x close

เปิดปม จูเน่ โดนฉะ ไม่เป็นมืออาชีพ เทงาน BNK48 ส่งท้าย ทิ้ง FC ไว้กลางทาง !?

          เปิดดราม่า จูเน่ BNK48 โดนฉะหนัก ไม่ส่งคลิป Greeting You Online ตอบแฟนคลับ ปล่อยให้รอเป็นเดือน ๆ ก่อนประกาศเท ล่าสุดชี้แจงแล้ว

          กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อน ๆ กันเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของ จูเน่ BNK48 หลังมีประกาศจาก BNK48 Official Application ว่าด้วยเรื่องการส่ง Greeting You Online ของ จูเน่ ทั้ง 2 รอบ โดยระบุว่า จูเน่ไม่สามารถทำการตอบกลับได้จากเหตุผลส่วนตัว แฟนคลับที่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ จะได้รับบัตรคืน และสามารถนำมาใช้ได้ในงานจับมือรอบอื่น ๆ

          งานนี้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากกิจกรรม Greeting You Online ได้เปิดให้แฟนคลับใช้บัตรจับมือในการลงทะเบียนผ่านแอปฯ เพื่อจะได้รับคลิปตอบกลับจากเมมเบอร์ที่ชื่นชอบ ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียน 2 รอบ ระยะเวลาตั้งแต่ลงทะเบียนจนถึงวันที่สมาชิกส่งคลิปตอบกลับ มีเวลารอบละประมาณ 1 เดือน

          งานนี้แฟน ๆ ต่างก็รอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กระทั่งหมดเวลาอีเวนต์ หลายคนก็ยังไม่ได้คลิปตอบกลับจาก จูเน่ BNK48 แต่อย่างใด แล้วกลับมีประกาศแบบนี้ออกมา ทั้งที่เมมเบอร์คนอื่น ๆ ก็สามารถส่งคลิปให้แฟน ๆ ได้ตามกำหนด ทำให้แฟน ๆ ต่างเสียความรู้สึกอย่างมาก

          อนึ่งก่อนหน้านี้ จูเน่ เพิ่งประกาศจบการศึกษาจากวง BNK48 เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่จะขอเดินต่อในเส้นทางสายนักแสดง เป็นศิลปินภายใต้สังกัด iAM ซึ่งก็มีประกาศว่าเธอจะยังคงเข้าร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวกับซิลเกิลที่ 9 ตามปกติ และจะเข้าร่วมกิจกรรมจากบัตรของซิงเกิลก่อนหน้านี้ ก่อนจะออกจากวงอย่างเป็นทางการ

          โดยกิจกรรม Greeting You Online นี้ เหมือนเป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งท้ายของ จูเน่ ในฐานะ BNK48 ที่จะได้อัดคลิปตอบกลับถึงแฟน ๆ แต่แล้วงานดังกล่าวกับถูกเท เหมือนทิ้งแฟนคลับไว้กลางทาง ซึ่งโพสต์ประกาศดังกล่าว ได้มีแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่น มองว่าเป็นการ "จบไม่สวย" ดูไม่แคร์และไม่ให้เกียรติแฟนคลับที่สนับสนุนมาโดยตลอด

          นอกจากนี้ยังแสดงถึงการขาดความรับผิดชอบต่องาน ทั้งที่เป็นหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย และควรจะเคลียร์ให้เรียบร้อยภายในเวลาที่กำหนด ก่อนจะบอกลาจากวง แต่เจ้าตัวกลับทำแบบนี้ และหากมีเหตุขัดข้องก็ควรแจ้งก่อนล่วงหน้า ไม่ใช่มาประกาศกระชั้นชิดแบบนี้ บ้างก็มองว่าเหมือนน้องใช้วง BNK48 เป็นสะพานไปสู่งานแสดง ดูไม่ได้อินกับวงเท่าไรนัก ที่ผ่านมาก็มีหลายครั้งที่น้องยกเลิกงานวง แต่ทำแบบนี้ก็เกินไปหน่อย ไม่รู้ว่าเพราะไม่มีวินัยหรือไม่แคร์แฟนคลับกันแน่ ฯลฯ

          อย่างไรก็ดี ยังมีหลายคนที่มองว่า อยากรอให้ จูเน่ BNK48 ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ก่อน ว่าน้องมีเหตุผลอะไรกันแน่

จูเน่ BNK48

จูเน่ BNK48

          กระทั่งล่าสุด (24 กันยายน 2563) จูเน่ ก็ได้ออกมาโพสต์แถลงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว

- ยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นความผิดของตนเองที่ล่าช้า ไม่สามารถอัดคลิปส่งให้ครบทุกคนได้ในเวลาที่สมควร

- ช่วงแรกเพราะติดภารกิจทำงาน แต่ช่วงหลัง ๆ เป็นเพราะตนเองที่ไม่จัดการทำให้เสร็จ ทำให้หลายคนต้องรอกันนานเป็นเดือน ๆ

- อยากขอโทษจริง ๆ ที่ไม่สามารถรับผิดชอบงานนี้ให้เสร็จสมบูรณ์ได้ ทำให้หลายคนผิดหวังและเสียความรู้สึก

- อยากบอกว่าไม่เคยมีเจตนาจะทิ้งงานนี้เลย ถึงจะช้าไปมาก แต่ก็คิดว่าจะทำให้เสร็จแน่นอน

- ที่บริษัทออกมาประกาศโดยที่ตนเองไม่ได้ทราบล่วงหน้า ก็ตกใจ แต่ก็เข้าใจฝั่งบริษัทที่เห็นว่าตนเองทำงานล่าช้าไปมากจริง ๆ คงไม่อยากสร้างความเสียหายและพยายามหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

- อยากขอโทษจริง ๆ ที่ทำให้งานนี้วุ่นวาย ทำให้มีคนเสียหาย และทำให้หลายคนเสียความรู้สึก ขอน้อมรับความผิดทั้งหมดที่ได้สร้างไว้

- สุดท้ายนี้ อยากขอให้คนที่ยังไม่ได้ส่งคลิปให้ ส่งหลักฐานรูปภาพตั๋วและชื่อ มาทางไดเรกต์ IG ของจูเน่ หากตรวจสอบข้อมูลแล้วถูกต้อง จะรีบจัดการส่งคลิปกลับให้

- รู้ว่าหลังจากนี้ความเชื่อใจที่มีต่อตนอาจจะลดลงไปแล้ว ขอโทษด้วยจริง ๆ และอยากขอโอกาสปรับปรุงตัวเอง ครั้งนี้จะตั้งใจทำให้เสร็จครบถ้วนทุกคนอย่างแน่นอน

จูเน่ BNK48

ภาพจาก Instagram juneiperb0i

จูเน่ BNK48

ภาพจาก Instagram juneiperb0i

จูเน่ BNK48

จูเน่ BNK48

จูเน่ BNK48

จูเน่ BNK48

จูเน่ BNK48

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดปม จูเน่ โดนฉะ ไม่เป็นมืออาชีพ เทงาน BNK48 ส่งท้าย ทิ้ง FC ไว้กลางทาง !? โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2563 เวลา 17:31:19 11,676 อ่าน
TOP