x close

วิธีปัดแก้ม ให้เข้ากับรูปหน้า สวยเป๊ะแบบไม่ต้องง้อแอปฯ

          วิธีปัดแก้ม ให้เข้ากับรูปหน้า สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า และไม่รู้ว่าควรปัดแก้มอย่างไรให้ดูสวยเป๊ะ วันนี้เรามีเทคนิคแต่งหน้าดี ๆ มาฝากกันแล้ว
แต่งหน้า

          อย่างที่รู้กันดีว่าผู้หญิงกับการแต่งหน้าเป็นของคู่กัน เพราะเมคอัพช่วยทำให้เราดูดีและมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าแต่งหน้าแบบผิด ๆ ก็อาจจะทำให้เสียเซลฟ์ได้โดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะการปัดแก้ม ที่สาว ๆ บางคนถือคติปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเอง ทำให้แก้มแดงเป็นตูดลิงและดูแก่ขึ้นเพราะสีแก้มที่เข้มจนเกินไป อีกทั้งยังปัดแก้มโดยไม่คำนึงถึงรูปหน้าของตัวเองด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำวิธีปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้าทั้ง 6 แบบมาฝาก ถ้าอยากรู้ว่ารูปหน้าของสาว ๆ ควรปัดแก้มอย่างไรให้สวยเป๊ะ และดูเป็นธรรมชาติ ก็รีบตามมาดูกันเลย

วิธีปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้าต่าง ๆ

วิธีปัดแก้มคนหน้ากลม

          ปัดบลัชออนบริเวณ Apple Cheek ตามแนวโหนกแก้มขึ้นไปทางขมับ โดยปัดในรูปวงรี เพื่อให้หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากใครยังไม่รู้ว่า Apple Cheek อยู่ตรงไหน ให้ลองยิ้ม จะเห็นว่ามีลูกกลม ๆ ขึ้นมาตรงแก้ม ดังนั้น เวลาจะปัดบลัชออน ให้ฉีกยิ้มจนลูกกลม ๆ โผล่ขึ้นมา จะช่วยให้ปัดแก้มได้ง่ายขึ้น และสาว ๆ หน้ากลมควรหลีกเลี่ยงบลัชออนที่มีชิมเมอร์นะคะ เพราะเมื่อสะท้อนแสงจะยิ่งทำให้หน้าดูกลมมากยิ่งขึ้น

วิธีปัดแก้มคนหน้าเหลี่ยม

          สำหรับสาว ๆ หน้าเหลี่ยม แนะนำให้ปัดบลัชออนใต้โหนกแก้มลงมาเล็กน้อย เพื่อให้โหนกแก้มดูไม่ชัดจนเกินไป พร้อมเฉดดิ้งเก็บกรอบหน้าตามช่วงแนวไรผม วิธีนี้จะช่วยอำพรางกรอบหน้าได้เป็นอย่างดี

วิธีปัดแก้มหน้ารูปเพชร

          หากสาว ๆ มีโหนกแก้มที่เด่นชัด แต่ช่วงคางแคบ นั่นแสดงว่าคุณมีใบหน้ารูปเพชร แนะนำให้ปัดบลัชออนเป็นรูปตัว “C” โดยเริ่มจากใต้แก้มไปจนถึงบริเวณขมับ เพื่อปรับความกว้างให้โหนกแก้มและคางดูเท่ากัน
แต่งหน้า

วิธีปัดแก้มหน้ารูปไข่

          แนะนำให้ปัดบลัชออนตามแนวโหนกแก้มขึ้นไปทางขมับ โดยปัดในรูปวงรี เพื่อให้โหนกแก้มชัด ซึ่งทำให้หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

วิธีปัดแก้มหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

          หน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า คือ ใบหน้าที่มีหน้าผากและแนวกรามยาวเท่ากัน แนะนำให้ปัดบลัชออนโดยเริ่มจากบริเวณ Apple Cheek แล้วเกลี่ยไปทางจมูก จากนั้นปัดขึ้นไปทางขมับ เพื่อช่วยสร้างมิติให้ใบหน้า

วิธีปัดแก้มคนหน้ายาว

          สาวหน้ายาวควรปัดแก้มในลักษณะแนวนอน เพื่อเพิ่มความกว้างของใบหน้า โดยเริ่มปัดจากกึ่งกลางแก้มยาวไปจนถึงกึ่งกลางหู

          เมื่อรู้วิธีปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองแบบนี้แล้ว ต่อไปนี้สาว ๆ ก็จะแต่งหน้าออกมาได้สวยเป๊ะแล้วล่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : goodhousekeeping.com, danielsandler.com, masterclass.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีปัดแก้ม ให้เข้ากับรูปหน้า สวยเป๊ะแบบไม่ต้องง้อแอปฯ อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2564 เวลา 13:43:57 19,217 อ่าน
TOP