เฟิร์น ฐิตินันท์ นางเอกเลือดใหม่ 7 สี

เฟิร์น ฐิตินันท์

 เฟิร์น ฐิตินันท์

ทำความรู้จัก เฟิร์น ฐิตินันท์ นางเอกเลือดใหม่ 7 สี
(ภาพยนตร์บันเทิง)

        เพราะคำชักชวนของคุณแม่ ให้ลองเข้าประกวดความงามดูบ้าง จนคว้าตำแหน่ง มิสกอสซิปสตาร์ ตอนนี้สาว เฟิร์น ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร เลยก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว หลังจากที่เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 สี ปีนี้เธอมีละครถึง 4 เรื่องด้วยกัน เริ่มจากบทนางเอกในละครเรื่อง "หัวใจไร้มลพิษ" ต่อที่บทรับเชิญในละคร "บ่วงหงส์" และเตรียมตัวเปิดกล้องอีก 2 เรื่อง คือ "โรบอตยอดรัก" ซึ่งเธอรับบทนางเอก และจะพลิกมาลองเล่นร้ายดูบ้างใน "กุหลาบเหนือเมฆ"

        เธอยอมรับว่านี่คือโอกาสที่ผู้ใหญ่เมตตา นอกจากความดีใจ เธอตั้งใจจะทำให้งานออกมาดีที่สุด ถึงจะเป็นการเริ่มต้นใหม่ เพราะเธอไม่ได้เรียนสายการแสดงมา แต่เรียนมาด้านวิทยาศาสตร์เคมี ในเมื่องานในวงการบันเทิงก็เป็นงานที่เธอชอบ และสนุกที่จะได้ทำ เธอจึงไม่หวั่นที่จะต้องมาเรียนรู้ใหม่ในการทำงานสายมายาสายนี้


จุดเริ่มต้นของเฟิร์น

        เฟิร์น : เริ่มเข้าวงการ เพราะคุณแม่ชวนให้ลองมาประกวดมายาแชนแนล แล้วก็กอสซิปสตาร์ค่ะ แล้วก็เริ่มมีงานโฆษณามาเรื่อยๆ ก่อนจะไปลองแคสในละครเรื่อง "บ้านนี้มีรัก" ของค่ายเอ็กแซ็กท์  หลังจากนั้นก็มาเซ็นสัญญากับช่อง 7 ที่ตัดสินใจมาช่อง 7 เพราะทางช่องเปิดโอกาสให้  เฟิร์นคิดว่าเราก็น่าจะได้เล่นละครเยอะกว่าด้วย”


จริงๆ เฟิร์นเรียนด้านวิทยาศาสตร์มา ทำไมเปลี่ยนสายมาชอบด้านบันเทิงล่ะ 

         เฟิร์น : เฟิร์นจบ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต คณะวิทยาศาสตร์เคมีค่ะ ซึ่งไม่เกี่ยวกับในวงการเลย แต่โชคดีได้ประกวด มันเหมือนเป็นการค้นหาตัวเอง ได้ทำสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อนแล้วเราก็รู้สึกสนุก สาขาที่เฟิร์นเรียนมาก็ชอบ คือเราเข้าห้องแล็บพิสูจน์สารเคมี พวกพลาสติกต่างๆ มันต่างกับงานทุกวันนี้ งานในห้องแล็บจะไม่ค่อยเจอผู้คน แต่ตรงนี้ได้เจอคนเยอะมาก เรียกว่าเป็นงานอีกงานที่เราชอบเหมือนกัน


เฟิร์น ฐิตินันท์

เฟิร์น ฐิตินันท์


เรียกว่าต้องมานับหนึ่งใหม่ เพราะว่าเฟิร์นไม่มีพื้นฐานการแสดงเลย

         เฟิร์น : ค่ะ ต้องเรียนใหม่ เพราะว่าเราไม่มีพื้นฐานมาเลย ตอนเล่นซิทคอม "บ้านนี้มีรัก" กับเอ็กแซ็กท์เขาก็มีแอ็กติ้งโคชให้ เป็นตอนๆ ไปไม่ถึงกับเข้าคอร์ส แต่โชคดีที่พี่ๆ เขาช่วย อย่างพี่กัปตัน แม่แอ๊ด พอย้ายมาทางช่อง 7 ก็ได้พี่ๆ ที่เล่น "หัวใจไร้มลพิษ" ด้วยกันช่วย ทั้งพี่เติ้ล พี่เขตต์ เฟิร์นเคยผ่านงานละครซิทคอมมา มันต่างกับละครที่เราเล่นจริงๆ บ้านนี้มีรัก จะถ่ายในสตูดิโอ แต่นี่เราต้องไปสถานที่จริง มีอุปสรรค อากาศร้อน มีที่ผ่านมาเราถ่ายในสตูมันง่ายกว่าอย่างการเตรียมตัว อันนี้ต้องทำการบ้านมาพอสมควร มาเจอสถานที่ต้องคุยกับผู้กำกับฯ  จะเล่นยังไง


เริ่มไปเรียนการแสดงเพิ่มหรือยัง

         เฟิร์น : ตอนนี้มีไปเรียนการแสดง โดยเฉพาะเรื่องการออกเสียงค่ะ เพราะหนูเป็นคนเสียงห้าว ทางช่องติงมาว่าต้องทำเสียงเล็กๆ กว่านี้ เพราะนางเอกต้องเสียงเล็กกว่านี้ คือเราห้าวแล้วก็แหบนิดๆ ต้องไปฝึกการใช้เสียง เพิ่มขึ้น ก่อนหน้านี้เราไม่แอ๊บเสียง เสียงออกมาเลยจะแมนกว่าพระเอกมาก ผู้ใหญ่ทางช่องบอกว่าเสียงห้าวกว่าพี่เติ้ลมาก เลยต้องมาเรียน คือเสียงปกติหนูเวลาพูด จะดูเหมือนตะคอก กลัวเหมือนกันว่าเสียงจะเปลี่ยนไม่ได้ แต่ไม่เกร็งนะเพราะมันเป็นธรรมชาติของเราแต่จะพยายามปรับปรุงให้ดี อย่างต้องไปเล่นบทร้ายยิ่งยากขึ้นอีก เพราะเสียงต้องปรี๊ดๆ หนูเองกรี๊ดแล้วเสียงหาย แต่ก็จะพยายามเต็มที่นะ

เฟิร์น ฐิตินันท์

เฟิร์น ฐิตินันท์


ซีนไหนที่รู้สึกยากที่สุด

         เฟิร์น : ซีนที่ยากคือซีนเศร้า เพราะเฟิร์นร้องไห้ไม่ได้ แต่พอผู้กำกับฯ คอยสอน ว่าต้องรู้สึกจริงๆ ก็โอเค.ก็ได้ พี่เติ้ลก็คอยส่งอารมณ์ช่วยเรา พี่เขาจะให้คำแนะนำว่าถ้าเราร้องไห้ไม่ได้ ให้คิดถึงเพลงเพลงนึง ที่เหมือนกับตัวละครนี้ เพลงเศร้าๆ บ้านถูกยึด  บ้านล้มละลาย ชีวิตจริงต้องเศร้ามาก เขาก็จะช่วยในเรื่องวิธีคิดว่าควรคิดอย่างไร ส่วนพี่เขตต์เนี่ยจะช่วยเรื่องมุมกล้อง เพราะตอนแรกๆ เฟิร์นยืนแล้วถูกบังตลอด (หัวเราะ)


ตอนนี้เข้าใจในการแสดงมากขึ้นหรือยังคะ

         เฟิร์น : เข้าใจมากขึ้นค่ะ เพราะได้ทำมาสักพัก อย่างละคร "บ่วงหงส์" เรารับเชิญแค่แวบๆ แต่กับ "หัวใจไร้มลพิษ" เราได้ทำเต็มที่ ทำให้เราได้ปรับทัศนคติต่างๆ ในการแสดงเยอะ ก่อนหน้านี้เราไม่อินเข้าไปข้างใน คิดว่าท่องบท จำบทให้ได้พอแล้ว แต่การแสดงใช้ความเข้าใจมากกว่า เราอ่านแค่ผ่านๆ ทำความเข้าใจกับมัน เวลาพูดจะทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่เหมือนท่องจำมา เป็นวิธีที่เราค้นพบหลังจากที่ตอนแรกลองผิดลองถูกมาเยอะ


เลิฟซีนกุ๊กกิ๊กละคะ ใหม่ๆ เขินไหม เพราะเรื่องนี้เห็นมีประกบปากจริงด้วย

         เฟิร์น : เลิฟซีนกุ๊กกิ๊ก ก็มีเยอะ โดนประกบปากจริงๆ เขินค่ะ แต่ต้องทำให้ผ่านไปด้วยดี ก่อนจะถ่ายพี่เติ้ลบอกเลยว่าขอโทษนะ แต่ฉันไม่คิดอะไรกับแกนะ (หัวเราะ) ซึ่งฉากนี้ยังไงก็ต้องโดน อย่างฉากที่ต้องจมน้ำ พี่เติ้ลจะต้องผายปอดช่วยเรา ตอนแรกคิดว่าจะไม่โดนจริง แต่พอลองถ่ายแล้ว  ภาพออกมามันหลอก ก็เลยโดนจริงดีกว่า ในเรื่องโดนประกบปาก 2 ซีน  แต่ทำเต็มที่เพื่อให้มันเร็วที่สุด แต่ก็หลายเทคเหมือนกันนะ ก่อนเข้าฉากก็มีการอมลูกอมนิดหน่อยแค่นั้น (หัวเราะ)


ถือว่าเป็นนักแสดงใหม่ที่มีงานต่อเนื่อง รู้สึกอย่างไรบ้าง

         เฟิร์น : ใช่ค่ะ มีงานต่อเนื่องอีก 2 เรื่อง น่าจะเพราะผู้ใหญ่เห็นว่าเราเหมาะกับบทที่ได้รับมาก็โอเค.ค่ะ ดีใจที่ท่านเอ็นดูมอบหมายหน้าที่ให้เรามาทำ อีก 2 เรื่องคือ "กุหลาบเหนือเมฆ" แล้วก็ "โรบอตยอดรัก" โรบอตเป็นสาวเกาหลี จริงๆ หน้าไม่เหมือนเท่าไหร่เนอะ สาวคาแรกเตอร์จะโก๊ะๆ หน่อย คอยจัดการทุกอย่างให้พระเอก คือเราเป็นเลขาฯ ของเขา ส่วน "กุหลาบเหนือเมฆ" พลิกมาร้ายนิดนึง เป็นน้องสาวพี่ นุ่น วรนุช เราต้องคอยแกล้งนางเอกซึ่งในเรื่องคือพี่ อั้ม พัชราภา

เฟิร์น ฐิตินันท์

เฟิร์น ฐิตินันท์


เปิดตัวจากนางเอก แต่ต้องพลิกมารับบทร้ายแบบนี้ ซีเรียตไหม

         เฟิร์น : เฟิร์นไม่ยึดติดกับบทนางเอกหรอกค่ะ คือผู้ใหญ่ให้เราเล่นบทไหน ท่านคงต้องพิจารณาแล้วว่าเหมาะกับเรา แล้วเป็นนักแสดงต้องเล่นได้ทุกบทจริงๆ ต้องเล่นให้ขาดถึงจะเป็นนักแสดงที่ดี เราเองก็สลับกันไป


กลัวการเปรียบเทียบกับรุ่นพี่ไหม

         เฟิร์น : เรื่องเปรียบเทียบไม่กลัวนะคะ เพราะเราก็ต้องทำงานของเราให้ดีที่สุด พี่เขาอยู่ในอีกระดับแล้ว หนูคงไปเปรียบเทียบกับพี่ๆ ไม่ได้ เราก็เน้นที่ทำงานของเราให้ดี ปีนี้เด็กใหม่ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน แต่เฟิร์นโอเค.นะ เพราะเราได้เพื่อนใหม่มากขึ้น


ตอนนี้เป็นนักแสดงเต็มตัวแล้ว ชีวิตเปลี่ยนไปบ้างไหมคะ

         เฟิร์น : ไม่ได้เปลี่ยนมากนะคะ แต่เราเดินไปไหนมาไหนคนจำเราได้ เรียก คุณหนูพายๆ แต่ถือว่าไม่ได้เปลี่ยนเยอะนะ เพราะตอนนี้ละครยังไม่ได้เปิดกล้องเลยยังมีเวลาบ้าง แต่ชีวิตในการทำอะไรปกติ หายไปนิดนึงแต่ไม่เยอะนะ  เป็นสิ่งที่เราเลือก เราเลยอยากทำให้ดีที่สุดค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟิร์น ฐิตินันท์ นางเอกเลือดใหม่ 7 สี โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2552 เวลา 14:56:57 845 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เฟิร์น ฐิตินันท์ นางเอกเลือดใหม่ 7 สี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP