x close

ดาราซัดกลับ ดีอีเอส บอกจะสอบ มีสิทธิ์อะไร ? - มิลลิ เจอหมายเรียกแล้ว !

          คนบันเทิง - อินฟลูเอนเซอร์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังดีอีเอสบอกจะสอบคนเข้าข่ายโพสต์หมิ่น ซัดมีสิทธิ์อะไร เชิญไปตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลก่อน ขณะที่ มิลลิ ได้หมายเรียกแล้ว
ดารา call out

ภาพจาก สำนักข่าว INN

          จากกรณี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงสถานการณ์ชุมนุมเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2564 โดยขอให้ประชาชนระมัดระวังในการโพสต์ข้อมูลเท็จ และขอความร่วมมือดารา - อินฟลูเอนเซอร์ อย่าใช้สิ่งเหล่านี้เคลื่อนไหวทางการเมืองโจมตีรัฐบาล และเตรียมดำเนินคดีคนที่โพสต์หมิ่นด้วย ทำให้ชาวเน็ตและคนบันเทิงออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวอย่างมากมาย อาทิ ...
ดารา call out

ภาพจาก Instagram mew_ladym62

หมิว สิริลภัส

          "ดารา นักแสดง influencer ทุกคนเป็นบุคคลสาธารณะที่มี free speech ค่ะ และเขาออกมาพูดในฐานะประชาชนคนหนึ่ง แค่ประชาชนคนนี้รู้แล้วว่าเป็นตัวแทนมาป่าวประกาศให้คนเบื้องบนได้ยินว่าพวกเราเดือดร้อนกันขนาดไหน"
ดารา call out

ภาพจาก Instagram 2nd__4th

เติร์ด Tilly Birds

          "ถ้างั้นออกมาจับสลิ่ม & ไอโอ ที่ทำ fake news เผยแพร่ข้อมูลผิด ๆ ด้วยจ้ะ"
ดารา call out

ภาพจาก Instagram bestbestnk.official

เบสท์ ณัฐสิทธิ์

          "วัคซีนมันห่วยคือเรื่องจริงไงครับ คนรู้จักผมฉีดซิโนแวค 2 เข็ม แล้วยังติดโควิดเลย แล้วเรื่องอื่นมันไม่จริงยังไง ที่คุณฉีดน้ำ ยิงแก๊ส ใส่คนนี่มันมีคนทำรูปขึ้นมาเหรอ และสิ่งที่รัฐทำมามันผิดแปลกมาตลอดไงครับ คนเขาก็ต้องเรียกร้อง จะมาขู่หรือไง อีหอยขม"
ดารา call out

ภาพจาก Instagram wjmild

มายด์ ลภัสลัล

          "ที่พูดออกไปอะไรบ้างที่ไม่จริง ถ้าวัคซีนที่หามาได้คือตามมาตรฐานแล้ว แสดงว่ามาตรฐานคุณต่ำมากค่ะ"
ดารา call out

ภาพจาก Instagram bell_supol

เบล สุพล

          "รัฐบาลจัดหาวัคซีนมาอย่างดีตามมาตรฐาน มาตรฐานไหน ??? มาตรฐานต่ำอะใช่ มั่นมาจากไหนถึงกล้าไปเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านที่เค้าเข้าร่วม COVAX กันหมด ???"
ดารา call out

ภาพจาก Instagram neungetc

หนึ่ง อภิวัฒน์ หรือ หนึ่ง ETC

           "ต้องนึกถึงสิ่งสิ่งที่รัฐบาลได้ทำมา ก็นั่นแหละครับ ที่เขาออกมาพูดกัน"
ดารา call out

ภาพจาก Instagram aofpongsak

ออฟ ปองศักดิ์

          "มึ-ร้องจะสอบดาราที่ call out มึ-ร้องจะสอบการทำงานที่ทุจริตของรัฐบาลก่อน ถ้ายังหาความโปร่งใสในการซื้อวัคซีนมาให้ประชาชนในชาติยังไม่ได้ ก็เชิญเลียร้องเท้าคอมแบทต่อไปเถอะ อย่าสะเหล่อเรียกมาตักเตือน มีสิทธิ์เหรอ"

นุ่น นพลักษณ์ หรือ นบลัก ยูทูบเบอร์

          "จากใจนะคะท่าน เราออกมาพูดไม่เคยมีเจตนาจะบิดเบือนเลย เราเพียงอยากใช้เสียงที่เรามีบอกถึงปัญหาของปชชที่อยู่ข้างเราว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่จากคำพูดของท่านทำให้กระจ่างว่า รัฐบาลชุดนี้ไม่เพียงทำหน้าที่ได้บกพร่อง ยังแก้ไขปัญหาได้ผิดจุดแทบจะทุกเรื่อง และปิดกั้นความคิดเห็นปชชโดยสิ้นเชิง"
ดารา call out

ภาพจาก Instagram filmrattapoom

ฟิล์ม รัฐภูมิ

          "ไม่เห็นด้วยที่อยู่ ๆ จะมาจับคนบันเทิง เพราะทุกวันนี้เห็นคนบันเทิงทำงานหนักกว่ารัฐบาลเสียอีก ทั้งดำเนินเรื่องประสานเตียงให้ผู้ป่วยโควิด ช่วยเหลือคนตกงาน แล้วรัฐบาลยังจะไปไล่จี้ดำเนินคดีกับพวกเขาอีกหรือ"
ดารา call out

ภาพจาก Instagram thivaritthisa

ฐิสา วริฏฐิสา

          "งงมากค่ะ แสดงว่าทุกวันนี้ท่านอยู่แต่ในโซเชียลหรือโลกออนไลน์เหรอคะ ถึงว่าทำไมปัญหาที่เกิดขึ้นต่าง ๆ ไม่ได้รับการแก้ไขสักที แล้วความจริงคือประชาชนทุกคนมีสิทธิ์ที่จะวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลนะคะ ถ้าท่านมีเวลาว่างมาเช็ก IG หรือ Twitter รบกวนท่านสละเวลานี้ไปช่วยแก้ไขปัญหาในตอนนี้ทีเถอะค่ะ"
ดารา call out

ภาพจาก Instagram phuckitol

           ขณะที่แรปเปอร์สาว มิลลิ MILLI เตรียมตัวรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว หลังออกมาโพสต์ Call Out ซึ่งโลกออนไลน์ก็มีการผุด #Saveมิลลิ จนขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ ณ เวลา 17.10 น.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดาราซัดกลับ ดีอีเอส บอกจะสอบ มีสิทธิ์อะไร ? - มิลลิ เจอหมายเรียกแล้ว ! โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:38:49 11,519 อ่าน
TOP