x close

อาร์ม อิสระ ซัด นุ้ย เชิญยิ้ม แช่งให้ประยุทธ์ตายแทนน้าค่อม เด็กอมมือยังพูดมีสาระกว่า

          อาร์ม อิสระ ซัด นุ้ย เชิญยิ้ม หลังอัดคลิปแช่งให้ ประยุทธ์ - ประวิทย์ ตายแทนน้าค่อม - โรเบิร์ต เด็กอมมือยังพูดจามีสาระกว่า ชมรัฐบาลชุดนี้ทำดีที่สุดแล้ว

          ทำเอาโซเชียลวิจารณ์สนั่น หลังจากที่นักแสดงตลกชื่อดัง นุ้ย เชิญยิ้ม ออกมาโพสต์คลิปเดือดลงอินสตาแกรม ถึงความฝันของตัวเองที่มีการพาดพิงถึงการสูญเสีย น้าค่อม ชวนชื่น และ โรเบิร์ต สายควัน โดยอยากฝันว่า "อยากให้ลุงตู่ไปแทนน้าค่อม อยากให้ลุงป้อมไปแทนพี่เบิร์ต" ก่อนจะลบคลิปดังกล่าวออกไป

           อ่านข่าว : นุ้ย เชิญยิ้ม ทำสะเทือน ! อัดคลิปฟาดกลางดึก อยากให้ความฝันเป็นจริง โซเชียลวิจารณ์สนั่น

 นุ้ย เชิญยิ้ม

ภาพจาก Instagram nui_chernyim

          ล่าสุด (5 พฤษภาคม 2564) อาร์ม อิสระ นักเขียนบทละครชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า ขอถาม นุ้ย เชิญยิ้ม หน่อยว่าสาเหตุที่น้าค่อมติดโควิด 19 ลุงตู่ผิดมากเลยหรือ นุ้ยถึงอยากให้ลุงตู่ตายแทนน้าค่อม ที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าเจ้าหน้าที่ รัฐบาล รวมไปถึงลุงตู่ พยายามช่วยกันเต็มที่แล้วไม่ใช่หรือ ช่วยกันจนเกินหน้าเกินตา จนถึงกับมีดราม่าออกมามากมาย แล้วเช่นนี้ยังเป็นความผิดของลุงตู่อีกหรือ

          อาร์ม อิสระ กล่าวอีกว่า "ผมถามนุ้ย เชิญยิ้มหน่อยสิครับ น้าค่อมไปติดโควิดมาจากไหน ติดมาจากใครครับ ที่สำคัญ โรเบิร์ต สายควันเสียชีวิต ลุงป้อมเขาผิดอะไร ที่เอาเขาไปเปรียบแบบนั้น โรเบิร์ต สายควัน เสียชีวิตเพราะอะไร ทุกคนรู้อยู่แก่ใจไม่ใช่หรือ ?"

          นอกจากนี้ ยังกล่าวอีกว่า ในบางครั้งคนเราก็อย่าบ้าวาทะกันให้มาก พูดเอาดีเข้าตัวไปตามกระแส แต่ไม่เคยคิดย้อนกลับไปว่าเราเองมีส่วนผิดกันบ้างไหม เราโทษแต่คนอื่น ไม่เคยโทษตัวเอง ด่าแต่รัฐบาลอย่างนั้นอย่างนี้ แต่เราไม่เคยด่าตัวเอง ที่เอาโควิดกลับไปติดพ่อแม่ ญาติพี่น้องที่บ้านนอก ทั้ง ๆ ที่เขาขอร้องแล้วว่า อย่าไปกัน แต่มันเป็นประเพณีที่เราหยุดไม่ได้ แห่กันไป ต่างจังหวัดยังไม่ติดกันเท่าไรเราก็เอาเชื้อไปกระจายกันจนทั่ว

          แต่ที่ตนรับไม่ได้ก็คือ โรเบิร์ตตายเพราะสาเหตุอื่น แต่คุณก็เอามาเหมารวมด่าเขาไปหมด เพื่อให้คนชื่นชม ตนไม่ว่า ถ้านุ้ยจะพูดเรื่องการเมืองที่มันเป็นสาระมากกว่านี้ เด็กที่มันยังไม่บรรลุนิติภาวะเวลามันพูดเรื่องการเมืองมันยังมีเหตุผลมากกว่านี้ แต่นี่คุณเป็นถึงตลกชื่อดัง คุณเป็นแบบอย่างของคนทั่วไป แต่คุณเอาเรื่องแบบนี้มาพูด เพราะคิดว่ามันทันสมัย มันตลกมากมาย แต่คนส่วนใหญ่เขาไม่ตลกไปกับคุณด้วย

         ติงเอาไว้ให้ได้คิดสักนิด ไปแช่งให้คนอื่นตายแทนคนนั้นคนนี้ ถ้าคิดว่ามันเป็นเรื่องดี ๆ ตลกกันน่าอย่าถือสา ถ้าสักวันหนึ่งมีคนพูดถึงครอบครัวคุณบ้าง คุณจะคิดอย่างไร ? ลองตรึกตรองดู แล้วจะรู้ว่าคนอื่นเขาก็คิดแบบนั้นแหละ ใจเขาใจเรา

          ทั้งนี้ อาร์ม อิสระ ได้ทิ้งท้ายข้อความไว้ด้วยว่า #น้าค่อมตายไปแล้วให้เขาจากไปอย่างมีเกียรติและสงบเถอะ #อย่าเอาผู้นำประเทศมาล้อเล่นเป็นเด็กอมมือเลยครับ

 นุ้ย เชิญยิ้ม

ภาพจาก Instagram nui_chernyim

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อาร์ม อิสระ ซัด นุ้ย เชิญยิ้ม แช่งให้ประยุทธ์ตายแทนน้าค่อม เด็กอมมือยังพูดมีสาระกว่า โพสต์เมื่อ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:54:03 34,119 อ่าน
TOP