x close

ป๋อ - เอ๋ เปิดใจเคยทะเลาะกันหนัก เผยวิธีแก้ปัญหา.. เซ็นใบหย่านานครึ่งปี !!

             ป๋อ ณัฐวุฒิ - เอ๋ พรทิพย์ เผยเรื่องราวในชีวิตคู่ที่หลายคนไม่เคยรู้ ก่อนจะหวานฉ่ำแบบนี้ เคยทะเลาะกันหนักถึงขั้นต้องหย่าแก้เคล็ด หลังปรึกษาพระอาจารย์ที่นับถือ

             เป็นคู่สามีภรรยาคนดังที่นับวันยิ่งหวาน สำหรับ ป๋อ ณัฐวุฒิ และ เอ๋ พรทิพย์ แต่มีเรื่องที่หลายคนไม่รู้ก็คือทั้งคู่เคยทะเลาะกันหนักมาก ถึงขั้นต้องเซ็นใบหย่าแก้เคล็ดกันมาแล้ว ! โดยล่าสุด (1 เมษายน 2564) ป๋อ - เอ๋ ได้ควงคู่กันมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ในรายการ "คุยแซ่บShow" ที่มี เป็กกี้ ศรีธัญญา, ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ บูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

- ก่อนหน้านี้เคยทะเลาะกันตลอดเวลา

             ป๋อ : ตอนนั้นหนัก เป็นช่วงที่ภูดิศขวบสองขวบ คือช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราได้กลับมาเป็นตัวเองและเริ่มเกลียดกัน พูดไม่เข้าหูกัน เหมือนยิ่งพูดก็ยิ่งแย่ ยิ่งเคลียร์ก็ยิ่งไปกันไม่ได้ แล้วเรื่องที่ทะเลาะก็จะคล้าย ๆ เรื่องเดิม คือตอนนั้นเราก็คิดว่าอาจจะมีการหย่า เพราะมันดูเหมือนไปไม่ได้ แต่เราก็คิดถึงลูกแหละ ก็เลยคุยกับเอ๋ว่า เอ๋เห็นไหมว่าคนจะเลิกกันตอนลูกขวบหรือ 2 ขวบทั้งนั้นเลยนะ ก็ลองไปไหว้พระก่อน คือเรื่องนี้มันเป็นเรื่องในครอบครัวที่เราไม่เคยพูด

             เอ๋ : ตอนนั้นก็แยกห้องกันนอน คือเวลาพี่ป๋อเขาอารมณ์ไม่ดีเขาจะขึ้นเร็วและแรง เขาก็เลยไปนอนอีกห้องหนึ่ง ส่วนเอ๋นอนกับลูก เรื่องที่ทะเลาะกันเป็นเรื่องจุกจิก คือเอ๋เป็นคนเลี้ยงลูกเองด้วย เราก็จะเหนื่อย เราก็งอนว่าทำไมเขาไม่เข้าใจเรา

- แล้วไปปรึกษาพระอาจารย์ท่านว่าอย่างไรบ้าง

             ป๋อ : คือผมก็มีพระอาจารย์ที่นับถืออยู่ คือบางครั้งเราไปไหว้พระเราก็สบายใจ แล้วเราก็รู้สึกว่าการได้ถ่ายทอดปัญหาของเรากับคนกลาง คนกลางก็จะช่วยได้ ผมก็เลยไปปรึกษาท่าน ท่านก็บอกว่างั้นก็ไปหย่าสิ อีก 6 เดือนค่อยมาแต่งกันใหม่ ตอนแรกผมก็คิดว่ามันต้องเป็นการแก้เคล็ดเป็นเรื่องไสยศาสตร์แน่ ๆ ผมเพิ่งมารู้ตอนหลังว่ามันเป็นกุศโลบายของท่าน เพื่อเมื่อถึงเวลาที่เราจะต้องหย่ากันจริง ๆ ตอนที่เราเซ็นมันเกิดความรู้สึกบางอย่างเหมือนกัน คือตอนนั้นผมรู้สึกกลัว กลัวเขาจะมีคนใหม่ กลัวเขาจะชอบชีวิตที่ไม่มีผม เราก็เลยทำข้อตกลงกันว่า 1. เอ๋ห้ามมีคนอื่น 2. เอ๋ห้ามไปเที่ยวและเปิดโอกาสให้ตัวเองมากเกินไป 3. ก็ต้องย้อนกลับมาข้อ 1 อีก คือเอ๋ต้องรักพี่คนเดียวเท่านั้นนะ

             เอ๋ : คือตอนที่ฟังข้อตกลง เอ๋ก็งงมาก เพราะปกติเขาเป็นคนแข็ง ๆ เขาไม่เคยพูดอะไรแบบนี้เลย แต่ก็รู้สึกว่าดีเหมือนกันเพราะเขาจะได้รู้ว่าผู้หญิงไม่ใช่คนที่จะต้องเป็นฝ่ายยอมอย่างเดียว แต่เอาจริง ๆ ก็คือเขาก็รักเรานั่นแหละ ส่วนตอนที่ไปเซ็นใบหย่าเราก็รู้สึกสั่น ๆ เหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่เรารู้อยู่แล้วว่าอีก 6 เดือน อย่างไรก็ต้องกลับมาจดทะเบียนกันอีกที ตอนนั้นรู้สึกแป้ว ๆ ว่าจริงเหรอ แล้วก็คิดต่อว่าถ้าอนาคตเรายังทะเลาะกันเหมือนเดิม แล้วเราจะกลับมาจดทะเบียนกันอีกไหม

- คนอื่นปรึกษาจิตแพทย์ แต่พี่ป๋อปรึกษาพระ เอ๋ งงบ้างไหม

             เอ๋ : ไม่งง เขาชอบทางศาสนาอยู่แล้ว เขาชอบสวดมนต์ เขาเชื่อว่าศาสนาจะทำให้จิตใจเราดี ซึ่งเอ๋ก็เห็นด้วยที่เขาไปปรึกษาพระอาจารย์ พระอาจารย์น่าจะทำให้พี่ป๋ออ่อนลงได้ ซึ่งตอนนั้นเราเลี้ยงลูกด้วย ซึ่งมันเหนื่อยมาก เอ๋เข้าใจแม่บ้านทุกบ้านเลย คือตอนนั้นนอกจากจะเหนื่อยกายแล้วเรายังเหนื่อยใจ คือเวลาเขาโมโหเขาจะขุดเอาทุกเรื่องมาพูด และที่สำคัญเอ๋เถียงอย่างไรก็ไม่ชนะ เพราะเขาไม่เปิดโอกาสให้เอ๋พูดเลย เอ๋เลยปล่อยให้เขาพูดไป ส่วนเอ๋เงียบ แล้วเอ๋ก็ทน แต่เราเจ็บนะกับสิ่งที่เขาพูด

- หลังเซ็นใบหย่าสถานการณ์ดีขึ้นไหม

             ป๋อ : ดีขึ้นมาก คือเหมือนท่านให้เราไปสัมผัสกับสถานการณ์จริงว่าถ้าหย่ากันจริง ๆ จะรู้สึกอย่างไร ตอนนั้นเราไม่อยากหย่า เพราะเรารักลูก เราไม่อยากให้พ่อไปทางแม่ไปทาง พอกลับมาเซ็นใหม่เราเลยเลือกที่จะปรับตัวเอง

- แล้วคลั่งเมียนี่ตอนไหน

             ป๋อ : ก็ช่วง 6 เดือนที่เซ็นใบหย่านี่แหละ เพราะผมเปลี่ยนอะไรเขาไม่ได้เลย ควบคุมเขาไม่ได้สักอย่าง คือผมก็เริ่มคิดได้ว่าในเมื่อเขาไม่สนใจเรา เราก็สนใจเขาแทน แล้วผมก็เริ่มเปลี่ยนตัวเอง โดยเริ่มจากลงรูปเขาสวย ๆ

             เอ๋ : พอเขาเปลี่ยนเราก็งง และเริ่มกลัวว่าเขาจะเป็นอะไรหรือเปล่า คือจากคนที่ไม่เคยลงรูปเอ๋เลย ไม่เคยถ่ายรูป ไม่เคยขอรูป ไม่อะไรทั้งสิ้น ตอนนี้มีหมด บางทีเอ๋ยังไม่ได้ลงเลย เขาก็เอารูปเราไปลง ช่วง 6 เดือนที่หย่ากันพี่ป๋อเปลี่ยนแทบทุกอย่าง จากเป็นคนที่รักตัวเอง เขาก็ทำให้เราเห็นว่าเขารักเรา จากที่ชอบดูทีวี ชอบดูหนัง ก็ดูน้อยลง มาช่วยดูลูกมากขึ้น

- หลังเซ็นใบแต่งอีกครั้งเป็นอย่างไร

             ป๋อ : บรรยากาศก็เริ่มดีขึ้น เพราะ 6 เดือนที่ผ่านมาเราเริ่มไม่ทะเลาะกันแล้ว แล้วเราก็ได้ข้อคิดว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นได้ คนข้างนอกอาจจะมองว่าครอบครัวเราดี ก็ยอมรับว่าบางครั้งมันก็เป็นภาพที่เราสร้างขึ้นมา คนเราคงไม่มีใครลงเรื่องไม่ดีให้คนอื่นเห็นหรอก แต่ทุกคนก็ต้องเจอปัญหาในการใช้ชีวิต ทุกครอบครัวต่างมีปัญหาของตัวเอง อยู่ที่ว่าเราจะใช้สติฝ่าฟันไปได้อย่างไร

             เอ๋ : เอ๋ว่าส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะลูกด้วย แล้วเราก็คบกันมานาน ที่สำคัญเอ๋คิดว่าการที่เราจะไปเริ่มกับใครใหม่มันไม่ได้หมายความว่ามันจะโอเคแล้วไปได้ตลอดรอดฝั่ง ในเมื่อเรารักกันอยู่แล้วเราก็มาปรับจูนกันดีกว่า แต่เอ๋ขอเขานะว่า พี่ เอ๋ขอใช้นางสาวได้ไหม แต่เขาไม่ให้

             ติดตามรายการ "คุยแซ่บShow" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ป๋อ - เอ๋ เปิดใจเคยทะเลาะกันหนัก เผยวิธีแก้ปัญหา.. เซ็นใบหย่านานครึ่งปี !! อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2564 เวลา 23:48:56 7,549 อ่าน
TOP