x close

เปิดชีวิต มิยาบิ จากดาว AV สู่นักธุรกิจ ย้อนเล่าความฟุ้งเฟ้อตอนดัง วันที่ไร้เงิน จนถึงจุดเปลี่ยน

         มิยาบิ มาเรีย โอซาวา อดีตดาว AV เปิดมุมมองชีวิต ความฟุ้งเฟ้อตอนโด่งดัง กับสิ่งที่ทำให้คิดได้ จนในตอนนี้ได้ทำตามฝัน ผันตัวสู่การเป็นนักธุรกิจ แย้มมีไอเดียมาเปิดเลานจ์ในไทย 
มิยาบิ

ภาพจาก Instagram maria.ozawa18

         หากจะพูดถึงนักแสดงสาว AV ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ขึ้นแท่นขวัญใจของแฟน ๆ ทั้งในและนอกญี่ปุ่นแล้ว เชื่อว่าชื่อของ มาเรีย โอซาวา (Maria Ozawa) หรือที่ชาวไทยรู้จักในนาม "มิยาบิ" จะพลาดไปไม่ได้เลย เพราะเธอคนนี้เป็นหนึ่งในดาว AV ตัวท็อป ที่โลดแล่นอยู่ในวงการระหว่างปี 2548 - 2553 ซึ่งผลงานของเธอยังเป็นที่ตราตรึงอยู่ในหัวใจของแฟน ๆ เสมอ แม้ในเวลานี้เธอจะถอนตัวออกจากวงการแล้วก็ตาม

         ในขณะที่ก่อนหน้านี้ "มิยาบิ" ยังคงรับงานอื่น ๆ ในวงการบันเทิงอยู่บ้าง ทว่านับจากที่เธอย้ายไปอาศัยอยู่ที่ฟิลิปปินส์ จนได้พบรักและแต่งงานกับเชฟหนุ่มหวานใจเมื่อ 4 ปีก่อน แฟน ๆ ก็ไม่ค่อยจะทราบข่าวคราวเกี่ยวกับตัวเธอมากนัก และหลายคนก็คงอดสงสัยไม่ได้ว่าขณะนี้เธอกำลังทำอะไรอยู่

มิยาบิ

ภาพจาก Instagram maria.ozawa18

         อย่างไรก็ดี เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2564 มาเรีย โอซาวา มีโอกาสออกมาอัปเดตชีวิตให้แฟน ๆ ได้ทราบกัน ผ่านการสัมภาษณ์ของเว็บไซต์ fempass ซึ่งบอกเลยว่านอกจากจะทำให้เราได้รู้จักเธอคนนี้มากขึ้นแล้ว เรายังจะเห็นบทบาทชีวิตล่าสุดของเธอในฐานะนักธุรกิจด้วย

         ในช่วงหนึ่งของบทสัมภาษณ์ โอซาวาย้อนเล่าถึงเรื่องราวของเธอสมัยที่เพิ่งเดบิวต์เข้าวงการ AV โดยยอมรับว่า แม้งานในวงการ AV เป็นอุตสาหกรรมที่ต้องเปลือยกาย แต่เธอก็หวังว่าจะได้ทำงานนี้ มีชื่อเสียง ก่อนที่สักวันหนึ่งจะลงมือทำอะไรบางอย่างที่เป็นของของเธอเอง และใช้ชีวิตแบบคูล ๆ นี่คือสิ่งที่เธอคิดฝันมาตั้งแต่อายุ 18 ปี การที่ตอนนี้ฝันเป็นจริง ทำให้เธอรู้สึกยินดีอย่างยิ่ง

มิยาบิ

ภาพจาก Instagram maria.ozawa18

         อย่างไรก็ตาม แม้เธอจะมีความคิดอยากทำธุรกิจตั้งแต่ตอนยังอยู่ในวงการ แต่เป้าหมายดั้งเดิมที่เธอคิดไว้ก็คือการผันตัวมาทำงานเบื้องหลัง ทว่าผู้จัดการของเธอในตอนนั้นกลับบอกว่าความฝันของเธอนั้นเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากบุคลิกของเธอ ดังนั้นโอซาวาจึงเริ่มคิดเรื่องการทำร้านที่ให้คนมากินและดื่มแทน

         แต่ถึงอย่างนั้น ก็ใช่ว่าเธอจะมีเงินเก็บทันทีหลังจากเดบิวต์ เธอเคยหลงระเริงไปกับเงินและชื่อเสียงที่ได้รับ แต่ก็สามารถคลานออกมาจากจุดนั้นได้ในที่สุด

มิยาบิ

ภาพจาก Instagram maria.ozawa18

         โอซาวา เผยว่า เธอยังคงไม่มีเงินเลยแม้หลังเดบิวต์ เนื่องจากงานดังกล่าวเป็นสิ่งที่ต้องเปลือยเปล่า ต้องใช้หน้าตาและเรือนร่างในการแข่งขัน การดูแลตัวเองให้ดีทั้งรูปร่างและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ตลอดจนผมและเล็บ จึงเป็นสิ่งสำคัญ แทบจะเรียกได้ว่าเหมือนต้องยอมกินบะหมี่ถ้วยเพื่อนำเงินส่วนที่เหลือไปซื้อเครื่องสำอางต่าง ๆ มาประทินผิว

         ในจุดหนึ่งเมื่อเธอมีทั้งชื่อเสียงและเงินรายได้ที่เข้ามาไม่น้อย เธอก็เริ่มหลงระเริงและใช้จ่ายเงินอย่างฟุ้งเฟ้อ เธอเคยเดินทางไปเกาะกวมบ่อยมาก ทั้งที่ค่าเช่าที่พักคิดเป็นเงินมากถึง 200,000 เยน หรือกว่า 56,000 บาท แต่เธอก็ยอมจ่ายเพราะมันทำให้เธอมีความสุข แต่แล้วผู้จัดการก็เตือนสติว่า "ถ้าเธอยังทำแบบนี้ต่อไป สักวันเธออาจจะเจ็บป่วย ต้องเผชิญความยากลำบากเรื่องเงิน ต่อให้ตอนนี้หาเงินได้ แต่สักวันก็อาจจะไม่สามารถหาเงินได้แล้ว"

         โอซาวายอมรับว่ามีอยู่หลายครั้งที่เงินเก็บของเธอหมดลงกลายเป็น 0 และตอนที่ถูกถามว่าเงินของเธอหายไปไหนหมด เธอก็เริ่มคิดได้

มิยาบิ

ภาพจาก Instagram maria.ozawa18

         จากนั้นเธอตัดสินใจตัดลดค่าใช้จ่าย ยอมย้ายห้องไปเช่าห้องอื่นที่สามารถใช้นอนได้เหมือนกัน และตั้งใจเก็บออมเงินเพื่อทำตามความฝันหลังเกษียณตัวเองจากวงการ
 
         และในตอนนี้ เธอก็เริ่มเดินหน้าทำตามความฝันของตัวเอง ขณะย้ายมาลงหลักปักฐานอยู่ที่ฟิลิปปินส์ เธอเปิดเลานจ์เป็นของตัวเอง และทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ มองหาเส้นทางใหม่ ๆ ในฐานะนักธุรกิจ

         โอซาวามีเลานจ์อยู่ 2 แห่งในฟิลิปปินส์ อีกทั้งยังเปิดร้านอาหารเกาหลีสไตล์ปิ้งย่างอีกด้วย และสิ่งที่ช่วยทำให้เธอสามารถทำธุรกิจได้อย่างราบรื่นก็มีการมองหาโอกาส ตัวเธอนั้นมีคนรู้จักอยู่มาก และชอบพบปะกับผู้คนอยู่เสมอ  

มิยาบิ

ภาพจาก Instagram maria.ozawa18

         อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เธอเป็นคนคิดบวก แต่เธอก็ยังมองภาพต่าง ๆ ในด้านลบในบางครั้ง ดังเช่นตอนที่เธอเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ๆ เธอมักจะนึกถึงจุดจบที่เลวร้ายไว้ก่อน เธอมักนึกภาพตัวเองที่ล้มเหลวจนกลายเป็นคนไร้บ้าน แต่ความคิดเหล่านั้นองที่ยิ่งผลักดันเธอให้ก้าวต่อไป เป็นเหตุผลให้เธอพยายามทำให้ดีที่สุดในทุก ๆ วัน
 
         นอกจากนี้เธอยังให้คุณค่ากับทุก ๆ คนที่ได้รู้จักและติดต่อกัน เธอเคยได้เจอกับนักธุรกิจที่เป็นคนดี ได้พบปะกับผู้คนมากหน้าหลายตา โดยโอซาวาเผยว่า เธอจะไม่ตัดสายสัมพันธ์กับใครเลยหากเธอไม่ถูกพวกเขาทรยศ เธอไม่เคยลบเบอร์โทรศัพท์ของใคร รวมถึงไม่เปลี่ยนเบอร์ด้วย

         แม้ว่าเธอจะมุ่งมั่นทำธุรกิจ แต่การมาถึงของวิกฤตโควิด 19 ก็ส่งผลกระทบต่อเธอเช่นกัน โอซาวายอมรับว่าตอนนี้เลานจ์ทั้ง 2 แห่งถูกปิดไปแล้ว แต่เธอก็ยังอยากกลับมาเปิดเลานจ์อีกครั้ง เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นจนสามารถดำเนินธุรกิจได้

มิยาบิ

ภาพจาก Instagram chefjosesarasola

         หลังจากนี้อดีตนักแสดง AV ก็ยังตั้งใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ที่ฟิลิปินส์เป็นหลัก และหากธุรกิจของเธอที่นี่เป็นไปได้สวย เธอก็คิดที่จะขยายธุรกิจมายังประเทศอื่น ๆ เช่นกัน ซึ่งประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่เธอดูไว้ในตอนนี้ เพราะเธอมีคนรู้จักในไทยซึ่งมีความสัมพันธ์กับสถานทูต
 
         โดยเธอเจอคนรู้จักรายนี้ตั้งแต่ตอนที่เธอยังเป็นวัยรุ่น แม้จะมีช่วงที่ไม่ได้ติดต่อกันนาน แต่เมื่อกลับมาเจอกันอีกครั้งเธอก็ยังคุยกับอีกฝ่ายได้ โอซาวายังเผยว่า คนไทยเป็นคนจริงจังและมีสเน่ห์ สาวไทยก็จริงจังและน่ารัก สำหรับธุรกิจที่เธออยากมาทำในไทยก็คงจะเป็นการเปิดเลานจ์สไตล์ญี่ปุ่นที่ต้องสมัครสมาชิกเพื่อเข้าใช้บริการ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก fempass

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดชีวิต มิยาบิ จากดาว AV สู่นักธุรกิจ ย้อนเล่าความฟุ้งเฟ้อตอนดัง วันที่ไร้เงิน จนถึงจุดเปลี่ยน โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2564 เวลา 15:08:22 55,541 อ่าน
TOP