x close

ซาร่า โฮเลอร์ ประวัติสาวสวยสายฮา เจ้าแม่มุกแป้ก กับความสามารถที่หลากหลาย

          ซาร่า โฮเลอร์ หรือ ซาร่า AF ดารานักแสดงและพิธีกรสาวที่มักจะสร้างเสียงฮาให้ผู้ชมอยู่เสมอ หลังเปิดตัวรักหวานกับหนุ่มต่างชาติ เรื่องราวของ ซาร่า โฮเลอร์ มีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง ตามมารู้จัก ประวัติซาร่า สาวสวยมากเสน่ห์คนนี้กัน
ซาร่า AF

ภาพจาก : Instagram sara_hohler

          เป็นผู้หญิงอารมณ์ดีที่มักจะสร้างรอยยิ้มให้แก่คนรอบข้างเสมอ สำหรับ ซาร่า โฮเลอร์ หรือที่รู้จักกันว่า ซาร่า AF สาวสวย หุ่นดี แถมเต้นเก่งมาก ซึ่งเธอถือเป็นดารานักแสดงและพิธีกรสายฮา ขวัญใจผู้ชมอีกคนหนึ่งของวงการ สำหรับใครที่อยากรู้จักสาวซาร่าให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปย้อนประวัติ ซาร่า นลิน โฮเลอร์ สาวตัวเล็ก แต่น่ารัก ฉายาเจ้าแม่มุกแป้ก ที่สร้างเสน่ห์มัดใจจนทำให้ใคร ๆ หลงรักเธอแบบไม่รู้ตัว

ประวัติ ซาร่า นลิน

          ซาร่า นลิน โฮเลอร์ หรือ ซาร่า AF3 เกิดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2529 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเธอเป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เรียนชั้นอนุบาล ประถมศึกษา และมัธยมต้น จากโรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และระดับอุดมศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการละคร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งสมัยเด็ก ๆ ซาร่าเป็นนักกิจกรรมตัวยงของโรงเรียน ลงสนามประกวดมาแล้วหลายอย่าง ทั้งเต้น เดินแบบ วาดรูป บรรยายวิทยาศาสตร์ แข่งโต้วาที แม้แต่บรรยายธรรมะก็ไม่พลาดเช่นกัน

ซาร่า นลิน กับเส้นทางสู่วงการบันเทิง

          ด้วยความที่ชอบทำกิจกรรมมาตั้งแต่เด็ก ๆ บวกกับมี บริทนีย์ สเปียร์ส กับ คริสตินา อากีเลรา เป็นไอดอล ทำให้ซาร่าสนใจด้านการร้องเพลงและการเต้นเป็นพิเศษ แถมยังมีพี่สาวเป็นแดนเซอร์ ทำให้ได้รับอิทธิพลมาเต็ม ๆ กระทั่งในปี 2549 คุณแม่ของเธอก็สนับสนุนให้เข้าประกวดรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 3 ซึ่งตัวเธอเองก็เห็นว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้พัฒนาทักษะต่าง ๆ จึงตัดสินใจไปออดิชั่น และในที่สุด ซาร่า ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถ จนได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4 มาครอง
ซาร่า AF

ภาพจาก : Instagram sara_hohler

ผลงานของ ซาร่า นลิน ฉายาเจ้าแม่มุกแป๊ก

          หลังการประกวดเสร็จสิ้นลง เธอได้กลายเป็น ซาร่า AF3 เต็มตัวและมีผลงานมากมาย เริ่มจากเป็นสมาชิกวง 7 สาวสะบัดโชว์ ออกอัลบั้มแนวลูกทุ่งสนุกสนาน ต่อมาในปี 2552 วง 7 สาวสะบัดโชว์ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น G2G และปีถัดมานั้นเองซาร่าก็ได้รับการคัดเลือกไปเป็นหนึ่งในสมาชิกวง iME โปรเจกต์เกิร์ลกรุ๊ปร่วมของไทย เกาหลี และจีน โดยเธอเป็นชาวไทยเพียงคนเดียวของวง ทำให้ต้องเดินทางไปทำงานที่ประเทศจีนกว่า 3 ปี และพอใกล้จะหมดสัญญา ซาร่า นลิน ก็ตัดสินใจออกจากวง เพื่อก้าวมาเป็นนักร้องและนักแสดงอิสระตามที่ตัวเองถนัด
ซาร่า AF

ภาพจาก : Instagram sara_hohler

          หลังจากกลับมาเมืองไทย ซาร่า ต้องเจอมรสุมลูกใหญ่ เพราะไม่มีงานอยู่ร่วมปี เธอรู้สึกแย่มากถึงขั้นคิดจะออกจากวงการ แต่โชคดีที่ เสนาหอย เกียรติศักดิ์ เห็นแวว จึงชวนมาร่วมรายการ ด้วยความไม่ห่วงสวยและลูกบ้าของเธอ ทำให้สาวสวยคนนี้แจ้งเกิดอีกครั้งในสายตลก
 

          นอกจากผลงานเพลงและพิธีกรแล้ว เธอยังมีความสามารถรอบด้าน ทั้งการแสดงละคร ภาพยนตร์ โฆษณา สาวซาร่าก็เหมาเรียบ ได้ลองทำมาแล้วทุกอย่าง มีผลงานชิ้นเด่นอย่างละครเรื่อง เหมือนคนละฟากฟ้า, The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน ซ่อนรักกามเทพ, ซิตคอม ตลก 6 ฉาก, พิธีกรร่วมในรายการ ตีสิบเดย์ และที่สร้างชื่ออย่างมากต้องยกให้การเป็นคณะกรรมการใน The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ที่เธอปล่อยมุกรัว ๆ จนได้รับฉายา “เจ้าแม่มุกแป้ก” กลายเป็นขวัญใจของผู้ชมทั่วประเทศ ส่งผลให้เธอได้รางวัลสีสันแห่งวงการบันเทิง (Thailand FEVER Awards 2017) ส่วนเรื่องลีลาการเต้น สาวคนนี้ก็ไม่เป็นรองใคร ซึ่งเราจะได้เห็นซาร่าโชว์สเต็ปแดนซ์ในโซเชียลของตัวเองอยู่บ่อยครั้ง แถมยังเคยคว้ารางวัลชนะเลิศจากรายการ Dance Dance Dance Thailand มาการันตีฝีมืออีกด้วย

ซาร่า AF

ภาพจาก : Instagram sara_hohler, nungningworld

บ้านสุดเรียบง่าย ของซาร่า โฮเลอร์ 

          แม้จะมีภูมิลำเนาอยู่ที่เชียงใหม่ แต่ ซาร่า นลิน ก็ยังมีบ้านในกรุงเทพฯ อีกหลังหนึ่ง เป็นคอนโดขนาดกะทัดรัดใจกลางเมือง ที่เธอซื้อและอยู่มานานตั้งแต่สมัยเพิ่งเข้าวงการ ซึ่งรายการตีท้ายครัวได้พาไปเปิดบ้าน ทำให้เห็นสภาพที่มีปัญหาเยอะมาก ทั้งน้ำรั่ว พื้นพัง เห็ดขึ้น แถมแอร์ยังเสียทั้ง 2 ตัว โดยเจ้าตัวสารภาพว่า ที่ยังไม่ซ่อมเป็นเพราะเรื่องเยอะวุ่นวาย บวกกับเธอลงทุนทุ่มเทสร้างบ้านให้แม่ที่บ้านเกิด หมดไปเกือบ 10 ล้านบาท จึงขอโฟกัสไปที่ตรงนั้นก่อน ของตัวเองไว้ทีหลังได้ เรียกว่าเป็นดาราลูกกตัญญูจริง ๆ ค่ะ

แฟนซาร่า โฮเลอร์ กับความรักครั้งล่าสุด

         

           สำหรับความรักของ ซาร่า นลิน เธอเคยคบหาดูใจกับ เต้ย ธโนทัย เอื้ออมรรัตน์ ดีเจแห่งคลื่นวิทยุ ฮอต 91.5 มานานหลายปี แถมโชว์สวีตกันอยู่บ่อย ๆ โดยทั้งคู่เริ่มสานสัมพันธ์จากการร่วมงานในคอนเสิร์ต A-Time & AF คนพันธุ์ A : The Reality Concert นั่นเอง หลังจากบ่มเพาะความรักมาถึง 11 ปี ดีเจหนุ่มก็ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานในขณะที่ทั้งคู่ร้องเพลงอยู่ด้วยกัน ทำเอาสาวซาร่าน้ำตาแตก แต่เธอก็ขอเลื่อนงานแต่ง เพราะยังมีงานที่ต้องรับผิดชอบและอยากสร้างบ้านให้เรียบร้อยก่อน แถมยังติดช่วงสถานการณ์โควิด 19 แพร่ระบาดอยู่ด้วย แต่แล้วก็เป็นข่าวช็อกวงการ เมื่อ เต้ย ธโนทัย ได้ออกมาประกาศว่า ถูกแฟนสาว ซาร่า นลิน ขอเลิก โดยเหตุผลนั้นเป็นเพราะตลอดการคบหากันยังมีความคาดหวังที่ทำให้ซาร่าไม่ได้นั่นเอง

          หลังจากโสดได้ไม่นาน ราวกลางปี 2564 สาวซาร่าก็เปิดเผยว่าหัวใจกลับมาเป็นสีชมพูอีกครั้ง เพราะมีแรปเปอร์และโปรดิวเซอร์หนุ่มชาวอเมริกันนามว่า แอช จอร์แดน เข้ามาดูแล โดยฝ่ายชายเป็นคนเข้ามาทักและขอไลน์ ก่อนจะสานสัมพันธ์เรื่อยมา ซึ่งครั้งนี้เป็นความรักที่โตขึ้น และแฟนหนุ่มยังเข้ากับครอบครัวของเธอได้ดีอีกด้วย

ซาร่า AF

ภาพจาก : Instagram sara_hohler

กระแสแรง ถูกโยงเป็นดาราท้องใกล้คลอด

          ซาร่า โฮเลอร์ ถูกจับตามองอีกครั้ง หลังจากที่ แองจี้ ข่าวใส่ไข่ เผยว่า มี 2 ดาราดังกำลังตั้งท้องและใกล้คลอด หนึ่งในนั้นเป็นดาราอายุ 30+ ที่มีผลงานทางหน้าจออยู่ตลอด ความสามารถหลากหลาย โดยชาวเน็ตแห่พุ่งเป้าไปที่ ซาร่า นลิน โฮเลอร์ เพราะช่วงหลังมานี้หลายคนสังเกตเห็นว่าเธอมีการแต่งตัวเปลี่ยนไป จากที่เคยใส่เสื้อตัวเล็กโชว์หน้าท้องก็ใส่เดรสตัวใหญ่ขึ้น อีกทั้งชื่อช่องยูทูบก็เปลี่ยนเป็น SARA BABY รวมถึงใน TikTok ก็มีคลิปเก่าเมื่อ 3 เดือนก่อนขณะที่ซาร่าถ่ายรายการหนึ่ง เผยให้เห็นหน้าท้องที่ยื่นออกมาค่อนข้างชัดเจน และล่าสุดก็ได้รับการเฉลยแล้ว เมื่อสาวซาร่าโพสต์คลิปทางอินสตาแกรม พร้อมข้อความให้ไปดูคลิปล่าสุดทางช่องยูทูบ SARABABY โดยเผยโมเมนต์อบอุ่นขณะสาวซาร่ากำลังหั่นผักและแฟนหนุ่มได้เดินเข้ามาสวมกอดเธอ ซึ่งภาพในคลิปจะเห็นว่าเธอกำลังตั้งครรภ์อย่างชัดเจน ทำเอาทั้งแฟนคลับและคนบันเทิงร่วมคอมเมนต์แสดงความยินดีกันเพียบ
ซาร่า AF

ภาพจาก : Instagram sara_hohler

          รู้จักสาวสวยมากความสามารถ ซาร่า นลิน กันไปแล้ว เห็นได้เลยว่าผู้หญิงตัวเล็ก ๆ อย่างเธอเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลาย แถมยังไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ อีกด้วย ซึ่งใครที่ชื่นชอบก็สามารถติดตามผลงานของเธอกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram sara_hohler
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram sara_hohler, เฟซบุ๊ก Sara NALIN Hohler, th.wikipedia.org, dailynews.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซาร่า โฮเลอร์ ประวัติสาวสวยสายฮา เจ้าแม่มุกแป้ก กับความสามารถที่หลากหลาย อัปเดตล่าสุด 21 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09:37:13 35,372 อ่าน
TOP