x close

จากสาวอ้วนฉุโดนบูลลี่หนัก พลิกโฉมกลายเป็นสาวสวยเริด ครองมงกุฎ Miss Great Britain

            เผยเรื่องราวของสาวอ้วนฉุ โดนบูลลี่หนักตั้งแต่สมัยเรียน แต่ปัจจุบันกลายเป็นผู้ชนะเวทีประกวดนางงาม ครองมงกุฎ Miss Great Britain
Jen Atkin

ภาพจาก Instagram jenatkinuk

            - เจน แอตคิน (Jen Atkin) สาวงามชาวอังกฤษวัย 26 ปี จากเมืองกริมสบี ผู้ชนะเลิศเวทีการประกวดนางงาม สามารถคว้ามงกุฎ Miss Great Britain 2020 แห่งสหราชอาณาจักร ไปครองได้สำเร็จ

            - เจน เผยว่า เธอเคยมีน้ำหนักตัวสูงสุดถึงประมาณ 115 กิโลกรัม จนถูกเพื่อนสมัยเรียนล้อเลียน ตั้งฉายาให้ว่า เจน แฟตคิน (Jen Fatkin) ที่มาตรงตัวจากคำว่า Fat ที่แปลว่าอ้วน

            - รูปร่างอ้วนท้วมของเจน ไม่เพียงแต่ทำให้เธอถูกล้อเลียน แต่ยังถูกกลั่นแกลงอีกสารพัดทั้งปาอาหารใส่ ขโมยชุดพละ รวมทั้งมองเธอเป็นตัวตลกในทุก ๆ วัน ตั้งแต่เริ่มชั้นจนเลิกเรียน

            - "ที่โรงเรียนฉันต้องพยายามหลบหน้า แต่การกลั่นแกล้งมันรุนแรงน่ากลัวมาก ฉันมักจะกลับบ้านพร้อมน้ำตาอยู่เสมอ ความตลกร้ายคือ อาหารเป็นสิ่งเดียวที่ปลอบประโลมฉัน เป็นทั้งหมดที่ฉันตั้งตารอ" เจน กล่าว

Jen Atkin

ภาพจาก Instagram jenatkinuk

            - เจนมีความสุขกับการกินมาก ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของเธอ และมันก็แย่ลงไปอีก หลังจากที่เธอสอบใบขับขี่ผ่าน เพราะเธอมักจะขับรถไปกินอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นประจำ

            - เมื่อเจนอายุ 18 ปี เธอมีแฟน แต่มันกลับยิ่งทำให้เธอกินมากกว่าเดิม เริ่มออกไปกินนอกบ้าน ไปนั่งบาร์และร้านอาหาร  หลังจากนั้น ก็ไปซื้อที่อยู่ร่วมกัน และมักจะชอบซื้ออาหารกลับมากินหน้าทีวี

            - พฤติกรรมการกินของเจนเลวร้ายลง แต่เธอปฏิเสธความจริง เมื่อได้ยินเสียงพูดว่าเธออ้วนฉุ เธอพยายามไม่เอามันมาใส่ใจ  รวมไปถึงไม่สนใจเรื่องน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น ๆ อย่างไม่หยุด ในระยะเวลา 4 ปี เธอน้ำหนักขึ้นมา 25 กิโลกรัม

            - กระทั่งในปี 2558 แฟนหนุ่มบอกเลิกและทิ้งเธอไป เจนก็ยิ่งกินหนักกว่าเดิม เพราะการกินยังคงเป็นวิธีเดียวที่เธอเชื่อว่า มันเป็นการปลอบใจเธอ

Jen Atkin

ภาพจาก Instagram jenatkinuk

            - จนในที่สุด สิ่งที่เธอรักก็ทำร้ายเธอ เจนป่วยจนต้องพบแพทย์ และจำเป็นต้องเผชิญความจริงว่า เธอจำเป็นต้องเปลี่ยนวิถีชีวิต จะใช้ชีวิตแบบนี้ไม่ได้อีกต่อไป

            - เจนตั้งปณิธานว่าจะลดน้ำหนักอย่างจริงจัง และจะปรับเปลี่ยนการกินอาหาร เธอเริ่มซื้ออาหารเพื่อสุขภาพและลดของว่างที่มีน้ำตาล เริ่มต้นออกกำลังกาย และปั่นจักรยานไปทำงานทุกวัน

            - ปี 2559 เจนน้ำหนักลดลงไป 50 กิโลกรัม และมันทำให้เธอมั่นใจขึ้นหลายเท่า จนถึงขนาดลองไปสายประกวดนางงามและเมื่อปี 2561 เธอก็ชนะเลิศเวที Miss Yorkshire

            - หลังจากนั้น เจนเข้าประกวดเวที Miss England แต่ได้อันดับที่ 8 แต่เธอไม่ยอมแพ้ จนในที่สุด เธอสามารถคว้าตำแหน่ง Miss Great Britain ของปี 2563 มาครองได้สำเร็จ

            - ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เจนมักจะเป็นกระบอกเสียงบอกเตือนคนที่มีน้ำหนักเกินเกี่ยวกับการเป็นโรคอ้วน และมันไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะถูกนำมาเป็นเรื่องล้อเลียนที่น่าอับอาย

Jen Atkin

ภาพจาก Instagram jenatkinuk

ขอบคุณข้อมูลจาก dailystar.co.uk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จากสาวอ้วนฉุโดนบูลลี่หนัก พลิกโฉมกลายเป็นสาวสวยเริด ครองมงกุฎ Miss Great Britain โพสต์เมื่อ 5 ตุลาคม 2563 เวลา 12:44:10 10,779 อ่าน
TOP