x close

ไบรท์ พิชญทัฬห์ เผยความในใจผ่านน้ำตา ฝากถึงคุณแม่บนสวรรค์ เสียงสั่นทุกคำ

           ไบรท์ พิชญทัฬห์ สุดอาลัย เผยความในใจถึงคุณแม่ มนทิรา เป็นครั้งสุดท้ายในพิธีฌาปนกิจ วันนี้เพิ่งเข้าใจความรู้สึกใจจะขาด เหมือนถูกควักแก้วตาดวงใจ
งานศพแม่ไบรท์ พิชญทัฬห์

ภาพจาก Instagram bright_ch3

          จากกรณี คุณแม่มนทิรา จันทร์พุฒ คุณแม่ของ ไบรท์ พิชญทัฬห์ ผู้ประกาศข่าวรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 67 ปี ด้วยโรคมะเร็ง หลังรักษาอาการมานานร่วม 6 เดือน ซึ่งตลอดเวลาไบรท์ได้ดูแลคุณแม่อย่างใกล้ชิดจนถึงวาระสุดท้าย และท่ามกลางความอาลัยของคนในครอบครัวตามที่รายงานไปแล้วนั้น

อ่านข่าว : สุดเศร้า ไบรท์ พิชญทัฬห์ สูญเสียคุณแม่มนทิรา หลังป่วยด้วยโรคมะเร็ง

          ล่าสุดวันที่ 30 มีนาคม 2564 เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า บรรยากาศพิธีฌาปนกิจคุณแม่มนทิรา จันทร์พุฒ ณ เมรุ 1 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ในเวลา 16.00 น. เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธี นอกจากนี้ยังมีผู้มีเกียรติ ผู้บริหารของช่อง 3 โก๊ะตี๋ อารามบอย นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ รวมถึงทีมผู้ประกาศข่าวและเหล่าคนดังมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก โดยมีนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นพิธีกรในช่วงพิธีการและเป็นผู้เล่าประวัติของคุณแม่มนทิรา หลังจากนั้นได้ให้ลูกทั้งสองคนกล่าวความในใจถึงคุณแม่
 

          ทั้งนี้ ไบรท์ กล่าวความรู้สึกถึงแม่เป็นครั้งสุดท้ายว่า ก่อนหน้านี้แม่บอกมาเสมอว่า ลูกทุกคนเป็นเหมือนแก้วตาดวงใจของแม่ ซึ่งตนเข้าใจ แต่วันนี้เพิ่งจะรู้ถึงความรู้สึกเมื่อความสูญเสียมาถึง เพราะเหมือนมีคนมาควักแก้วตาและดวงใจไป ความรู้สึกเหมือนใจจะขาดเป็นแบบนี้ บ่อยครั้งที่คำอวยพรของแม่ทำให้ตนน้ำตาร่วง เพราะคิดว่าอาจจะไม่ได้ยินคำอวยพรแบบนี้อีกแล้ว จนอยากจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาอัดเอาไว้ แต่ก็ไม่อยากให้แม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจจึงทำได้แค่อัดทุกคำพูดของแม่เอาไว้ในใจตลอดไป

ขอให้ลูกสาวแม่ เจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไป (เสียงสั่น) ไม่ป่วยไข้จากโรคมะเร็ง กุศลที่ลูกดูแลแม่ จะทำให้ลูกห่างไกลจากโรคนี้ เงินทองที่ใช้ในการรักษาแม่ จะกลับคืนมาหาลูกเป็นสิบเท่า ร้อยเท่า แม่มั่นใจ

          โดยในวันที่ 31 มีนาคม 2564 ทางครอบครัวจะนำอัฐิของคุณแม่มนทิรา ไปลอยอังคารที่โรงเรียนนายเรือจังหวัดสมุทรปราการ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไบรท์ พิชญทัฬห์ เผยความในใจผ่านน้ำตา ฝากถึงคุณแม่บนสวรรค์ เสียงสั่นทุกคำ อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2564 เวลา 21:41:00 17,684 อ่าน
TOP