

คำตอบน้องน้ำเหมือนไล่รัฐบาลกลางเวทีประกวด ?

          ณวัฒน์ : เรื่องไล่รัฐบาล ผมว่าก็มีคนไล่มาทุกรูปแบบอยู่แล้ว เขาหมายความว่า ถ้าคุณยังมีสภาพแบบนี้ ทำงานไม่ถูกใจแบบนี้ ก็ไม่ควรอยู่แล้ว ควรออกจากประเทศไป นาทีนี้ผมว่าเราควรเลิกแบ่งฝ่ายกัน

พี่ดูอินการเมืองมาก ๆ กำลังให้น้อง ๆ พูดแทนเราหรือเปล่า ?

          ณวัฒน์ : ไม่ครับ พูดตรง ๆ ที่พูดให้ฟังเพราะน้องกำลังถูกผลกระทบค่อนข้างเยอะ ถึงขนาดมีการบูลลี่กัน ณ ปัจจุบันมีการบูลลี่น้องมากมาย ถึงขนาดบอกว่าหน้าตาไม่สวย ใช้คำไม่สุภาพ ไปถึงผิวสี ผิวดำ ไม่เหมาะกับโน่นนี่ และบอกว่าชังชาติ ผมว่ามันไม่แฟร์ เราก็อยากมาทำการอธิบาย ผมพูดอยู่ว่าขอให้ทุกคนวางอัตตาทุกอย่างลงก่อน ประชาชนทุกคนอย่าเพิ่งทะเลาะกัน อยากให้ร่วมมือกันมากกว่า

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

แล้วน้องน้ำชังชาติจริงหรือเปล่า ?

          ณวัฒน์ : เขาจะชังด้วยเรื่องอะไร เขาเป็นคนที่ชอบการเมือง เขาเป็นคนสงขลา ไม่อยากจะบอกใบ้อะไรไปมากกว่านี้ แต่เขารู้สึกผิดหวัง ตัวผมเองก็พูดตรง ๆ ว่าเขาจะชังทำไม คำตอบเขาชัดเจนอยู่แล้วกับทุกสื่อ เขารักชาติมากถึงต้องพูด

มีคนไกด์ให้ตอบแบบนี้อยู่เบื้องหลังไหม ?

          ณวัฒน์ : ไม่มีทาง เป็นไปไม่ได้ อย่าไปดูถูกสมองน้อง น้องไม่เคยฟังคนอื่น น้องมีสมองเป็นของตัวเอง น้องไม่ได้บอกว่าไม่ชอบฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ลงจากเวที น้องรู้สึกได้ว่าในเวลาแบบนี้ ความไม่ปลอดภัยและการคอร์รัปชันมันเยอะเกิน และไม่สามารถตรวจสอบได้ กฎหมายไม่มีมาตรฐาน

กลุ่มการชุมนุมหรือม็อบที่ชุมนุม มีเรื่องจาบจ้วงสถาบันด้วย น้องน้ำเขารู้ไหมว่าถ้าเลือกกลุ่มผู้ชุมนุม นั่นหมายความว่ายังไง ?

          ณวัฒน์ : ไม่ครับ เรายืนยันอยู่แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องการเพียงแค่ประเด็นนิติบัญญัติ บริหาร ตุลาการ ทุกคนคิดแค่นี้ เรื่องสถาบันไม่มีใครแตะอยู่แล้วครับ เราเองก็ยังรักสถาบันกันทุกคน

ตอนน้องน้ำตอบไปมีการคุยกันไหม ตอบแบบนี้ต้องมีดราม่า ?

          ณวัฒน์ : สื่อถามไปแล้ว และน้องตอบได้ชัดเจนนะ น้องตอบว่าถ้าตอบไม่ถูกใจที่เป็นฝ่ายสนับสนุนก็ต้องกราบขออภัย

ดราม่ามีผลกระทบต่อตัวน้องน้ำยังไง ?

          ณวัฒน์ : ต้องยอมรับว่ามีผลกระทบต่อตัวน้องน้ำ ตัวผม องค์กร พอสมควร ในจำนวนคนเยอะแยะมากมายอาจจะชมก็ขอบคุณ ในจำนวนคนเล็ก ๆ ตำหนิติด่าด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ไม่มีเหตุและไม่มีผลต่อท้าย เราก็ไม่ได้ว่าอะไร ผมมั่นใจคำว่าประชาธิปไตยต้องเกิดขึ้นได้โดยเริ่มจากตัวเราทุกคนก่อน

น้องน้ำรู้สึกยังไงบ้าง หลังมีกระแสดราม่ามา เขารู้สึกยังไง รู้สึกไม่ดีไหม หรือเขาไม่แคร์ ?

          ณวัฒน์ : ไม่แคร์คงไม่มี แต่เขาพูดไปแล้วนั่นคือตัวเขา เขารู้สึกแย่ไหม เขาไม่ได้รู้สึกแย่นะ เขาก็ไปทำงาน และประเด็นนี้ได้มีการให้สัมภาษณ์ตลอดเวลา แต่ถ้าหลีกเลี่ยงได้เขาก็ไม่อยากตอบ แต่ทุกครั้งที่ตอบ เขาก็ตอบเหมือนเดิม และตอบด้วยอารมณ์ปกติ เขาเป็นคนยอมรับความคิดเห็นที่แตกต่าง การด่าการว่าคุณทำได้ เขาบอกว่า ว่าหนูไม่สวยก็ได้ ไม่เป็นไร เพราะไปบังคับให้ทุกคนบอกว่าหนูสวยคงไม่ได้

ปีหน้ามิสแกรนด์จะมีดราม่าอีกไหม ?

          ณวัฒน์ : ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์เฉพาะหน้า ถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นก็ใช้เหตุการณ์นั้นแหละมาเป็นคำถาม
มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ณวัฒน์ ตอบ เวทีมิสแกรนด์โยงการเมือง ใครคิดคำถาม - ลั่นอย่าพูดว่าน้องน้ำชังชาติ อัปเดตล่าสุด 24 กันยายน 2563 เวลา 11:52:44 7,714 อ่าน
TOP