x close

ฝ้าย อดีตสมาชิก BNK48 ยอมรับผิดโพสต์ใบ้เลขบัญชี ยันไม่มีเจตนาทุจริต !

            ฝ้าย สุมิตตา อดีตสมาชิก BNK48 เปิดใจยอมรับทำผิด เหตุโพสต์ใบ้เลขบัญชีส่วนตัวลง IG แจงแค่เล่นกับแฟนคลับ แต่ไม่ใช่สาเหตุถูกให้ออก

            เป็นประเด็นร้อน ๆ ในโลกออนไลน์ กรณีต้นสังกัด BNK48 ออกประกาศเรื่อง พ้นสภาพการเป็นศิลปินไอดอลวง BNK48 ของ ฝ้าย สุมิตตา เนื่องจากกระทำผิดกฎบริษัทอย่างร้ายแรงในหลายหัวข้อ พร้อมวงเล็บว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกทางการเมือง ทำให้หลายคนสงสัยว่าสาเหตุเป็นเพราะอะไรกันแน่

            โดยก่อนหน้านี้ ฝ้าย สุมิตตา อดีตสมาชิก BNK48 เคยออกมาเคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์ หลังการประกาศดังกล่าวว่า "ทุกคนคือเหตุผลมันตลกมากกว่าที่ทุกคนคิด 555555555555555555555555555 จีง" ยิ่งทำให้หลายคนสงสัย และโยงว่าน่าจะเกี่ยวกับเรื่องการแสดงความเห็นทางการเมืองหรือไม่ ขณะเดียวกันก็มีประเด็นที่คนสงสัยว่าอาจจะเกี่ยวกับที่ฝ้ายเคยโพสต์บอกใบ้เลขบัญชีส่วนตัวลงใน IG Story หรือเปล่า เพราะมีคนลองโอนไปแล้วโอนได้จริง ซึ่งน่าจะเป็นการผิดกฎบริษัท กับการที่ศิลปินเปิดโอกาสให้แฟนคลับโอนเงินให้ตัวเองโดยตรง แทนที่จะอุดหนุนสินค้าจากทางต้นสังกัด เป็นการเข้าข่ายทุจริตหรือเปล่า

            กระทั่งล่าสุด (20 มีนาคม 2564) ฝ้าย สุมิตตา ได้ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กพร้อมกับ แคน นายิกา อดีตสมาชิก BNK48 เคลียร์ประเด็นที่ทำให้ต้องออกจากวง ท่ามกลางกระแสข่าวลือต่าง ๆ ที่ออกมา โดยบอกว่าเรื่องค้าอาวุธ ค้ายา ขายตัว มีวัว หลอกเพื่อน ไม่จริงเลย

            ส่วนเรื่องบัญชีที่กำลังพูดถึงกันอยู่นั้น มันเกิดจากการเล่น เลินเล่อของตนกับแฟนคลับ ปกติตนเป็นคนชอบตอบ ask (Q&A ใน IG) และพูดคุยกับแฟนคลับเสมอ รู้สึกสนิทใจกับแฟนคลับมาก ๆ จนรู้สึกว่าเราเล่นจนเกินไปจริง ๆ ในคราวนี้

            ตอนนั้นเหมือนมีแฟนคลับหยอกล้อเรื่องเลขบัญชี พอเล่นมาตนก็เล่นกลับ โดยไม่ได้มีเจตนาจะทุจริตอะไร ก็มีการเล่นใบ้เลข ประมาณว่าวันละตัว แต่บางวันก็ไม่ได้มาอัป เพราะไม่ได้จริงจังอะไร ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นประเด็นอะไร แต่บริษัทก็ไม่ได้เรียกไปพูดคุยหรือตักเตือนอะไร กระทั่งมาถึงช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ดังนั้นเหตุผลในการออกจากวงไม่ใช่เรื่องนี้แน่นอน

            อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีไลฟ์ดังกล่าวออกมา ก็ทำให้หลายคนรู้สึกผิดหวังกับการแถลงเรื่องดังกล่าว เพราะมองว่าการกระทำนี้ผิดจริง แต่กลับเล่าเหมือนเป็นเรื่องเล็ก ๆ ซ้ำยังมาช่วยกันแก้ต่าง เหมือนเป็นเรื่องเล็ก ๆ ทั้งที่ทั้งคู่ก็มีจุดยืนต่อต้านการทุจริต แต่พอเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเองและเพื่อนกลับมาพูดแบบนี้

            ทั้งนี้หลังจากกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง ทั้งฝ้ายและแคน ก็ได้มาไลฟ์อีกรอบ โดยเคลียร์ว่าที่พูดกันไป ไม่ได้บอกว่าไม่ผิด เรื่องนี้ต้องขอโทษทุกคนจริง ๆ ยอมรับว่ามันพลาดจริง ๆ ไม่สนับสนุนให้ทำแบบนี้ เป็นเรื่องที่ผิดจริง ๆ ไม่สนับสนุนคอรัปชั่น ต้องขอโทษทุกคนที่ทำให้ผิดหวัง ยอมรับผิดจริง ๆ เรื่องนี้ก็ร้ายแรง แต่ในจดหมายตอบกลับจากต้นสังกัด ไม่ได้ระบุเรื่องนี้ว่าเป็นเหตุผลในการให้ออก ส่วนที่บอกว่าไม่ร้ายแรง หมายถึงเหตุผลที่เขาเขียนมาให้ออก มันไม่ได้ร้ายแรงเหมือนที่ทุกคนคิด และไม่ใช่เรื่องโพสต์บัญชี เรื่องนี้ยอมรับผิดและขอโทษจริง ๆ

            นอกจากนี้ แคนและฝ้ายยังได้โพสต์ขอโทษผ่านทางทวิตเตอร์เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย โดยทางฝ้ายได้สรุปและชี้แจงถึงเรื่องนี้อีกครั้ง ขณะที่แคนโพสต์ว่า "ขอยืนยันอีกครั้งนะคะ ว่าแคนไม่สนับสนุนการกระทำการคอรัปชั่นจริง ๆ ไม่ว่าจะ 100 หรือ 200 บาท ผิดก็ว่าผิด ทั้งนี้สามารถแนะนำกันเข้ามาได้ พร้อมที่จะเปิดรับและรับฟังทุกความคิดเห็น เพื่อพัฒนาตนเองค่ะ #cannayika"
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝ้าย อดีตสมาชิก BNK48 ยอมรับผิดโพสต์ใบ้เลขบัญชี ยันไม่มีเจตนาทุจริต ! อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2564 เวลา 18:43:23 15,834 อ่าน
TOP