x close

วิธีทำให้ตาโต 4 เคล็ดลับเนรมิตดวงตากลมสวย แบบไม่ต้องง้อศัลยกรรม

          วิธีทำให้ตาโต แบบไม่ต้องพึ่งแอปฯ และไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัว ทำยังไง เรามีเคล็ดลับเปลี่ยนสาวตาตี่ให้ดวงตาดูกลมสวยด้วยวิธีธรรมชาติมาบอก จะมีวิธีไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูเลย
ศัลยกรรม

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาว ๆ หลายคนอยากมีดวงตาที่กลมสวย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บางคนตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรมตาสองชั้น เปลี่ยนจากอาหมวยตาตี่ให้กลายเป็นสาวตาโตได้อย่างใจหวัง แต่สำหรับใครที่งบน้อย หรือไม่อยากทำศัลยกรรมเพราะกลัวเจ็บ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีทำให้ตาโตโดยธรรมชาติมาฝากกัน รับรองว่าได้ผล แถมไม่ต้องเจ็บตัวด้วย

1. วิธีทำให้ตาโต ด้วยการแต่งหน้า

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการแต่งหน้าสามารถทำให้ดวงตาของเราดูกลมโตขึ้นได้ ว่าแต่จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย
 

 • เริ่มจากปกปิดรอยคล้ำที่บริเวณใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าสีผิวของคุณหนึ่งระดับ เพื่อช่วยปรับสีผิวใต้ตาให้สว่าง ทำให้เห็นดวงตาของสาว ๆ ชัดขึ้น
   
 • ลงอายแชโดว์สีเข้มตามแนวรอยพับของเปลือกตา เพื่อสร้างมิติให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น
   
 • จากนั้นใช้ดินสอไฮไลต์สีสว่างเขียนอินไลเนอร์ของขอบตาล่าง และบริเวณหัวตา แล้วเขียนอินไลเนอร์เปลือกตาด้านบนด้วยอายไลเนอร์สีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม วิธีนี้จะช่วยทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูกว้างมากยิ่งขึ้น
   
 • เคล็ดลับการกรีดอายไลเนอร์ให้ตาดูกลมโต เริ่มจากใช้อายไลเนอร์สีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม กรีดอายไลเนอร์เส้นเล็ก ๆ ให้ชิดโคนขนตาที่สุด จากนั้นวิงหางขึ้นเล็กน้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะมีดวงตาที่กลมโตแบบธรรมชาติแล้ว
   
 • ปิดท้ายด้วยการดัดขนตา พร้อมปัดมาสคาร่าเพื่อให้ขนตาดูหนาและงอนเด้ง แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ขนตาบางหรือสั้น แนะนำให้ติดขนตาปลอมแบบธรรมชาติ โดยวิธีนี้ช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตเหมือนตุ๊กตา
          ถ้ารู้เคล็ดลับแล้วแต่ยังไม่รู้จะแต่งยังไงดี มาดูคลิป How to แต่งหน้าให้ดวงตาดูกลมโตกันเลย

คลิปจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Aly Art

2. วิธีทำให้ตาโต ด้วยการใส่คอนแทคเลนส์แบบบิ๊กอาย

          การใส่คอนแทคเลนส์แบบบิ๊กอาย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่อยากมีดวงตาที่กลมโตแบบเร่งด่วน ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ตาดำให้ดูกลมโตขึ้นแล้ว ยังมีสีและลวดลายให้เลือกมากมาย ด้วยเหตุนี้จึงได้รับความนิยมมากในหมู่สาว ๆ วัยรุ่น แต่ข้อควรระวังคือ ต้องเลือกบิ๊กอายที่มีคุณภาพ พร้อมรักษาความสะอาดอยู่เสมอ และไม่ควรใช้คอนแทคเลนส์ร่วมกับผู้อื่นโดยเด็ดขาด

3. วิธีทำให้ตาโต ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากมีตาสองชั้นแต่ไม่อยากทำศัลยกรรมเพราะกลัวเจ็บ แนะนำให้ซื้อสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นมาลองติดดู โดยวิธีนี้จะช่วยทำให้สาว ๆ มีดวงตาที่กลมสวยแบบไม่ต้องเจ็บตัว และสามารถกำหนดขนาดของชั้นตาได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังทำให้แต่งตาได้ง่ายขึ้นด้วย

4. วิธีทำให้ตาโต ด้วยการนวดดวงตา

          การนวดถือเป็นการบริหารกล้ามเนื้อรอบดวงตา ช่วยปรับผิวที่หย่อนคล้อยให้กลับมาตึงกระชับ และหากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นได้ด้วย โดยมี 5 ท่าบริหารดังต่อไปนี้
ศัลยกรรม

 • เริ่มจากกำมือทั้งสองข้าง แล้วใช้บริเวณนิ้วชี้ค่อย ๆ กดลงที่ใต้ตา โดยไล่จากหัวตาไปจนถึงหางตา ทำแบบนี้ซ้ำ ๆ ประมาณ 5 รอบ
   
 • กำมือทั้งสองข้างแล้วใช้บริเวณนิ้วชี้กดลงที่หางตา จากนั้นลากยกหางตาทั้งสองข้างขึ้น ทำแบบนี้วนไปจนครบ 5 รอบ
   
 • กำมือทั้งสองข้างเหมือนเช่นเคย จากนั้นใช้บริเวณนิ้วชี้ค่อย ๆ กดลงที่กระดูกเบ้าตาด้านบน โดยไล่จากหัวตาไปจนถึงหางตา ทำแบบนี้ซ้ำ ๆ ประมาณ 5 รอบ
   
 • กำมือทั้งสองข้างแล้วใช้บริเวณนิ้วชี้กดหนังตาใต้คิ้วให้ยกสูงขึ้น โดยไล่จากบริเวณหัวตาไปจนถึงบริเวณหางตา ทำท่านี้วนไปประมาณ 5 รอบ
   
 • สุดท้ายเป็นท่าบริหารถุงใต้ตาให้กระชับ โดยเริ่มจากกำมือทั้งสองข้างแล้วใช้นิ้วชี้กดลากผิวบริเวณหน้าแก้มระหว่างจมูกออกด้านข้างประมาณ 5 รอบ

          ถึงแม้วิธีทำให้ตาโตที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บางวิธีจะทำได้เพียงชั่วพริบตา หรือบางวิธีอาจจะเห็นผลไม่ทันใจ แต่ถ้าทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องละก็ รับรองว่าจะต้องมีดวงตาที่กลมสวยเหมือนตุ๊กตาแน่นอน แถมยังไม่ต้องกลัวเจ็บตัวอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : cosmopolitan.com, hudabeauty.com, ยูทูปดอทคอม โพสต์โดย Koko Hayashi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีทำให้ตาโต 4 เคล็ดลับเนรมิตดวงตากลมสวย แบบไม่ต้องง้อศัลยกรรม โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11:07:49 11,120 อ่าน
TOP