x close

ธัญญ่า อาร์สยาม ประวัติลูกทุ่งสาวอีสานมหัศจรรย์ สวย เก่ง แถมแซ่บไม่เบา

          ธัญญ่า อาร์สยาม ประวัตินักร้องลูกทุ่งหน้าหวาน เสียงดี ฉายาสาวอีสานมหัศจรรย์ ที่กำลังตกเป็นข่าวควง เนเงิน อดีตแฟนหนุ่มของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ธัญญ่า อาร์สยาม คือใคร ตามไปรู้จักให้มากขึ้นกัน
ธัญญ่า อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram tanya_rsiam

          เป็นอีกหนึ่งลูกทุ่งสาววัยรุ่นที่มีแฟนคลับติดตามไม่น้อย สำหรับ ธัญญ่า อาร์สยาม สาวน้อยวัยเพียง 23 ปี จากจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี เธอมีผลงานเพลงติดหูกว่า 10 ซิงเกิล และผู้ติดตามสื่อโซเชียลหลักล้าน จนได้รับฉายาว่า “สาวอีสานมหัศจรรย์” แต่กว่าจะเป็นศิลปินโด่งดังในวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ตามมารู้จัก ธัญญ่า อาร์สยาม คือใคร มีผลงานอะไรบ้าง พร้อมอัปเดตประเด็นร้อน หลังตกเป็นข่าวกับ เนเงิน เจตริน อดีตแฟนหนุ่มของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ประวัติ ธัญญ่า อาร์สยาม

          นักร้องลูกทุ่งสาวมากความสามารถ ธัญญ่า อาร์สยาม หรือ ดาราภัช ทวินันท์ ชื่อเล่น ธัญญ่า เกิดเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2540 เติบโตที่จังหวัดร้อยเอ็ด จบการศีกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีศึกษา และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต
 

          ชีวิตครอบครัวของ ธัญญ่า อาร์สยาม อาจไม่สมบูรณ์นัก เพราะคุณพ่อกับคุณแม่แยกทางกันตั้งแต่เธอยังเด็ก โดยคุณแม่พาเธอหนีกลับมาบ้านเกิด จังหวัดร้อยเอ็ด ทำให้ไม่มีโอกาสเจอหน้าคุณพ่อเลยตั้งแต่อายุ 2 ขวบ กระทั่งเธอเริ่มมีชื่อเสียง จึงได้เจอกับครอบครัวทางฝั่งพ่อและคุณย่า แต่คุณพ่อของเธอกลับเสียชีวิตไปแล้ว ทุกวันนี้เธอจึงเป็นเหมือนเสาหลักของครอบครัว ดูแลทั้งคุณแม่และคุณย่าด้วย

ธัญญ่า อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram tanya_rsiam

เส้นทางสู่การเป็นศิลปิน

          ธัญญ่า อยู่กับเสียงเพลงมาตลอด เพราะคุณแม่เป็นหมอลำซิ่ง สมัยเด็ก ๆ เธอจะขึ้นเวทีกับคุณแม่เป็นประจำ พออายุ 10 ขวบ คุณแม่ของเธอให้อาจารย์ดาว บ้านดอน แต่งเพลงให้ พาวิ่งตามสถานีวิทยุ แม้จะยังไม่มีชื่อเสียง แต่เธอก็ไม่เคยคิดท้อถอยในการเป็นศิลปิน ยังฝึกฝนตัวเองต่อไปและเริ่มเดินสายประกวดร้องเพลง ชนะบ้าง แพ้บ้าง แต่ก็ทำให้ได้เงินจากการประกวดมาช่วยเหลือจุนเจือดูแลครอบครัว
 

          วันหนึ่งมีผู้ใหญ่แนะนำให้ส่งคลิปเสียงไปประกวดที่ 88.5 เรดิโอ ซึ่งขณะนั้นเธอมีอายุ 17 ปี ในที่สุด ธัญญ่า ก็ได้รับการคัดเลือกให้เข้าประกวดในงานลูกทุ่งเฟสติวัล เวทีพี่ขอร้องน้องขอเกิด จนกระทั่งคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ และกลายเป็นนักร้องในสังกัดอาร์สยามมาจนถึงทุกวันนี้

ผลงานของ ธัญญ่า อาร์สยาม เก่งทั้งร้อง แต่งเพลง และการแสดง

          หลังจากได้แจ้งเกิดจากเวทีประกวดลูกทุ่งระดับประเทศ ธัญญ่า อาร์สยาม ก็มีผลงานเพลงฮิตมากมาย เช่น ใจกังวล, แอบฮักอ้าย, เหตุผลของคนจะไป, คนดีพี่มาง้อ, กอดครั้งสุดท้าย ซึ่งช่วงแรก ๆ นั้นเกิดกระแสคู่จิ้นกับ เบิ้ล ปทุมราช ด้วยผลงานที่ต้องร้องและเล่นเอ็มวีด้วยกัน นอกจากการร้องแล้ว หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเธอยังสามารถแต่งเพลงเองได้อีกด้วย ทั้งเพลง หมาหวงก้าง ที่คงกลิ่นอายความเป็นร็อกอีสาน และเพลง ให้เขาดูแลต่อ ประกอบมิวสิกซีรีส์ #อยากแฮชแท็กว่ารักเธอ ส่วนในช่วงโควิดเธอก็มีผลงานม่วน ๆ ให้แดนซ์กันระหว่างกักตัวในชื่อเพลง บ่หัวซาสิหาใหม่
 

          ไม่ใช่แค่ด้านการร้องเพลงเท่านั้น ธัญญ่า อาร์สยาม ยังโดดมารับงานแสดง ซึ่งสร้างชื่อให้เธอไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นละคร เทพธิดาขนนก, สะใภ้ไร้ศักดินา รวมถึงภาพยนตร์ ฮักแพง, ออนซอนเด และ Love เลย 101 ที่ได้ตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก มาประกบด้วย ส่วนเป้าหมายในชีวิตของเธอก็คืออยากมีเพลงสัก 1 เพลงที่มียอดถึง 100 ล้านวิว มาดูกันว่าสาวสวยคนนี้จะทำสำเร็จตามที่ตั้งใจหรือไม่

ธัญญ่า อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram tanya_rsiam

ธัญญ่า อาร์สยาม ศัลยกรรมอะไรบ้าง ?

          เข้าวงการบันเทิงมาไม่นาน ออร่าความสวยของสาวธัญญ่าก็ยิ่งฉายชัดขึ้น หน้าเปลี่ยนไป ดูออร่าสวยหวาน จนใคร ๆ สงสัยว่าแอบไปอัปดั้งใหม่มาหรือเปล่า ซึ่งเธอก็ออกมายืนยันว่าที่ดูสวยขึ้นเป็นเพราะเทคนิคช่างแต่งหน้าที่เหลาจมูกให้สวยคม และเป็นที่กล้องถ่ายรูปล้วน ๆ แต่เธอก็คิดเรื่องศัลยกรรมอยู่บ้าง จนในปี พ.ศ. 2562 เธอตัดสินใจทำตาสองชั้น เพราะเจอปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กระบอกตาลึก ตาไม่เท่ากัน และชั้นตาซ้อนแบบชัดเจน เรียกว่าทำแล้วตาหวานสวยขึ้นเยอะมาก แถมช่วงหลังเธอยังปรับลุคการแต่งหน้าแต่งตัวให้เซ็กซี่ขึ้นอีกด้วย ทั้งสวย เก่ง แถมแซ่บไปอีก
ธัญญ่า อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram tanya_rsiam

อ๊อฟ ศุภณัฐ แฟนตัวจริง ธัญญ่า อาร์สยาม

          นอกจากจะร้องเพลงดี มีความสามารถรอบตัว ในเรื่องของความรัก เธอก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะตอนนี้กำลังคบหาดูใจกับลูกทุ่งหนุ่ม อ๊อฟ ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ฉายากระรอกน้อย จากการประกวด AF2
 

          ซึ่งทั้งคู่ต่างซุ่มปลูกต้นรักในกองถ่ายละคร “เทพธิดาขนนก” ทางช่อง 8 มาพักใหญ่ ทำให้แฟน ๆ ต่างลุ้นรักนอกจอ แต่ด้วยวัยที่ห่างกันเกือบ 1 รอบ เลยทำเอาหลายคนไม่แน่ใจว่านั่นคือรักโปรโมตละครหรือเปล่า แต่ในที่สุดฝ่ายอ๊อฟก็เดินหน้าจีบ ธัญญ่า อาร์สยาม จนสำเร็จ โดยฝ่ายหญิงประทับใจตรงความร่าเริง ให้เกียรติผู้หญิง สายบุญ และยังเป็นคนติดแม่เหมือนกันอีกด้วย

ธัญญ่า อาร์สยาม

ภาพจาก : Instagram tanya_rsiam

ประเด็นข่าวกับ เนเงิน เจตริน

          ถึงความรักของ ธัญญ่า และ อ๊อฟ จะดูหวานกันดี แต่ก็มิวายมีข่าวที่เล่นเอาวงการนักร้องสะเทือน เมื่อเพจดัง เจ๊มอย 108 ออกมาชี้เป้าโพสต์รูปผู้บ่าววิวาห์ล่ม ควงนักร้องสาวอีสานไปเที่ยวผับด้วยกัน งานนี้หวยมาออกที่ฝ่ายชายคือ เนเงิน เจตริน ศรีสังข์ อดีตคนรักของนักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ส่วนฝ่ายหญิงคือ ธัญญ่า อาร์สยาม ซึ่งเพจดังก็ระบุด้วยว่า ฝ่ายหญิงนั้นมีแฟนแล้วเป็นนักร้องเหมือนกัน ซึ่งน่าจะหมายถึง อ๊อฟ ศุภณัฐ ล่าสุด หนุ่มอ๊อฟก็เคลื่อนไหวแล้ว โดยโพสต์เฟซบุ๊กว่า "ของของใคร ใครก็หวง #อย่าให้คนดีเปลี่ยนใจ” ต้องติดตามกันต่อไปว่าความรักของคู่นี้จะกลายเป็นรักสามเส้าหรือเปล่า ซึ่งแฟนคลับหลายคนที่ติดตามความรักของทั้งคู่มาตลอดก็ได้แต่ภาวนาว่าอย่าให้เป็นจริงเลย
          รู้จักเธอกันพอสมควรแล้ว จะเห็นเลยว่า ธัญญ่า อาร์สยาม เป็นลูกทุ่งสาวเลือดใหม่ไฟแรงที่ทั้งความสวยและความสามารถไม่เป็นรองใคร อีกทั้งยังกตัญญูอีกด้วย เชื่อว่าเส้นทางในวงการของเธอน่าจะไปได้อีกไกล แม้จะมีกระแสดราม่าใด ๆ ก็ตาม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ธัญญ่า อาร์สยาม ประวัติลูกทุ่งสาวอีสานมหัศจรรย์ สวย เก่ง แถมแซ่บไม่เบา โพสต์เมื่อ 7 เมษายน 2564 เวลา 16:27:34 13,756 อ่าน
TOP