x close

วิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว เงางาม และไม่ชี้ฟูด้วยตัวเองง่าย ๆ ภายใน 10 นาที

          วิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เจอปัญหาผมแห้งช้าหลังสระ เรามีเคล็ดลับเป่าผมให้แห้งเร็วทันใจภายใน 10 นาทีมาฝาก อีกทั้งยังทำให้ผมตรงสวย เงางาม และไม่ชี้ฟู เหมือนเพิ่งเดินออกมาจากซาลอนยังไงอย่างนั้นเลย
วิธีดูแลผม

          ปัญหาหนึ่งหลังสระผม เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงจะเคยหงุดหงิดเรื่องผมแห้งช้าไม่ทันใจ หรือผมชี้ฟูหลังเป่าผมกันมาบ้างแล้ว ซึ่งทำให้เสียเวลาต้องมานั่งจัดแต่งทรงผมกันอีกรอบ แล้วถ้ายิ่งเป็นชั่วโมงเร่งรีบบอกเลยว่าไม่มีเวลามานั่งทำผมหรือเดินเข้าร้านซาลอนแน่นอน ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้หลายคนต้องมองหาวิธีที่จะช่วยทำให้ผมแห้งเร็ว และเรียบสวยเงางามไปพร้อมกัน ซึ่งจะทำอย่างไรได้บ้าง ไม่ต้องไปหาที่ไหนเลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำเคล็ดลับวิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว เงางาม และไม่ชี้ฟู ภายใน 10 นาที มาฝากแล้ว บอกเลยว่าเป็นวิธีดูแลผมที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด ตามมาดูขั้นตอนกันเลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

          1. ไดร์เป่าผม ที่สามารถปรับได้ทั้งลมร้อนและลมเย็น

          2. แปรงหวีซี่ห่าง

          3. ทรีตเมนต์บำรุงผม แบบไม่ต้องล้างออก

วิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว เงางาม และไม่ชี้ฟู ภายใน 10 นาที

          1. หลังจากสระผมเสร็จ ใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมให้แห้งหมาด โดยแบ่งเช็ดเป็น 3 ส่วน คือ ผมด้านหน้า, โคนผม และปลายผม ส่วนบริเวณปลายผมให้ใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ บีบน้ำออกให้ได้เยอะที่สุด เพราะเมื่อผมแห้งจากการเช็ดแล้ว ก็จะทำให้เราใช้เวลาในการไดร์ผมน้อยลง ซึ่งเป็นการลดโอกาสที่ผมจะเสียจากความร้อนไปในตัวด้วย
 

          2. เมื่อเช็ดผมจนแห้งหมาดแล้ว ให้ใช้แปรงหวีซี่ห่างที่สามารถใช้กับผมเปียกได้ ค่อย ๆ หวีจากโคนผมลงมาถึงปลายผม และด้านในผม วิธีนี้จะช่วยให้สาว ๆ เป่าผมได้ง่ายขึ้น และช่วยลดปัญหาผมพันกันหลังเป่าผมด้วย

วิธีดูแลผม

          3. ลงทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมแบบไม่ต้องล้างออก โดยลงเฉพาะบริเวณกลางผมถึงปลายผม หากสาว ๆ คนไหนมีปัญหาผมแตกปลายให้เน้นบริเวณปลายผม เพื่อช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาเงางามและดูสุขภาพดีอีกครั้ง
 

          4. มาถึงขั้นตอนการเป่าผม ให้เริ่มจากบริเวณผมด้านหน้าก่อน โดยเป่าจากโคนผมลงมา ในขณะเดียวกันก็ใช้มืออีกข้างค่อย ๆ ปัดผมเพื่อให้ได้รับลมจากการเป่าอย่างทั่วถึง
 

          5. เมื่อผมด้านหน้าแห้งแล้วให้เป่าผมด้านข้างและด้านหลังต่อ โดยเริ่มเป่าจากโคนผม พร้อมสางและจับยกโคนผมเพื่อให้ลมจากไดร์เป่าผมกระจายได้อย่างทั่วถึง
 

          6. พอโคนผมแห้งแล้ว ต่อมาก็ถึงขั้นตอนการเป่าปลายผม เริ่มจากเป่าผมจากโคนผมลงมาถึงปลายผม โดยใช้มืออีกข้างค่อย ๆ สางผมลงมาแทนการใช้หวี จากนั้นแบ่งผมออกเป็น 2 ข้าง ซ้าย-ขวา แล้วเป่าผมจากข้างหลังมาข้างหน้า พร้อมใช้มือสาง และสลับมาเป่าผมจากข้างหน้าไปข้างหลัง วิธีนี้จะช่วยให้ผมแห้งทั่วทั้งหัว อีกทั้งยังเรียงตัวสวยและไม่ชี้ฟูด้วย

วิธีดูแลผม

          7. เมื่อผมแห้งทั่วทั้งหัวแล้ว ให้ใช้ไดร์เป่าตรง ๆ ลงมาจากโคนผมจนถึงปลายผม พร้อมใช้มืออีกข้างค่อย ๆ สางผมไปด้วย เพื่อช่วยให้เกล็ดผมเรียงตัวไปในทิศทางเดียวกัน
 

          8. ขั้นตอนสุดท้าย ปรับไดร์เป็นลมเย็น แล้วเป่าตรง ๆ ลงมาจากโคนผมจนถึงปลายผมอีกครั้ง วิธีนี้จะทำให้เกล็ดผมหดตัว ผมของสาว ๆ ก็จะเรียบสวย ไม่ชี้ฟู และดูเงางาม
 

          เมื่อได้รู้เคล็ดลับเป่าผมให้แห้งเร็ว เงางาม และไม่ชี้ฟู ภายใน 10 นาทีแบบนี้แล้ว สาว ๆ ลองนำไปใช้กันดูนะคะ รับรองว่าผมจะต้องสวยเป๊ะเหมือนเพิ่งเดินออกมาจากร้านซาลอนเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : simonadoux.com, kaden.watch.impress.co.jp, ยูทูบดอทคอม 八島美容室
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีเป่าผมให้แห้งเร็ว เงางาม และไม่ชี้ฟูด้วยตัวเองง่าย ๆ ภายใน 10 นาที โพสต์เมื่อ 21 มกราคม 2564 เวลา 15:28:43 11,784 อ่าน
TOP