x close

Top 5 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ส่องความสวย พร้อมทำความรู้จักสาวงาม

          Top 5 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ส่องความสวยและทำความรู้จักเหล่าสาวงาม แต่ละคนบอกเลยว่า สมมง สมตำแหน่ง โดยเฉพาะความสวย และความเก่งนั้นไม่มีใครเป็นรองใคร
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

          ปิดม่านลงอย่างสวยงาม สำหรับเวทีการประกวดที่คนทั้งประเทศจับตามอง อย่าง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) โดยผู้ที่คว้ามงกุฎในปีนี้ไปครอง ได้แก่ อแมนดา ชาลิสา ออบดัม สาวภูเก็ต ลูกครึ่งไทย-แคนาดา ตามมาด้วย วีนา ปวีนา ซิงห์ รองอันดับ 1, พรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ รองอันดับ 2, แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง รองอันดับ 3 และ ซินดี้ อเล็กซานดร้า แฮงกี่ รองอันดับ 4 ซึ่งสาว ๆ ทั้ง 5 คนนี้ บอกเลยว่าแต่ละคนสมมง สมตำแหน่ง แถมยังโดนใจเหล่าบรรดาแฟนนางงามที่ตามเชียร์กันสุด ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมภาพความสวยของ Top 5 ทั้งในและนอกเวทีมาให้ชมกันอีกครั้ง งานนี้บอกเลยว่าเต็มอิ่มแน่นอน

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

          ต้องบอกว่าสมใจแฟนนางงามจริง ๆ สำหรับสาวภูเก็ต ลูกครึ่งไทย-แคนาดา คนนี้ที่คว้ามงมาได้ แถมยังสวยเก่งมาก ๆ โดยเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก University Of Toronto ที่ประเทศแคนาดา ด้วยดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1 Bachelor Of Business Administration (ปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจ) ซึ่งกว่าจะมีวันนี้เธอผ่านเวทีการประกวดมาแล้วหลายเวที แถมได้รับรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านเสมอ ไม่ว่าจะเป็น เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2015, มิสแกรนด์ภูเก็ต 2016, มิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016 ที่ประเทศกัมพูชา และล่าสุดกับตำแหน่งอันทรงเกียรติอย่าง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แล้วมารอลุ้นกันว่าเธอคนนี้จะคว้ามง 3 มิสยูนิเวิร์ส มาให้แฟน ๆ ชาวไทยได้หรือไม่ ? อย่าลืมเป็นกำลังใจให้เธอกันนะคะ
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

วีนา ปวีนา ซิงห์ รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

          สาวตาคมลูกครึ่งไทย-อินเดีย จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาภาษารัสเซีย คณะศิลปศาสตร์ โดยเธอสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษและรัสเซีย อีกทั้งยังเคยได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ซึ่งในปีนี้เธอกลับมาแก้มืออีกครั้งจนได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ไปครอบครอง
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

พรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ รองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

          ถึงไม่ได้ครองมงกุฎแต่ก็ได้ใจแฟนนางงามไปเต็ม ๆ สำหรับ พรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ โดยเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะเกษตร สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยเธอถือเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งในปีนี้ เพราะก่อนหน้าที่จะมาเข้าประกวดเธอมีตำแหน่งการันตีมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชนะการประกวดมิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2013 ต่อมาได้เป็นตัวแทนสาวไทยในการเข้าร่วมประกวดมิสเอิร์ธ 2013 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และได้รับตำแหน่ง Miss Earth Water 2013 จากนั้นจึงถูกรับเลือกให้เป็นตัวแทนสาวไทยอีกครั้งในการเข้าร่วมประกวดนางงามนานาชาติ 2014 ที่ประเทศญี่ปุ่น จนได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครองอีกด้วย
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง รองอันดับ 3 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

          สาวหน้าคมหุ่นดีที่มีความมุ่งมั่น และไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ก่อนหน้านี้เธอเคยสมัครประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 แต่ไม่ผ่านเข้ารอบ จากนั้นจึงเดินสายประกวดเวทีนางสาวถิ่นไทยงาม 2018 ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 ต่อมาในปีเดียวกันเธอได้สมัครประกวดและคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 จนมาถึงปีนี้เธอบอกว่าแฮปปี้สุด ๆ แล้วที่สามารถขึ้นมาเป็น 1 ใน 5 คนที่ยืนอยู่บนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ได้
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ซินดี้ อเล็กซานดร้า แฮงกี่ รองอันดับ 4 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

          ปิดท้ายด้วย ซินดี้ อเล็กซานดร้า แฮงกี่ สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ปัจจุบันกำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมีดีกรีเป็นถึงดาวคณะวิศวะ มช. ปี 2561 นอกจากนี้ยังได้รับตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ คนที่ 67 ประจำปี 2563 ด้วย ถึงอายุจะน้อย แต่บอกเลยว่าความสวยและความสามารถของเธอเกินร้อยจริง ๆ
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

          รู้จักสาวงามทั้ง 5 คนบนเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 กันไปแล้ว ถ้ายังไม่จุใจตามไปชมภาพสวย ๆ ของพวกเธอกันต่อเลย...
 

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Top 5 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ส่องความสวย พร้อมทำความรู้จักสาวงาม โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2563 เวลา 18:31:31 13,161 อ่าน
TOP