x close

ประวัติ ประกายฟ้า สาวเสียงไพเราะ ฟังแล้วตกในภวังค์ คนแห่อาลัยหลังเสียชีวิต

          เปิดประวัติ ประกายฟ้า นักร้องและยูทูบเบอร์สาวเสียงไพเราะ ฝากผลงานเพลงเพราะ ๆ ไว้มากมาย กับน้ำเสียงที่ใครได้ฟังเป็นต้องตกหลุมรักเหมือนอยู่ในภวังค์ ก่อนตัดสินใจลาโลก คนแห่อาลัยทั้งน้ำตา

          จากกรณี น.ส.ประกายฟ้า พูลด้วง ยูทูบเบอร์และนักดนตรีอิสระ เจ้าของช่องยูทูบ Prakaifa Channel พลัดตกจากที่สูง บริเวณอาคารจอดรถด้านหลังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางเขน กรุงเทพฯ โดยตรวจสอบพบว่าเธอขับวนเข้า-ออก 2 รอบ ก่อนจะจอดสนิทและตัดสินใจกระโดดลงมา คาดว่าสาเหตุจากความเครียด เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีงาน ขาดรายได้ และเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 1 ครั้ง แต่มีคนห้ามไว้ทัน กระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้น

อ่านข่าว : สลด.. ยูทูบเบอร์สาวพลัดตกลานจอดรถห้างดัง เสียชีวิต คาดปลิดชีพตัวเอง

          สำหรับ ประกายฟ้า เป็นที่จดจำในคาแรกเจอร์สาวผมสั้น เธอจบการศึกษาจากคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มีความสามารถพิเศษด้านการร้องเพลง เป็นสาวเสียงใสที่ใคร ๆ ต่างตกหลุมรักเสียงของเธอ แถมยังมีความสามารถเล่นกีตาร์และแต่งเพลงอีกด้วย

          โดย ประกายฟ้า เคยเผยแรงบันดาลใจในการเล่นดนตรีว่า เราเริ่มเล่นกีตาร์เพราะเราชอบศิลปินคนหนึ่ง คือ เอิ้ต ภัทรวี เขาเก่งมาก แต่งเพลงก็ดี มีความพยายามมาก ๆ เลยคิดว่า ถ้าเราร้องเพลงอยู่แล้วก็อยากจะเล่นดนตรีได้ด้วยสักชิ้น เลยเริ่มฝึกเล่นเอง เริ่มแต่งเพลงบ้าง แล้วก็ทำ Youtube channel เพื่อแชร์เพลงให้คนอื่นได้ฟัง

          ทั้งนี้ ประกายฟ้า มีวงดนตรีของตัวเองชื่อ Pastel Season Band เป็นการรวมตัวกันอย่างลงตัว รับงานร้องเพลงในงานและอีเวนต์ต่าง ๆ โดยเฉพาะงานแต่ง กระทั่งได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถจัดงานแต่งงานได้ จึงทำให้ไม่มีงานเข้ามาต่อเนื่องหลายเดือน

ประกายฟ้า

          ภายหลังการเสียชีวิตของนักร้องสาว มีเพื่อน ๆ คนใกล้ชิด รวมถึงแฟนคลับที่ติดตามเข้ามาโพสต์อาลัยกับการจากไปอย่างกะทันหัน ผู้คนต่างรู้สึกเสียใจและเสียดายในความสามารถของเธอ รวมถึงแสดงความเสียใจกับครอบครัวกันเป็นจำนวนมาก

          ทั้งนี้ กระปุกดอทคอม จะพาไปย้อนผลงานการร้องเพลงเพราะ ๆ ของ ประกายฟ้า แม้เธอจะจากไปแล้ว แต่เชื่อว่าเสียงใส ๆ ของเธอจะทำให้คุณหลงรักได้ซ้ำ ๆ และผลงานที่ฝากไว้จะทำให้ผู้ฟังมีความสุขและคิดถึงเธอตลอดไป.. หลับให้สบายนะ

ประกายฟ้า

ประกายฟ้า

ประกายฟ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก อาณาจักร นักดนตรีหญิง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ ประกายฟ้า สาวเสียงไพเราะ ฟังแล้วตกในภวังค์ คนแห่อาลัยหลังเสียชีวิต โพสต์เมื่อ 27 มิถุนายน 2564 เวลา 10:53:18 46,591 อ่าน
TOP