x close

จูน นาตาชา เคลียร์ปมดาราจี้ จนท. รับมีตามทุก 10 นาที แต่ไม่มีเจตนากดดัน !

           จูน นาตาชา ขอเคลียร์ ปมข่าวดาราตามกดดันเจ้าหน้าที่ ให้รับเคสคนป่วยโควิด 19 ที่ประสานให้ รับมี โทร. ตามทุก 10 นาที แต่ไม่มีเจตนากดดันใคร
จูน นาตาชา

ภาพจาก Instagram june_nathacha

           จากกรณี ผู้ช่วยโฆษกสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) โพสต์วอนดาราคนดัง อย่า โทร. ไปกดดัน ต่อว่าเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ไปรับเคสคนป่วยโควิด 19 ที่ออกสื่อว่าจะช่วยหาเตียงให้ ส่งข้อมูลมาเราขอบคุณ แต่ไม่ใช่ไป โทร. จี้ แดกดัน ให้ทำตามที่ท่านต้องการ ซึ่งหลายคนก็สงสัยว่า หมายถึงดาราคนไหนกันแน่

           อ่านข่าว : ผู้ช่วยโฆษกหมอฉุกเฉิน สุดจะทน เปิดวอร์แฉดารา โทร. จี้ให้รับผู้ป่วย พอไม่ได้ก็ด่าเลย !

จูน นาตาชา

           ล่าสุด (30 เมษายน 2564) ดาราสาว จูน นาตาชา ได้ออกมาชี้แจง หลังถูกสงสัยว่าเป็นดาราคนดังกล่าว โดยระบุว่า ได้อ่านที่เจ้าหน้าที่โพสต์แล้ว จากนั้นก็มีนักข่าว โทร. มาสัมภาษณ์ พร้อมเปิดใจว่า

           "ต้องเรียนตามตรงว่าจูนได้ โทร. ไปประสานงานกับเจ้าหน้าที่จริง ๆ และมีการ โทร. เร่งจริง ๆ เพราะผู้ป่วยที่ติดต่อมาอาการหนัก จูนยอมรับว่าจูน โทร. ตามทุก 10 นาที ถึงครึ่งชั่วโมง อาจดูเหมือนกดดันเจ้าหน้าที่ แต่จูนขอยืนยันว่าจูนไม่มีเจตนากดดันใครทั้งนั้น จูนทำไปเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วย จะปล่อยให้ผู้ป่วยนอนรอความตายอยู่ที่บ้านหรือไง

           และจูนทำเพื่อทุกคนไม่แบ่งแยกว่าเป็นคนไข้จากที่ไหน จูนไม่รู้สึกว่ากดดันที่ผู้ป่วยติดต่อมาหาเตียงกับจูน ถึงแม้ผู้ป่วยจะถามความคืบหน้าจูนตลอดเวลาก็ตาม หลายรายด้วย คนกำลังจะตายต่อหน้าต้องรีบช่วย จูนทำดีที่สุดแล้วในฐานะดารานักแสดงคนนึงที่มีจิตอาสาช่วยส่วนรวม

           มันกี่เคสแล้วที่ตายคาบ้าน ตายระหว่างทาง ก็เพราะเจ้าหน้าที่บอกให้รอเตียงเต็มบ้างยังไม่ถึงคิวบ้าง แล้วก็ปล่อยให้ผู้ป่วยนอนรอความหวังว่าเมื่อไรจะมีรถโรงพยาบาลมารับตัวไป ทุกเคสที่เข้ามาขอความช่วยเหลือจากจูนคือเคสหนัก ๆ ทั้งนั้น จะให้เขามานอนรอไม่ได้ พวกเราต้องรีบช่วยเพื่อให้เขาได้รับการรักษา จูนไม่ได้บอกว่าต้องลัดคิวให้เคสของจูนก่อน จูนช่วยทุกคนที่ติดต่อมา

           ทำไมต้องช่วยเหรอ ก็เพราะผู้ป่วยตามเจ้าหน้าที่กันเองแล้วสรุปว่าต้องรอ บางคนรอเป็นอาทิตย์ก็ยังไม่มีเตียง บางคนรอจนเฮือกสุดท้ายเสียชีวิตคาบ้าน เสียชีวิตระหว่างทาง เราจะปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเรื่อย ๆ โดยไม่มีวิธีแก้ไขหรือยังไง เตียงไม่มี เตียงเต็มแล้วไงต่อ มันก็มีวิธีที่จะช่วยผู้ป่วย เช่นตรวจเลือดตรวจปอดแล้วจ่ายยาก็ได้ ให้ผู้ป่วยได้มีการรักษาที่บ้าน ไม่ใช่ให้นอนรอความตาย

           แล้วจะมากล่าวหาว่าเราไปกดดันเจ้าหน้าที่ โทร. เร่งบ้าง ใช้ความเป็นดาราบ้าง คือจริง ๆ แล้วเราไม่ต้องต่อว่ากันหรอก ช่วยกันดีกว่า เพราะจุดหมายเดียวกันคือการช่วยเหลือประชาชนช่วยเหลือผู้ป่วยที่กำลังจะตายกันดีกว่า ถามว่าจูนน้อยใจท้อใจไหมกับคำกล่าวหาว่าดารากดดันเพื่อหาเตียงให้ผู้ป่วย จูนยอมรับว่าเสียใจและน้อยใจมาก แต่จูนจะไม่ท้อ จูนจะเดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยต่อ"

จูน นาตาชา

ภาพจาก Instagram june_nathacha

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จูน นาตาชา เคลียร์ปมดาราจี้ จนท. รับมีตามทุก 10 นาที แต่ไม่มีเจตนากดดัน ! โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2564 เวลา 22:49:44 7,862 อ่าน
TOP