ชีวิตร็อกมันส์ ๆ ของหนุ่มน่ารัก (ขั้นเทพ) พีช พชร

  

พีช พชร จิราธิวัฒน์
พีช พชร จิราธิวัฒน์

พีช พชร จิราธิวัฒน์ พีช พชร จิราธิวัฒน์
พีช พชร จิราธิวัฒน์

พีช พชร จิราธิวัฒน์ พีช พชร จิราธิวัฒน์
พีช พชร จิราธิวัฒน์

พีช พชร จิราธิวัฒน์
พีช พชร จิราธิวัฒน์
ชีวิตร็อกมันส์ๆ ของหนุ่มน่ารัก (ขั้นเทพ) พีช พชร (ภาพยนตร์บันเทิง )

I-style เรื่อง : Power Phioen

         เข้าทำเนียบนักแสดงหน้าใหม่ในวงการบันเทิงเหมือนทายากนักธุรกิจ และเหล่าคนดังไปอีกคน สำหรับหนุ่มน้อยจากตะกูล จิราธิวัฒน์ "พีช" พชร จิราธิวัฒน์ ทายากธุรกิจห้างสรรพสินค้าชื่อดังของเมืองไทย

         ณ วันนี้เขาได้ทำตามความฝันของเขาจริงๆ กับการโชว์ความสามารถในเรื่องกีตาร์ให้หลายๆ คนได้เห็นกับอย่างชัดเจนในภาพยนตร์วัยรุ่นที่บวกความสามารถในเรื่องของดนตรีให้ได้เห็น "Suck Seed ห่วยขั้นเทพ" ซึ่งเป็นเรื่องแรกๆ ของประเทศไทย ที่หนุ่ม "พีช" ออกปาก บท "คุ้ง" ช่างมีความคล้ายกับชีวิตของเขาจริงๆ ที่มีชีวิตร็อกสุดมันส์
นามสกุลดัง "จิราธิวัฒน์"

         พีช :ไม่เครียดหรือซีเรียสอะไรครับ เพราะพีชเองก็รับรู้มาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ชินแล้ว ก็อยากจะพิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานมากกว่า ว่าเราตั้งใจทำงานมากน้อยแค่ไหน ก็อยากให้ติดตามผลงานดูว่าเราเก่งไม่เก่งอย่างไร นามสกุลทำให้เราเด่นขึ้นมา แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด

ทำไมต้อง พีช ?

         พีช : คุณแม่เป็นคนตั้งชื่อเล่นนี้ให้ครับ เพราะทางบ้านของคุณแม่เป็นชื่อผลไม้ทุกคนเลยและคุณแม่ก็อยากให้ลูกๆ ชื่อเป็นผลไม้เพื่อรักษาคอนเซ็ปต์ กลายเป็น "พีช" ที่ไม่ค่อยซ้ำใคร (หัวเราะ)

ประสบการณ์เฉียดตาย ?

         พีช : หลายครั้งมากอ่ะ เพราะพีชเป็นเด็กซนมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยครับ คุณแม่ก็จะเครียดมาก มีอยู่ครั้งหนึ่ง ตอนพีชโตหน่อยแล้ว เรียนป.3 เห็นห่วงยางน้อง ซึ่งมันเล็กมาก ๆ พีชเอาไปใส่เล่นในสระแล้วมันก็คว่ำขาออกจากห่วงยางไม่ได้ ดีที่คุณพ่อมาเห็นช่วยไว้ทัน"

พี่สาวคนเก่ง "แพร์" ศิลปินสาวค่ายสมอลลรูม ?

         พีช : พีชภูมิใจนะที่เขาได้เป็นนักร้องเขาเป็นแรงบันดาลใจให้พีชอย่างมากเลย เห็นที่บ้านด้วยกันทุกวัน เขามีความพยายาม ความสามารถในการร้องเพลง ทำเพลง ทำให้พีชเกิดความทะเยอทะยานมากขึ้น ที่จะเล่นกีตาร์อย่างจริงจัง

เรื่องห่วยขั้นเทพของ "พีช" ?

         พีช : ไม่สามารถอธิบายได้เลยครับ เพราะมันเยอะมากๆ เช่น การเล่นมุก พีชว่า...พีชเก่งแล้วนะ แต่มาเจอเหล่าเซียน จากหนังเรื่องนี้แล้ว พีชเลยกลายเป็นห่วยไปเลย ทุกคนมีความเชี่ยวชาญมาก

หนุ่มนักดนตรี ?

         พีช : เล่นกีตาร์คลาสสิกตั้งแต่ตอนอยู่ ป.6 ครับ ตามปกติที่พ่อแม่ส่งให้ไปเรียน แต่พอโตมาแล้ว เริ่มได้ฟังเพลงมากขึ้น ก็ทำให้พีชอยากเล่นจริงจัง และตั้งใจเล่นเองแล้วครับ

กิจกรรมโปรด ?

         พีช : เตะบอลครับ ตอนเปิดเทอมพีชจะเตะตลอดทุกๆ กลางวัน กลางแดด ตัวดำยังไงก็ไม่กลัว ส่วนช่วงนี้ปิดเทอมก็จะนัดเพื่อนๆ ไปเตะอยู่เรื่อยๆ เป็นประจำครับ

ศิลปินในดวงใจ ?

         พีช : มีเยอะมากครับ ถ้าเป็นคนไทย ชอบพี่ป้อม มือกีตาร์ วงโลโมโซนิค ครับ เขาเป็นมือกีตาร์ที่เขามีจินตนาการเยอะมากเขาเป็นคนที่สร้างสรรค์ รูปแบบกีตาร์ไม่จำเป็นต้อเล่นโซโลเยอะๆ หรือเล่นยากๆ แต่เขาเล่นออกมาได้ดี เขาเท่ เขาเจ๋งอ่ะครับ"

เห่อกับภาพยนตร์เรื่องแรกของชีวิต "Suck Seed" (ห่วยขั้นเทพ) ?

         พีช : พีชก็ค่อนข้างภูมิใจ เพราะเราทุ่มเทกับการงานเต็มที่ ค่อนข้างเห่อมากๆ เพราะเป็นเรื่องแรกด้วย ตั้งใจทำออกมาให้ดี แล้วยิ่งเป็นหนังที่เกี่ยวกับดนตรีด้วย ที่พีชและเพื่อนนักแสดงชอบอยู่แล้ว ก็จะคอยบอกคนอื่นๆ ตลอดว่า...ช่วยมาดูกันด้วยนะครับ

ความลับของหนุ่มชื่อผลไม้ ?

         พีช : พีชไม่ชอบ ไม่กินผลไม้เลยครับ ตอนเด็กๆ ก็เคยกินนะ แต่พอโตเป็นยังไงไม่รู้ไม่ชอบรสหวานๆ เปรี้ยวๆ ของผลไม้เลย สงสัยจะไม่ชอบกินพวกเดียวกัน (หัวเราะ)

ของสะสม ?

         พีช : พีชชอบสะสมซีดีครับ เป็นดนตรีทุกแนวเลยครับ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นมาทางแนวสากล ระดับหนึ่ง เจอเมื่อไรก็จะซื้อไว้ฟังครับ

ของขวัญที่อยากซื้อให้ตัวเองมากที่สุด

         พีช : จริงๆ ไม่ค่อยอยากซื้ออะไร อยากเก็บตังค์มากกว่า แต่พอมาแสดงหนังเรื่องนี้ ได้รู้จักกับเก้า (จิรายุ ละอองมณี) ได้ยินมาว่ามีกีตาร์อยู่หลายตัวมาก เกือบ 10 ตัวทำให้พีชคิดอยากมีบ้าง เพราะที่เล่นๆ อยู่มีแค่ 3 ตัวเอง

รองเท้าคู่โปรด ?

         พีช : ชอบเป็นแนวรองเท้าบู๊ตครับ ดร.มาตินแบบนี้แหละ ตอนนี้ก็มีใส่ทั้งหมด 2 คู่ครับ

ฉายาเด็ด ?

         พีช : เยอะมากเลยครับ เพื่อนไม่ค่อยเรียกซ้ำเลย ที่บ้านมีธุรกิจห้างเซ็นทรัล เพื่อนก็จะเรียกพีชว่า... "เซ็นทรัล" หรือพีชมีคุณย่าเป็นฝรั่ง ก็จะโดนเรียกว่า "ไอ้ฝรั่ง" ส่วนตอนนี้พีชมาเล่นหนังเรื่อง "Suck Seed" (ห่วยขั้นเทพ) ก็จะมีเพื่อนๆ เรียกพีชว่า... "คุ้ง" ตามชื่อในหนัง

ประโยคเด็ดติดปาก ?

         พีช : แล้วแต่ช่วงนะครับ ถ้าเป็นช่วงนี้ พีชจะติดพูดว่า...ร็อก!!! (หัวเราะ) ทำอะไรก็ร็อก เพราะเราชอบดนตรีร็อก หนักก็ร็อก ชอบก็ร็อก (หัวเราะ) มั่วไปหมด
ขอขอบคุณข้อูลจาก

หนังสือภาพยนตร์บันเทิง ปีที่ 37 วันที่ 9-15 มีนาคม 2554
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook.com, GTH

ชีวิตร็อกมันส์ ๆ ของหนุ่มน่ารัก (ขั้นเทพ) พีช พชร โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2554 เวลา 15:37:16 2,190 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชีวิตร็อกมันส์ ๆ ของหนุ่มน่ารัก (ขั้นเทพ) พีช พชร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP