x close

กาละแมร์ ว่าไง.. หนุ่ม กรรชัย ถามจี้จุด ทำงานมา 24 ปี ไม่รู้อะไรผิด-ถูกเลยเหรอ ?

          หนุ่ม กรรชัย ถามจี้จุด กาละแมร์ พัชรศรี หลังประกาศลาออกพิธีกรเซ่นปมโฆษณาอาหารเสริมเกินจริง อยากรู้ 24 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้สอนให้เรียนรู้เลยเหรอ ?

          จากกรณีที่ กาละแมร์ พัชรศรี ประกาศลาออกจากหน้าที่พิธีกร เพื่อรับผิดชอบต่อสังคม กรณีโฆษณาสรรพคุณอาหารเสริมเกินจริง พร้อมโพสต์ขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสมาตลอด 24 ปี โดยกาละแมร์ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับตำรวจแล้วนั้น

            อ่านข่าว : กาละแมร์ พัชรศรี ไขก๊อกจากพิธีกรรายการทั้งหมด รับผิดชอบสังคมปมโฆษณาอาหารเสริม

            อ่านข่าว : กาละแมร์ ร่ำไห้ขอโทษสังคม สำนึกผิดประมาทเอง ทนายเผย ทำไมโทษต่างจากยิ่งยง

 

          ล่าสุด วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 กาละแมร์ พัชรศรี ไปออกรายการโหนกระแส ซึ่งมี หนุ่ม กรรชัย เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยมีช่วงหนึ่งที่ หนุ่ม กรรชัย ถามจี้ถึงการทำงานตลอด 24 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้ทำให้เรียนรู้บ้างเลยหรือ ทำไมถึงยังทำผิดได้แบบนี้

 ก่อนมาประกาศยุติบทบาทในวันนี้ 24 ปี ที่ผ่านมา ไม่ได้สอนอะไรในมุมต้องเรียนรู้เรื่องข้อกฎหมายเลยเหรอ ?

           กาละแมร์ : งานพิธีกรก็รู้ในงานพิธีกร งานขายของก็อีกอัน แล้วมันมีกฎหมายยิบย่อย พอโดนตรงนี้ มี อย. ต่าง ๆ นานา เราก็เข้าไปหา อย. เข้าไปขอคำแนะนำจากเขา มาเจอ ทนายเจมส์ เขาบอกมีข้อกฎหมายอย่างนี้ เขาซีร็อกซ์มาให้ปึ้งหนึ่ง รายละเอียดยิบย่อยแบบนี้ หนูไม่รู้พี่ ดังนั้น ที่มาในวันนี้จะบอกว่าไม่รู้ไม่ใช่ข้อแก้ตัว แต่วันนี้รู้แล้วว่าผิดอะไร อะไรพูดได้ พูดไม่ได้ วันนี้หนูมายอมรับว่าผิด ยอมรับโดยดุษฎีว่าพลาด ยอมรับว่าหนูประมาท หนูเลินเล่อ (เสียงสั่นเครือ) วันนี้หนูรู้แล้วว่าตัวเองทำพลาดอะไรไปวะ สิ่งที่เรียนรู้ประชุมในทีม จะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว เรียกทีมงานเอาข้อกฎหมายที่ทนายเจมส์ซีร็อกซ์มาให้ แปะโต๊ะทุกคน ลบทุกคลิป ทุกไลฟ์ ทุกคำพูด อันไหนผิดเอาออกให้หมด ดูคำเลยว่าอันนี้พูดได้ เขียนได้ อันนี้รีวิวได้ เอาอันที่ถูกต้อง แก้ไขให้หมด วันนี้หนูบอกเลย หนูผิดครั้งหนึ่งแล้วจะไม่มีวันผิดซ้ำสองแน่นอน
 

           ต่อมาเมื่อถามว่าก่อนหน้านี้โดน อย. ไปแล้ว 7 คดี ทำไมถึงยังโดนคดีล่าสุดนี้อีก ทางกาละแมร์และทนายเจมส์ก็อธิบายว่า ที่โดนครั้งนั้น 7 คดี ไม่ได้เป็นการโดนทีละคดี แต่เป็นการดำเนินการครั้งเดียว 7 คดีพร้อมกัน ซึ่งเปรียบเทียบปรับไปเรียบร้อยแล้ว และเป็นคนละกรณีกับที่โดนครั้งล่าสุด
           อย่างไรก็ตาม กาละแมร์ ยืนยันว่าไม่เคยบอกว่าอาหารเสริมของตนเองรักษามะเร็ง แต่แค่รีวิวว่าคนเป็นมะเร็งกินแล้วค่ามะเร็งลด ที่ผ่านมาไม่เคยพูดให้หยุดรักษา ของเราคืออาหารเสริม ก็แค่ให้เสริมเข้าไป แล้วเขาก็รีวิวว่าค่ามะเร็งลดลง ส่งใบทางการแพทย์มาให้ดู เราก็ดีใจแล้วเอาไปพูด โดยขาดการไตร่ตรอง ขาดความรอบคอบว่าอะไรพูดได้หรือไม่ได้เท่านั้น


ขอบคุณข้อมูลจาก รายการโหนกระแส
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กาละแมร์ ว่าไง.. หนุ่ม กรรชัย ถามจี้จุด ทำงานมา 24 ปี ไม่รู้อะไรผิด-ถูกเลยเหรอ ? โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:55:48 59,390 อ่าน
TOP