x close

5 คนสุดท้าย Miss Universe 2020 สวยเลอค่าสมเป็นสาวงามแห่งจักรวาล

          Miss Universe 2020 หรือ มิสยูนิเวิร์ส 2020 ประกาศผลอย่างเป็นทางการแล้ว สาวงามจากประเทศใดที่ก้าวมายืนเป็น Top 5 Miss Universe 2020 บ้าง ตามมาส่องผลงาน พร้อมโปรไฟล์ของพวกเธอกัน

          ปิดฉากลงอย่างอลังการ สำหรับเวทีประกวดเฟ้นหาสาวงามที่เพียบพร้อมรอบด้าน อย่าง Miss Universe 2020 หรือ มิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 69 ที่ได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนนางงามทั่วโลก โดยรอบตัดสินจัดขึ้นที่ Seminole Hard Rock Hotel & Casino – Hollywood ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม เวลาประมาณ 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งสาวงามแต่ละประเทศได้ปล่อยของโชว์ศักยภาพที่โดดเด่นให้เห็นแบบไม่มีใครยอมใคร รวมไปถึง อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม มาไกลถึงรอบ 10 คนสุดท้าย แม้ไม่ได้มง แต่ก็ได้รับคำชื่นชมทั้งจากสื่อนางงามในประเทศและทั่วโลก
 

          ทั้งนี้ สาวงามที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2020 ไปครอง ได้แก่ Andrea Meza สาวงามจากประเทศเม็กซิโก โดยในปีนี้จะมีรองมิสยูนิเวิร์สทั้งหมด 4 คน ต่างจากปีก่อน ๆ ที่จะมีเพียงรองอันดับ 1 เท่านั้น
 

          และเพื่อให้ทุกคนได้อิ่มเอมกับอรรถรสของการประกวดนางงามจักรวาลที่หลายคนเฝ้ารอมานาน กระปุกดอทคอมได้รวบรวมภาพความปังและประวัติของผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายมาให้ชมอีกครั้งแบบจุก ๆ แล้ว

อันดับ 1 Andrea Meza : Miss Universe Mexico 2020

          นางงามหน้าสวยเฟียร์ซ อายุ 26 ปี ส่วนสูง 180 ซม. เจ้าของมงกุฎ Miss World Mexico 2017 และรองอันดับ 1 Miss World 2017 ด้วยความสวยและผลงานบนเวทีที่ไม่เป็นรองใคร ทำให้มีดีเพียงพอสมกับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สคนล่าสุด เธอสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ จาก Autonomous University of Chihuahua สื่อสารทั้งภาษาสเปนและอังกฤษ นอกจากการเป็นช่างแต่งหน้าและนางแบบแล้ว เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวที่ให้ความสำคัญกับสิทธิสตรี การแบ่งแยกเชื้อชาติและสีผิว โดยในปัจจุบันเธอได้พยายามอย่างหนักในการรณรงค์ยุติความรุนแรงทางเพศ และเข้าร่วมกับองค์กรการกุศลหลายแห่งทั้งในประเทศอินเดีย อินโดนีเซีย และจีน สำหรับชีวิตส่วนตัว เธอชื่นชอบกีฬาผาดโผน และยังเป็นวีแกนตัวยงอีกด้วย

อันดับ 2 Julia Gama : Miss Universe Brazil 2020

          สาวสวยวัย 27 ปี สูง 176 ซม. ดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเธอเป็นทั้งนักแสดง นักธุรกิจและนักพูด รวมถึงเคยครองตำแหน่ง Miss World Brazil 2014 มาแล้ว ก่อนจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนประเทศมาสู้ศึกบนเวที Miss Universe 2020 ครั้งนี้ เธอเติบโตมาในครอบครัวที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งอิตาลี เยอรมัน เลบานอนและโปรตุเกส ส่วนด้านการศึกษา เธอคว้าปริญญาด้านวิศวกรรมเคมีโดยใช้เวลาเพียงแค่ 3 ปี และเคยอาศัยอยู่ในประเทศจีนเป็นเวลา 3 ปี เพื่อทำงานเป็นนักแสดงและนางแบบ ทำให้สามารถสื่อสารได้ถึง 4 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ สเปน จีนกลาง และเยอรมัน เรียกว่าความสามารถรอบด้านจริง ๆ ค่ะ

อันดับ 3 Janick Maceta Del Castillo : Miss Universe Peru 2020

          อีกหนึ่งนางงามขวัญใจคนดู ในวัย 26 ปี เธอเป็นทั้งนางแบบ วิศวกรด้านเสียง และมิวสิกโปรดิวเซอร์ในนิวยอร์ก ที่เคยร่วมงานกับคนดังมาแล้วนับไม่ถ้วน อีกทั้งทำงานเพื่อสังคมโดยจัดตั้งองค์กรเพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวที่เป็นเหยื่อของความรุนแรงทางเพศ และยังมีแต้มต่อจากการประกวด Miss Supranational 2019 ซึ่งเธอคว้าอันดับ 3 มาครองได้สำเร็จ จึงกลายเป็นตัวเต็งบนเวทีมิสยูนิเวิร์สได้ไม่ยาก ผลงานดีงามทุกโมเมนต์ เดินสับสุดในรอบชุดว่ายน้ำ รอบชุดราตรีก็ทรงพลัง เสื้อผ้า หน้า ผมเข้ากันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะลิปสติกสีแดงทำให้เธอเป็นสาวงามที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

อันดับ 4 Adline Castelino : Miss Universe India 2020

          สาวหน้าคม อายุ 22 ปี ส่วนสูง 169 ซม. ที่นอกจากจะเป็นนางแบบมืออาชีพแล้ว เธอยังทำงานในองค์กรสังคมสงเคราะห์ที่ช่วยเหลือเกษตรกร เพื่อแก้ปัญหาความยากจน โดยในตอนที่เป็นเด็ก เธอต้องใช้ชีวิตผ่านช่วงสงครามในคูเวตก่อนจะได้รับการช่วยเหลือจากสถานทูตอินเดีย ด้านเส้นทางการประกวด เธอคือผู้ชนะเลิศเวที Miss Diva Universe 2020 ทำให้เธอได้ตั๋วเข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2020 โดยมีอาวุธสังหารคือการพูดและการตอบคำถาม ประกอบกับก่อนที่เธอจะเดินทางมาประกวด เธอเพิ่งหายจากโควิด 19 พอดี ถือว่ามาพร้อมดวงและเธอก็พิสูจน์ผลงานให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกแล้ว

อันดับ 5 Kimberly Jiménez : Miss Universe Dominican Republic 2020

          นักแสดงและนางแบบ อายุ 24 ปี มีส่วนสูงถึง 177 ซม. เธอเกิดในเปอร์โตริโก แต่เติบโตในสาธารณรัฐโดมินิกัน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี 2 สาขา ในสาขานิติวิทยาศาสตร์และการบริหารธุรกิจ
 

          โดยในปี 2017 เธอได้เข้าประกวดเวที Miss Universe Puerto Rico 2017 และคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 มาครอง ก่อนจะทำตามฝันอีกครั้งบนเวที Miss Universe Dominican Republic 2019 ซึ่งเธอก็ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มานั่นเอง ส่วนปีนี้เธอก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนประเทศและสามารถยืนรั้งอันดับ 5 คนสุดท้ายจนได้

          สาวงามแต่ละคนมีดีรอบด้าน ทั้งความสวย ความสามารถ การตอบคำถามก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เรียกว่าสวยสมมงกันทั้งนั้นเลยค่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : missuniverse.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 คนสุดท้าย Miss Universe 2020 สวยเลอค่าสมเป็นสาวงามแห่งจักรวาล โพสต์เมื่อ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:28:53 22,444 อ่าน
TOP