x close

ซาร่า เชือดนิ่ม ! หลังโดนถามถึง วาดิม ช่วยค่าเลี้ยงดู น้องเอมมิลี่ ไหม ?

          ซาร่า คาซิงกินี ร่ายยาวหลังโดนถามถึง วาดิม พ่อน้องเอมมิลี่ ช่วยค่าเลี้ยงดูไหม เชือดนิ่ม ๆ ค่าใช้จ่ายลูกเราทำไมคนอื่นอยากรู้
ซาร่า คาซิงกินี

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

          แม้เวลาจะผ่านไปปีกว่า ๆ แล้ว แต่เรื่องราวของ ซาร่า คาซิงกินี ก็ยังเป็นที่จับตามองของขาเมาท์ขาเผือกอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะเรื่องของลูก ๆ อย่างล่าสุด (22 สิงหาคม 2564) เจ้าตัวก็เพิ่งโดนคำถามถึง วาดิม อดีตแฟนนายแบบคุณพ่อของ น้องเอมมิลี่ ลูกสาวคนเล็ก ที่เลิกรากันไปนานแล้ว

          โดยมีชาวเน็ตเข้ามาตั้งคำถามผ่านไอจีสตอรี่ว่า "ขออนุญาตถามค่า คุณพ่อน้องเอมิลี่ ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของน้องบ้างหรือเปล่าคะ" ซึ่ง ซาร่า ก็ได้ให้คำตอบแบบร่ายยาวมาเป็นข้อ ๆ แถมอ่านแล้วแอบสะอึกเบา ๆ เพราะเจ้าตัวอดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมเรื่องค่าใช้ของลูกตัวเองถึงเป็นเรื่องที่ทุกคนอยากรู้ พยายามเลี่ยงคำถามนี้มาโดยตลอด แต่สุดท้ายก็ต้องตอบอยู่ดี และยังบอกอีกว่า ถึงฝ่ายชายจะให้การช่วยเหลือหรือไม่ก็ไม่ได้มีผลกับชีวิตของลูกสาวขนาดนั้น

ซาร่า คาซิงกินี

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

          เอาตรง ๆ เจอคำถามนี้มาตั้งแต่ลูกคนแรก ไม่ค่อยอยากจะตอบเรื่องส่วนตัวภายในครอบครัว ที่ผ่านมาจะพยายามเลี่ยงตลอด หลาย ๆ ครั้งตัวซาร่าก็สงสัยว่า ทำไมหลาย ๆ คนถึงสงสัยและตั้งคำถามเหล่านี้กัน แค่คิดว่า...

          1. ค่าใช้จ่ายของแต่ละครอบครัวนั้นมันมีผลอะไรกับคนอื่น มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับเรื่องนี้กัน

          2. การเป็นอยู่ของชีวิตเด็กคนหนึ่งประกอบไปด้วยหลายอย่าง ที่ไม่ใช่แค่ปัจจัยเงินเด็กถึงจะเติบโตได้ ดูเหมือนทุกคนสนใจแต่จำนวนเงิน มากกว่าสนใจความรู้สึก เช่น เลี้ยงลูกเหนื่อยไหม ? หรือให้กำลังใจกันก็ดี

          3. หากติดตามกันจริง ๆ จะมองเห็นความจริงและสัมผัสได้ว่าซาร่ามีเป้าหมายและชัดเจนมากในเรื่องการเลี้ยงดูลูก ๆ มันยังคงเป็นเช่นนั้นเสมอมาไม่ว่าจะได้รับการช่วยเหลือจากอีกฝ่าย หรือไม่ได้รับการช่วยเหลือก็ตาม เพราะฉะนั้นส่วนนี้แทบจะไม่มีผลอะไรกับชีวิตลูก ๆ ซาร่าเลยค่ะ ลูก ๆ ซาร่าได้รับความรัก ความอบอุ่น การดูแลเอาใจใส่ และเป็นเด็กที่ร่าเริง มีความสุข สุขภาพกายแข็งแรง และสุขภาพจิตใจที่ดี

          4. ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา หากมีคนเดินมาถามคุณกันว่า พ่อแม่ให้เงินใช้จ่ายเท่าไหร่ หรือทำงานเงินเดือนเท่าไหร่ ? พวกคุณรู้สึกยังไงกันบ้างคะ บางอย่างมันก็เป็นเรื่องส่วนตัวไป ใช่ไหมคะ ? ลองนึกตามกว้าง ๆ

          5. ลูก ๆ ซาร่าเอง ณ ปัจจุบัน สิ่งที่พวกเขาตั้งคำถามหรือต้องการไม่มีอะไรไปนอกจากแม่มานอนด้วยได้ไหม แม่จะนอนหรือยัง แม่หิวข้าว แม่ดูนี่ดูนั่น แม่จุ๊บหน่อย แม่กอดหน่อย หรืองอแงกินนม ตุ๊บเต้า งอแงให้กล่อมนอน งอแงให้สนใจ งอแงให้อุ้ม ให้โอ๋

          6. ที่มาตอบแบบนี้ไม่ได้โกรธหรือมีอารมณ์ด้านลบกับคนถามนะคะ แต่ที่ตอบแบบนี้เพราะไม่อยากเจอคำถามแบบนี้ในอนาคตอีก วันนี้ถามแม่ วันหน้าถามลูก ๆ ซาร่าไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอคำถามอะไรเช่นนี้ ขอบคุณนะคะหากจะกรุณาเข้า 'ใจ'

          7. ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจนะคะ อยากให้มีแต่พลังดี ๆ ในพื้นที่นี้ ติดตามความน่ารัก ความไร้เดียงสาของเด็กๆ สนับสนุนแม่คนนี้ ด้วยรักนะคะ

ซาร่า คาซิงกินี

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

ซาร่า คาซิงกินี

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

ซาร่า คาซิงกินี

ภาพจาก Instagram sarahcasinghini

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ซาร่า เชือดนิ่ม ! หลังโดนถามถึง วาดิม ช่วยค่าเลี้ยงดู น้องเอมมิลี่ ไหม ? อัปเดตล่าสุด 23 สิงหาคม 2564 เวลา 16:58:09 23,024 อ่าน
TOP