x close

วิว BNK48 ตอบแล้ว อายุ 16 เรียน ป.ตรี ได้ไง เผยลาออก ม.4 ไม่อยากเสียเวลา-เปลืองเงิน

         วิว BNK48 เล่าหมดเปลือก อายุ 16 ปี เรียนมหาวิทยาลัยได้ไง เผยตัดสินใจลาออกตอน ม.4 หลังรู้ว่าตัวเองชอบอะไร ไม่อยากเสียเวลา-เปลืองเงินเรียน ม.ปลาย มุ่งสอบเทียบเข้า ป.ตรี
วิว BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก View BNK48

        เป็นที่ฮือฮาไม่น้อย หลังไอดอลสาวอย่าง วิว BNK48 หนึ่งในสมาชิกรุ่นที่ 2 ของ BNK48 โพสต์รูปตัวเองในชุดนักศึกษา หลายคนพากันชื่นชมความสามารถของเธอ ที่อายุเพียง 16 ปีเท่านั้น แต่เข้าเรียนในระดับอุดมศึกษาแล้วที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ งานนี้ก็มีหลายคนแอบสงสัยว่าอายุแค่นี้ ทำไมถึงเข้าเรียน ป.ตรี ได้ น้องเรียนมัธยมจบแล้วหรือ

        ล่าสุด (25 กันยายน 2563) วิว BNK48 ออกมาโพสต์อธิบายเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กแล้วว่า เธอได้สอบเทียบเข้ามหาวิทยาลัย พร้อมแนะนำผู้ที่สนใจอยากเดินเส้นทางเดียวกันนี้ ซึ่งเธอให้เหตุผลว่ารู้ว่าตนเองชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ซึ่งการเรียนมัธยมของตัวเองนั้นไม่ตอบโจทย์ และเมื่อรู้ความต้องการของตัวเองแล้ว จึงพุ่งเป้าไปตรงนั้นเลยจะได้ไม่เสียเวลา

1. ทำไมอายุ 16 เข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ?

          - วิวสอบ GED (General Educational Development) หรือการสอบเทียบค่ะ
2. เข้ามหาวิทยาลัยไหน คณะอะไร ?

          - Bangkok University มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะ Innovative Media Production หรือการผลิตสื่อนวัตกรรม
วิว BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก View BNK48

3. ทำไมถึงสอบ GED ?

          - ไม่ชอบระบบและการสอน รวมถึงอีกหลายอย่างในโรงเรียนค่ะ แม้วิวจะเรียนโรงเรียนนานาชาติก็ตาม ก็ไม่ชอบอยู่ดี อาจเพราะสนใจชีวิตมหาวิทยาลัยมาก ๆ ด้วย
4. สอบยากไหม ?

          - วิวเรียนไม่เก่งเลยค่ะ แต่แค่ต้องตั้งใจมาก ๆ ทุกคนเก่งไม่เหมือนกันค่ะ อย่างวิวก็ถนัดปฏิบัติมากกว่า ถ้าถามว่าสอบยากไหม วิวขอตอบยากประมาณ 70 แล้วกัน เพราะมีวิชาหนึ่งยากค่ะ
5. ทำไมถึงออกมาสอบ ?

          - ใช่ค่ะ วิวอยากสอบ และเป็นคนหาข้อมูลทุกอย่างเองหมดเลย บอกม๊าว่าจะลาออก ตอนแรกม๊าไม่ยอมค่ะ แต่ข้อเสนอที่วิวยื่นไปก็คือ วิวไม่อยากให้ม๊าเสียเงินกับค่าเทอมอีกมากมายที่วิวต้องเรียนให้จบ ม.6 และวิวก็ไม่อยากเอา 2 ปีนั้นของวิวไปทิ้งเหมือนกัน มันเสียเวลามาก ๆ ถ้าเจอทางที่ชอบแล้วเราก็มุ่งหน้าไปหามันเลยค่ะ (ความคิดเห็นส่วนตัว)
วิว BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก View BNK48

6. ต้องเตรียมตัวและสอบอะไรบ้าง ?

          - GED มีทั้งหมด 4 วิชา ได้แก่
          1. RLA (Reasoning Through Language Arts)
          2. Social (สังคมศึกษา)
          3. Math (คณิตศาสตร์)
          4. Science (วิทยาศาสตร์)

          ตอนที่วิวสอบ เกณฑ์ผ่านคือ 145 คะแนน แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าเขาปรับเปลี่ยนไปถึงไหนแล้ว ลองไปหากันดูนะคะ เรื่องสอบอะไรบ้างขึ้นอยู่กับทางมหาวิทยาลัยที่ทุกคนจะเข้าว่านอกจาก GED แล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะใช้คะแนนอะไรเพิ่มหรือไม่ ส่วนเรื่องเตรียมตัว ไม่แน่ใจว่าคนอื่นเป็นอย่างไร แต่ของวิวคือ ลาออกจากโรงเรียนตอนจบ ม.4 เทอม 1 ค่ะ ตอนแรกม๊าจะให้เรียนให้จบ ม.4 แต่ว่าวิวว่ามันเปลืองเงินก็เลยลาออก แล้วใช้เวลาในการอ่านและเรียนเสริมประมาณ 4-5 เดือนค่ะ

          สำหรับใครอยากเรียนเพิ่ม และมีงบไม่มาก แนะนำลองหาที่เรียนในทวิตเตอร์นะคะ เพราะถ้าเป็นคอร์สตามสถาบันก็ดีเหมือนกันค่ะ แต่ราคาสูงหน่อย แสนกว่าบาทค่ะ ตอนแรกวิวก็ดูเป็นคอร์สตามสถาบัน แต่รู้สึกว่าเราไม่น่าจะต้องเสียเงินเยอะขนาดนี้ สำหรับการสอบเทียบ วิวเลยหาในทวิตค่ะ ราคาถูกกว่าเยอะค่ะ ประมาณ 4 หมื่นต้น ๆ แต่ถ้าใครพื้นฐานดีอยู่แล้ว มีเวลาอ่านก็ลองอ่านเองก็ได้นะคะ
 

วิว BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก View BNK48

7. สอบเป็นยังไงบ้าง เหนื่อยและท้อมีวิธีทำอย่างไรให้มีแรงบันดาลใจ ?

          สำหรับวิวนะคะ วิวก็ท้อและเหนื่อยมาก ๆ เหมือนกันค่ะ ร้องไห้กับการสอบเทียบไป 3 รอบเลย ครั้งแรกเพราะเกิดจากความผิดพลาดที่ลืมดูวันหมดอายุพาสปอร์ตของตัวเองค่ะ ตอนนั้นร้องหนักเลยค่ะ เด๋ออะไรขนาดนั้น ทุกคนอย่าลืมเช็กให้เรียบร้อยนะคะ ครั้งที่ 2 วิวร้องเพราะกังวลค่ะ กลัวทำไม่ได้ เป็นวิชาสุดท้ายคือ Social เป็นเรื่องที่วิวไม่เคยเรียนเลยค่ะ มันเกี่ยวกับประวัติต่าง ๆ ของอเมริกา ซึ่งที่โรงเรียนก็ไม่เคยสอน วิชานี้วิวใช้สิทธิ์สอบไปทั้งหมด 3 รอบเลย
     
          ที่มาอธิบายไม่ใช่เพราะวิวผ่านแล้วอยากอวดนะคะ แต่วิวเคยผ่านจุดนั้นมาแล้วก็แชร์ประสบการณ์ค่ะ เพราะตอนที่วิวจะสอบก็ไม่มีใครมานั่งให้ถามเลย ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นนะคะ วิวทำได้ทุกคนก็ทำได้นะคะ สู้ ๆ

          อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตพากันแห่ชื่นชม วิว BNK48 อย่างล้นหลาม ว่าเป็นเด็กเก่งและมีความมุ่งมั่นมาก ๆ ตัดสินใจได้อย่างเด็ดเดี่ยว เพราะการลาออกตอน ม.4 ก็เหมือนทุบหม้อข้าวตัวเองไปเลย ทั้งที่ยังไม่รู้ว่าจะสอบเทียบได้ไหม แต่น้องมีความพยายามและมีความสามารถมากจนสำเร็จในที่สุด

วิว BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก View BNK48


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก View BNK48 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก View BNK48 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิว BNK48 ตอบแล้ว อายุ 16 เรียน ป.ตรี ได้ไง เผยลาออก ม.4 ไม่อยากเสียเวลา-เปลืองเงิน อัปเดตล่าสุด 25 กันยายน 2563 เวลา 13:36:14 38,847 อ่าน
TOP