x close

10 วิธีจัดการกิ๊ก แบบอยู่หมัด พร้อมมัดใจแฟนให้กลับมารักแค่คุณเพียงคนเดียว

          วิธีจัดการกิ๊ก ที่เข้ามาเกาะแกะกับแฟนหนุ่มของคุณแบบอยู่หมัด พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะกิ๊กในที่ทำงาน หรือมาในรูปแบบไหนก็สามารถจัดการได้ รับรองว่าความรักของคุณจะกลับมาหวานชื่นอีกครั้งแน่นอน
ความรัก

          ปัญหาความรักยอดฮิตอันดับหนึ่งสำหรับคู่รักคงหนีไม่พ้นเรื่องแฟนนอกใจ เพราะมือที่สาม หรือเรียกอีกอย่างว่า กิ๊ก มารหัวใจที่เข้ามาสร้างรอยร้าวให้กับความสัมพันธ์จนกลายเป็นปัญหาครอบครัว และบางคู่ถึงขั้นต้องเลิกรากันไปในที่สุด ! โดยเหตุการณ์นี้อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความเบื่อ อารมณ์ชั่ววูบ หรือแม้แต่การหมดรัก และไม่ว่าฝ่ายไหนเป็นคนเริ่มความสัมพันธ์ในครั้งนี้ก่อนก็ถือว่าผิดทั้งนั้น


          สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับเหตุการณ์เหล่านี้อยู่ ตั้งสติแล้วใจเย็น ๆ อย่าเพิ่งวีนหรือโวยวายให้ไก่ตื่น เชื่อเถอะว่าทุกปัญหามีทางออกเสมอ และวันนี้กระปุกดอทคอมก็มี วิธีจัดการกิ๊ก ให้อยู่หมัดฉบับนางเอกมาฝากกันแล้ว จะต้องทำยังไงบ้าง รีบไปดูเลย เพราะถ้าหากชักช้าเดี๋ยวกิ๊กจะคว้าแฟนเราไปแอ้มซะก่อน !

 

1. ตั้งสติ และทำใจยอมรับ

          สิ่งสำคัญที่สุดของการแก้ปัญหาคือสติ เพราะหากขาดสติหน้ามืดตามัวอาจตัดสินใจหรือทำอะไรไปโดยไม่ทันคิด ซึ่งนั่นจะยิ่งทำสถานการณ์แย่ลงไปอีก ดังนั้นไม่ว่าคุณจะได้รู้หรือเห็นอะไรมาคุณต้องตั้งสติ ค่อย ๆ เรียบเรียงความคิด และหาทางออกอย่างใจเย็น หากปัญหาที่เกิดเป็นเรื่องจริงก็ต้องทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้

2. เก็บข้อมูลให้แน่น

          สวมบทนักสืบสาวเก็บข้อมูลทั้งหมดที่สามารถใช้เป็นหลักฐานมัดตัวแฟนหนุ่มของคุณให้ดิ้นไม่หลุด หมดคำพูดที่จะใช้เป็นข้ออ้างให้เราใจอ่อน และเพื่อพิสูจน์ว่าเราไม่ได้คิดมาก หรือคิดไปเอง จะได้ไม่ต้องหน้าแตกกลับมา
ความรัก

3. เจ็บแต่ต้องเก็บอาการ

          เมื่อรู้ความจริงทุกอย่างแล้วว่าเขาแอบไปมีกิ๊ก ให้คุณเก็บอาการไว้ทำตัวให้ปกติ ถึงจะยากก็เถอะ แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน ระหว่างนี้ก็คอยสังเกตพฤติกรรมว่าช่วงนี้เขามีพฤติกรรมอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมไหม ? หรือใช้วิธีแอบเช็กโทรศัพท์เวลาที่เขาเผลอ ไม่แน่อาจจะได้ข้อมูลดี ๆ กลับมาก็เป็นได้

4. เปิดเผยความจริง

          ข้อมูลพร้อม หลักฐานครบ ถึงเวลาเปิดเผยความจริงแล้ว ! โดยนำหลักฐานทั้งหมดที่คุณเตรียมมา บอกหรือโชว์ให้เขาเห็นไปเลยว่าเรารู้ความจริงทั้งหมดแล้ว ไม่ต้องโกหกหรือปิดบังอีกต่อไป ใช้วิธีพูดคุยกันด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์โดยเด็ดขาด เพราะนอกจากสถานการณ์จะแย่ลงแล้ว ยังทำให้แฟนของคุณไม่กล้าพูดความจริงออกมาด้วย

5. สวมบทนางเอกเจ้าน้ำตา

          ได้เวลาสวมบทนางเอกแล้ว เคล็ดลับเล็กน้อยที่ช่วยเรียกคะแนนความสงสารได้แบบเต็ม 10  เริ่มจากการบอกเขาว่าเราเสียใจมากแค่ไหน ตามด้วยคำถามที่ว่า “ถ้าฉันมีกิ๊กบ้าง คุณจะรู้สึกอย่างไร ?” โดยระหว่างที่กำลังพูดคุยกันก็บีบน้ำตาเล็กน้อยเพื่อให้สมบทบาท รับรองเลยว่าแฟนของคุณจะต้องใจอ่อนอย่างแน่นอน !

6. ประเมินคู่แข่ง

          การประเมินคู่แข่งในที่นี้หมายถึงรูปร่าง หน้าตา รวมไปถึงนิสัยใจคอและการใช้ชีวิตของเขาว่าเป็นแบบไหน เมื่อรู้ข้อมูลคร่าว ๆ แล้วให้นำมาวิเคราะห์ว่าจะจัดการกับคนแบบนี้ได้อย่างไร เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เรานำกิ๊กไปแล้วหนึ่งก้าว
ความรัก

7. สำรวจข้อบกพร่องของตัวเอง

          นอกจากประเมินคู่ต่อสู้แล้ว ก็ต้องสำรวจตัวเองด้วยว่าเรามีข้อบกพร่องตรงไหนหรือไม่ เช่น ดูแลเอาใจแฟนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ปล่อยตัวเองให้โทรมดูไม่น่ามอง หรือมีนิสัยอะไรที่ควรแก้ไข แล้วลองวิเคราะห์ตัวเองเปรียบเทียบกับกิ๊กของแฟนคุณดูสิว่ามีอะไรที่เราสู้เขาไม่ได้บ้าง

8. ปฏิวัติตัวเองให้ดูดีขึ้น

          เมื่อรู้ข้อเสียของตัวเองแล้วก็ถึงเวลาปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นทั้งรูปร่างหน้าตาภายนอก รวมถึงอุปนิสัย แนะนำให้สาว ๆ หันมาออกกำลังกาย บำรุงผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ และสำหรับใครที่ปกติไม่ค่อยรักสวยรักงาม ลองหันมาแต่งหน้า แต่งตัวเริด ๆ ดูบ้าง ทำให้แฟนของคุณตะลึงกับลุคใหม่ที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนไปเลย

9. ให้เวลาเขาได้ปรับปรุงตัว

          ไม่มีอะไรสามารถเปลี่ยนแปลงได้ภายในวันเดียว เรื่องปัญหาหัวใจก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นคุณควรใจเย็น ๆ ให้เวลาฝ่ายชายได้ทบทวนความผิดพลาดที่ผ่านมาเพื่อพร้อมที่จะปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น โดยระหว่างรอห้ามงอแงหรือโวยวายเด็ดขาด ! เพราะจะยิ่งทำให้เขารำคาญ และอาจจะกู่ไม่กลับอีกเลย
ความรัก

10. กระชับความสัมพันธ์

          หากิจกรรมที่ทำให้คุณสองคนได้มีเวลาอยู่ด้วยกันนาน ๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น อาจจะออกไปดูหนัง กินข้าวนอกบ้าน หรือทำอาหารกินกันเองที่บ้านก็เป็นไอเดียที่ดี วิธีนี้จะช่วยให้คุณทั้งคู่ได้พูดคุยทำความเข้าใจกันมากขึ้น แถมยังทำให้เขาลืมกิ๊กไปได้อีกด้วย

          เมื่อรู้วิธีจัดการกิ๊กที่เป็นศัตรูหัวใจของคุณแล้ว อย่าลืมนำไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าจะช่วยให้สถานการณ์ความรักของคุณคลี่คลายลงได้ไม่มากก็น้อย !

ขอบคุณข้อมูลจาก : lovepanky.com, verywellmind.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 วิธีจัดการกิ๊ก แบบอยู่หมัด พร้อมมัดใจแฟนให้กลับมารักแค่คุณเพียงคนเดียว โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 16:21:16 48,323 อ่าน
TOP