x close

แปรงสระผม ดีจริงไหม พร้อมแนะวิธีเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกใจใช่เลย

          แปรงสระผม ตัวช่วยที่จะมาเปลี่ยนการสระผมที่แสนน่าเบื่อให้ฟินเว่อร์ ว่าแต่จะใช้งานได้ดีจริงหรือไม่ วันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปรู้จัก พร้อมแนะนำวิธีเลือกซื้อกัน
วิธีดูแลผม

          ต้องยอมรับเลยว่าสมัยนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับสาว ๆ มากมาย ไม่เว้นแม้แต่ตอนสระผม อย่างล่าสุดก็มีตัวช่วยในการสระผมมาให้สาว ๆ ได้ลองใช้กัน อย่าง แปรงสระผม ที่มีรูปร่างคล้ายหวีทำมาจากยางหรือซิลิโคน ซึ่งบอกเลยว่าตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่เบื่อการสระผมแบบเดิม ๆ อีกทั้งหลายคนที่ได้ลองใช้ยังบอกต่อกันด้วยว่าใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลายสบายหัวเหมือนได้ทำสปาผมทุกวัน แถมไม่ต้องกลัวว่าเล็บสวย ๆ จะพังด้วย
 

          ว่าแล้วแปรงสระผมที่พูดถึงนี้จะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ใช้แล้วดีจริงไหม วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาสาว ๆ ไปทำความรู้จักแปรงสระผม พร้อมแนะนำวิธีเลือกซื้อกันค่ะ

แปรงสระผม คืออะไร และดีจริงไหม

          แปรงสระผม คือ แปรงที่มีลักษณะคล้ายหวีซี่ห่าง ๆ ทำมาจากซิลิโคนหรือยางนุ่ม ๆ ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจด ข้อดีคือช่วยลดการเกิดรังแค พร้อมกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ทำสปาไปในตัว ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่รู้สึกเบื่อการสระผม หรือต้องการถนอมเล็บสวย ๆ ให้อยู่กับเราไปนาน ๆ
วิธีดูแลผม

แปรงสระผม เลือกซื้ออย่างไร

  • เริ่มจากเลือกแปรงที่ค่อนข้างนุ่ม และไม่แข็งจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เจ็บหนังศีรษะเวลาแปรงผมได้
     
  • เลือกขนาดที่กะทัดรัด จับถนัดมือ เพื่อไม่ให้ลื่นหลุดมือขณะใช้งาน
     
  • แนะนำให้เลือกแปรงสระผมที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อลดการสะสมของสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย
     
  • เลือกแปรงสระผมที่ได้คุณภาพ มีความแข็งแรงทนทาน และไม่ชำรุดได้ง่าย

วิธีใช้แปรงสระผม

          1. ชโลมน้ำให้ทั่วศีรษะ
 

          2. ใช้แชมพูสระผมให้ทั่ว ทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ โดยค่อย ๆ ใช้มือนวดให้เกิดฟอง
 

          3. จากนั้นใช้แปรงสระผมนวดเบา ๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ โดยสามารถหวีผมเพื่อลดการพันกันหลังสระได้
 

          4. ล้างแชมพูออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

แปรงสระผม 7 ยี่ห้อ ที่สาว ๆ ควรมีไว้ติดห้องน้ำ

          เมื่อรู้จักข้อดีและวิธีใช้แปรงสระผมแล้ว มาดูกันเลยว่าแปรงสระผมที่สาว ๆ ส่วนใหญ่เลือกใช้กันนั้น มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

1. CBG Devices Spa Hair Washer

          ยี่ห้อนี้นอกจากจะโด่งดังเรื่องเครื่องล้างหน้าระบบสั่นสุดฮิตแล้ว ก็ยังมีแปรงสระผมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเป็นแปรงซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่ม อ่อนโยนต่อหนังศีรษะสุด ๆ ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนบนหนังศีรษะ ลดการอุดตัน และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้สาว ๆ รู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงเพิ่มการเกิดใหม่ของเส้นผมด้วย อีกทั้งยังมีแป้นด้านหลังเพื่อให้จับถนัดมือมากยิ่งขึ้นด้วย ราคาประมาณ 319 บาท
วิธีดูแลผม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CBG Devices

2. KAO Merit Hair Care Shampoo Brush

          แปรงสระผมซิลิโคนนิ่มจากญี่ปุ่นมีลักษณะเป็นหวีแหลม ๆ ขนาดกะทัดรัด จับถนัดมือ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนหนังศีรษะและเส้นผมให้หลุดออกได้ง่าย รวมถึงลดการบาดเจ็บได้ดีกว่าการใช้มือเกา นอกจากนี้ยังช่วยลดความมัน ทำให้ผมไม่พันกัน และรู้สึกผ่อนคลายสบายหัวทุกครั้งหลังสระผม ราคาประมาณ 390 บาท
วิธีดูแลผม

ภาพจาก : takaski.com

3. GRAFEN Edge Finger Shampoo Brush

          ย้ายมาทางฝั่งเกาหลีกันบ้าง กับแปรงสระผมที่ทำมาจากซิลิโคนทางการแพทย์โดยเฉพาะ จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่เป็นอันตรายแน่นอน รูปลักษณ์ภายนอกเป็นหวีปลายแหลมที่มีความอ่อนนุ่ม มาพร้อมที่จับแบบสวมทำให้จับถนัดมือเพื่อป้องกันไม่ให้ลื่นขณะใช้งาน ไม่ทำให้ระคายเคืองหนังศีรษะ สามารถตีฟองได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดแบคทีเรีย เชื้อรา และรังแคบนหนังศีรษะด้วย ราคาประมาณ 430 บาท
วิธีดูแลผม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GRAFEN_Global

4. Muji Hairbrush Polypropylene Scalp Care Brush

          ขอเอาใจสายมินิมอลกันบ้าง กับแปรงสระผมจาก Muji ที่ยังคงความเรียบง่ายที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ได้อย่างดี โดยเป็นแปรงสีขาวล้วนปลายมน จึงไม่ทำร้ายหนังศีรษะ ตัวหวีมีช่องสำหรับระบายน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมของเชื้อรา ช่วยนวดหนังศีรษะให้คุณรู้สึกสบายหัวเหมือนได้ทำสปา พร้อมลดการเกิดรังแค และการหลุดร่วงของเส้นผม ราคา 180 บาท
วิธีดูแลผม

ภาพจาก : muji.com

5. Terapic Scalp Massage Brush

          แปรงสระผมยี่ห้อเดียวกับ Hairtonic สุดฮิต โดยเป็นแปรงที่ทำมาจากซิลิโคนชนิดนิ่มมาก จึงไม่ทำให้เจ็บหนังศีรษะขณะใช้งาน ช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น กระตุ้นรากผมให้งอกใหม่ พร้อมนวดหนังศีรษะเพื่อช่วยให้สาว ๆ ผ่อนคลายจากความเครียดและเหนื่อยล้า แถมราคายังสบายกระเป๋า เพียง 149 บาทเท่านั้น
วิธีดูแลผม

ภาพจาก : terapic.co.kr

6. NATURE REPUBLIC Beauty Tool Shampoo Brush

          แปรงสระผมซิลิโคนปลายแหลมที่มีความนุ่มนิ่มไม่ทำร้ายผิว ช่วยนวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือด และทำให้ผมงอกใหม่ได้เร็ว พร้อมทำความสะอาดสิ่งสกปรก รวมถึงความมันที่อยู่บนหนังศีรษะ แถมยังช่วยถนอมเล็บไปในตัวด้วย ราคาประมาณ 250 บาท
วิธีดูแลผม

ภาพจาก : naturerepubliccanada.com

7. Xiaomi Jordan & Judy shampoo Silicon brush

          แปรงสระผมขนาดพกพาทำจากซิลิโคนนุ่ม น้ำหนักเบา มีรูระบายน้ำออก 3 ทิศทาง เพื่อป้องกันน้ำขัง แปรงตัวนี้ไม่มีที่จับแต่ขนาดกะทัดรัดถนัดมือ ไม่ทำให้ลื่นขณะใช้งานแน่นอน แถมยังช่วยลดอาการคัน และกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งตอนผมแห้งและเปียก รวมถึงพกพาติดกระเป๋าไปได้ทุกที่ด้วย ราคาประมาณ 199 บาท
วิธีดูแลผม

ภาพจาก : aliexpress.com

          เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน ก็ยิ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มมากขึ้น อย่างแปรงสระผมที่เรานำมาฝากสาว ๆ กันในวันนี้ ก็ถือเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแล้วก็อย่าลืมลองหามาใช้กันดูนะคะ รับรองว่าฟินเว่อร์ !
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : edit.sundayriley.com, hotairbrushreviews.com, nizoralshop.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แปรงสระผม ดีจริงไหม พร้อมแนะวิธีเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกใจใช่เลย โพสต์เมื่อ 28 มกราคม 2564 เวลา 16:24:11 21,638 อ่าน
TOP