x close

เท่ง เถิดเทิง เคยลำบากจนโดนยึดรถ แต่ชีวิตพลิกผัน.. โด่งดังเพราะไว้หนวด !?

          เท่ง เถิดเทิง เปิดชีวิตกว่าจะมีวันนี้ เคยลำบากจนปล่อยไฟแนนซ์ยึดรถ เผยชีวิตพลิกผันหลังไว้หนวดเครา จนเป็นที่มาตั้งชื่อลูก โหงวเฮ้ง ยอมรับเคยดูดกัญชา แต่ตอนนี้เลิกแล้ว
เท่ง เถิดเทิง

ภาพจาก GangBad TM


          หากพูดถึงตลกดังแถวหน้าของเมืองไทย แน่นอนว่าต้องมีชื่อของ เท่ง เถิดเทิง รวมอยู่ในนั้นแน่นอน แต่กว่าจะมีชื่เสียงโด่งดังอย่างมุกวันนี้ ชีวิตก็ล้มลุกคลุกคลานมาไม่น้อย เคยลำบากถึงขั้นโดนไฟแนนซ์ยึดรถยนต์มาแล้วเพราะไม่มีเงินจะจ่าย กระทั่งชีวิตพลิกผันและดีขึ้นตั้งแต่ไว้หนวด

          โดย เท่ง เถิดเทิง พร้อมด้วย โหงวเฮ้ง ลูกชายคนโต มานั่งพูดคุยเรื่องราวในอดีตตอบคำถามต่าง ๆ ที่แฟนคลับอยากรู้ โดยพ่อเท่งเล่าว่า สมัยยังไม่มีลูก เราแทบไม่รู้เลยว่าตัวเองเป็นคนมีหนวดมั้ย เพราะตื่นเช้ามาทุกคนต้องโกนตลอดให้หน้าเกลี้ยง ๆ เพราะเราเป็นลิเก แต่ช่วงหนึ่งมีปัญหารุมเร้ามาก รถยนต์ก็จะถูกยึด เราเลยโทร. ไปที่ไฟแนนซ์บอกว่า ไม่ต้องตามหาผมหรอก มายึดรถที่บ้านเลย ตอนนั้นเราไม่มีเงิน ก็พูดกับแม่โหงวเฮ้งว่า มาเริ่มต้นกันใหม่ อะไรไม่ใช่ของเราก็ปล่อยทิ้งไป

เท่ง เถิดเทิง

ภาพจา Instagram teng_mala


           ช่วงนั้นกลุ้มกับชีวิตมากจนไม่ได้ดูแลตัวเอง เราก็ปล่อยหนวดยาวเฟิ้มเลย ทุกคนก็แปลกใจเพราะไม่เคยเห็นเราไว้หนวด พี่หม่ำก็แปลกใจ กระทั่งวันหนึ่งมีคนจีนที่ไหนไม่รู้มาทักว่า "ลื้อดีนะมีเขี้ยวมังกร คือ หนวด ลื้อมีโหงวเฮ้งดี" พอเขาทักมาแบบนั้น เราก็ลองไม่โกน แค่ใช้กรรไกรเล็มหนวดพอเป็นทรง มองดูก็ดีเท่เหมือนกัน ก็เลยไว้หนวดมาตลอด แล้วเหมือนอะไร ๆ มันก็ดีขึ้น จนเริ่มมีชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จัก

           เมื่อถามว่าทำไมตั้งชื่อลูกว่า "โหงวเฮ้ง" เท่งก็เล่าว่า ตอนคลอดแม่โหงวเฮ้งตั้งใจจะตั้งชื่อว่า กีตาร์ แต่เรามาคิดดูแล้วว่า กีตาร์จะดังได้ต่อเมื่อมีคนดีด ถ้าไม่มีคนดีดมันก็ไม่ดัง วางอยู่อย่างนั้น และนึกถึงคำที่คนจีนทัก เลยคิดว่าถ้าบ้านเรามีโหงวเฮ้งน่าจะดี เลยตั้งชื่อนี้

เท่ง เถิดเทิง

ภาพจาก GangBad TM


           นอกจากนี้ เท่งยังยอมรับว่าคิดผิดที่ส่งลูกชายไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่เด็ก ให้โหงวเฮ้งไปอยู่นิวซีแลนด์ ตอนนั้นคิดเลยว่าอาทิตย์แรก ถ้าลูกโทร. กลับมาเราจะไปรับกลับเลย ปรากฏว่าอาทิตย์แรกก็ไม่โทร. หนึ่งเดือนก็ไม่โทร. กระทั่ง 2 เดือนโทร. มาบอกว่าสบายดี วัน ๆ ก็ไถสเก็ตลงเขาไปโรงเรียน

           จนวันหนึ่งครูโทร. มาว่าโหงวเฮ้งไปต่อยกับเพื่อนที่เป็นคนเกาหลี โดยโหงวเฮ้งเล่าว่า ตอนนี้เป็นเพื่อนกันแล้ว แต่ตอนนั้นเขามาแซวว่า ไทย Monkey เขาเหมือนเหยียดเรา เขาแกล้งเราทั้งเทอมเลย ตอนนั้นต่อยคนครั้งแรกด้วย แต่สุดท้ายเหตุการณ์ผ่านไปด้วยดี เคลียร์กันได้ เขาก็ยอมรับว่าดูถูกเราจริง ๆ

           ต่อมา เท่ง เล่าอีกว่า หลัง ๆ ลูกชายไม่ค่อยกลับไทย เพราะได้เมียฝรั่งเลยไม่ยอมกลับ จนแม่เขาต้องหลอกให้กลับมาจนได้ ส่วนที่คนสงสัยว่า น้องเมญ่า เป็นลูกใครนั้น หลายคนคิดว่าเป็นลูกของโหงวเฮ้ง ต้องชี้แจงเลยว่าไม่ใช่ แต่เป็นลูกของน้องเมีย แต่เวลาออกสื่อชอบเรียกพ่อจ๋า ๆ คนเลยเข้าใจผิด

น้องเมญ่า หลาน เท่ง เถิดเทิง

ภาพจา Instagram teng_mala


          อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่าเท่งเคยดูดกัญชาหรือไม่ เจ้าตัวยอมรับว่าเมื่อก่อนเคยดูด แต่เดี๋ยวนี้ไม่ทำแล้ว เลิกนานแล้ว แต่เปลี่ยนมาต้มใส่น้ำผึ้งดื่มเพราะมีประโยชน์มากมาย แต่ทุกอย่างมีสองด้านเสมอ ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

ขอบคุณข้อมูลจาก GangBad TM
ภาพจา Instagram teng_mala, GangBad TM

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เท่ง เถิดเทิง เคยลำบากจนโดนยึดรถ แต่ชีวิตพลิกผัน.. โด่งดังเพราะไว้หนวด !? โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:04:41 4,654 อ่าน
TOP