x close

ประวัติ หมอของขวัญ ศัลยแพทย์สาวสุดมั่น สวยแซ่บเว่อร์ ผู้ฉีกทุกกฎเกณฑ์การเป็นหมอ

          หมอของขวัญ ประวัติแพทย์หญิงที่หลายคนคุ้นชื่อกันดี แต่อาจจะยังไม่รู้ว่า หมอของขวัญ คือใคร มาทำความรู้จัก หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ เจ้าของคลินิกดัง ที่ไม่เพียงมากความสามารถ แต่ยังสวยแซ่บเว่อร์อีกด้วย
หมอของขวัญ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Doctorkatekate

          ถ้าเอ่ยถึงแพทย์หญิงที่กำลังฮอตสุด ๆ ในชั่วโมงนี้ ต้องยกให้ หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ หรือ หมอเคท ที่ไม่เพียงแต่ประสบความสำเร็จในธุรกิจความงามเท่านั้น แต่หลายคนยังคุ้นชื่อของเธอกันดีในช่วงนี้ จากการที่ หมอของขวัญ เป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงให้กับบุคลากรด่านหน้าที่ต้องรับมือกับการระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ตัวเธอเองมีแฟนคลับติดตามอยู่ไม่น้อย เนื่องจากติดใจลีลาการไลฟ์ ทั้งขายของ ให้ข้อมูลเรื่องโรคระบาด และวิจารณ์การทำงานของภาครัฐในสไตล์แซ่บ ๆ ถึงแม้หลายคนจะมองว่าเธอแรง ฉีกขนบของอาชีพนี้อย่างสิ้นเชิง แต่เธอก็ยังมีอีกหลายแง่มุมที่น่าสนใจไม่น้อย ใครที่อยากรู้ว่า หมอของขวัญ คือใคร เราจะไปรู้จักประวัติ หมอของขวัญ แพทย์สาวสุดมั่นคนนี้กันค่ะ

ประวัติ หมอของขวัญ

          หมอของขวัญ หรือแพทย์หญิงของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ มีชื่อเล่นว่า เคท บิดาชื่อ นพ.วิเศษ ฟูจิตนิรันดร์ มารดาชื่อ นางฉวีวรรณ ฟูจิตนิรันดร์ โดยคุณพ่อและคุณแม่เป็นคุณหมอทั้งคู่ ด้านการศึกษาของ หมอของขวัญ ก็ไม่ธรรมดา เธอจบชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนปรีชานุศาสตร์ จังหวัดชลบุรี จบปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร จากนั้นจึงไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้อนุปริญญาในสาขาวิทยาศาสตร์ผิวหนังจากวิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งเวลส์ ประเทศอังกฤษ รวมถึงได้วุฒิบัตรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์การแพทย์ความงาม และวุฒิบัตรศัลยกรรมเลเซอร์เฉพาะทาง ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่นับรวมการศึกษาต่อด้านสเต็มเซลล์และศาสตร์การปลูกผม
 

          ปัจจุบัน หมอของขวัญทำงานเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์การแพทย์ความงาม และเป็นเจ้าของธุรกิจความงาม "ของขวัญคลินิก" ซึ่งมีทั้งหมด 12 สาขาทั่วประเทศ และมีสาขาที่เวียงจันทน์ ประเทศลาว อีกด้วย

หมอของขวัญ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Doctorkatekate

ชีวิตครอบครัว

          ด้านชีวิตส่วนตัว หมอของขวัญ แต่งงานกับ ริชชี่ เกรียงไกร วินธุพันธ์ ไฮโซหนุ่มลูกครึ่ง โดยรู้จักกันแค่ 24 วัน ก็ได้ตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตคู่ สละโสดในวันที่ 27 ธันวาคม 2556 เรียกว่าสร้างความฮือฮาให้กับแวดวงสังคมเป็นอย่างมาก แต่เพียงไม่กี่ปีถัดมา หมอของขวัญ ก็หย่ากับอดีตสามี โดยเธอมีบุตรชาย 1 คน ชื่อ “น้องไคล์เดน” ถึงแม้ว่าจะเป็นซิงเกิลมัม แต่เธอก็ยังทำหน้าที่คุณแม่ดูแลลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่างดี รวมไปถึงดูแลตัวเองให้สวยเป๊ะ โชว์ลุคสวย เซ็กซี่ ในแบบของตัวเองอยู่เสมอ

จากศัลยแพทย์สู่เซเลบริตี้สาวสุดมั่น

          หมอของขวัญ เริ่มเป็นที่รู้จักจากการที่เป็นคุณหมอศัลยกรรมที่มีไลฟ์สไตล์สุดหรู ชื่นชอบการสะสมกระเป๋าหนังจระเข้ของแบรนด์ดังอย่าง Hermes เรียกว่ามีทุกไซซ์ ทุกสี ซึ่งสนนราคาแต่ละใบอย่างที่ทราบกันมีตั้งแต่หลักหลายแสนไปจนถึงหลักล้าน ซึ่งหมอของขวัญเผยว่าการซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสำหรับเธอถือเป็นการให้รางวัลชีวิต ไม่ใช่ความฟุ้งเฟ้อแต่อย่างใด แต่เป็นงานอดิเรกและเป็นสิ่งที่ตนรัก เรียกได้ว่าเธอฉีกทุกกฎเกณฑ์การเป็นหมอ ไม่ว่าจะเป็นลุคแรง ๆ แฟชั่นแซ่บ ๆ และความมั่นใจ พูดจาฉะฉานชัดเจน จนกลายเป็นที่จดจำของคนทั่วไป
หมอของขวัญ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Doctorkatekate

บทบาท หมอของขวัญ ในปัจจุบัน

          นอกจากเธอจะเป็นที่รู้จักในฐานะคุณหมอมือศัลย์ที่ทั้งสวย เก่ง และแซ่บเว่อร์แล้ว หมอของขวัญยังมักจะเคลื่อนไหวผ่าน เฟซบุ๊ก Doctorkatekate ให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับเรื่องโควิด 19 ในหลากหลายประเด็น ทั้งเรื่องล๊อกดาวน์ เรื่องวัคซีน รวมไปถึงการปฏิบัติตัวของผู้ป่วยที่ต้องรักษาตัวที่บ้าน ตามอาการที่เกิดขึ้น  ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้คนจำนวนมาก
 

          ไม่เพียงเท่านั้น หมอของขวัญ ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการออกมาเรียกร้อง ทวงวัคซีนไฟเซอร์ให้ด่านหน้า ที่ไม่ใช่แค่เพียงบุคลากรทางการแพทย์ แต่รวมถึงพระ สัปเหร่อ อาสา พนักงานขับรถ แม่บ้าน ทั้งในระบบและนอกระบบ ให้ได้รับวัคซีนอย่างเป็นธรรมมากที่สุด โดยยื่นข้อเสนอขอให้ภาครัฐเปิดเผยรายชื่อ ตรวจสอบทหาร และบุคคล VIP รวบรวมรายชื่อด่านหน้า อาสา และ รพ.สนามที่ได้ไฟเซอร์ไม่ครบจำนวน รวมถึงผลักดันให้ประชาชนสามารถเลือกชนิดและสูตรผสมวัคซีนเองได้ตามหลักมนุษยธรรม จากบทบาทดังกล่าว ทำให้ หมอของขวัญ กลายเป็นบุคคลสาธารณะ ที่ถูกจับตาอย่างยิ่งในฐานะนักเคลื่อนไหวและผู้ขับเคลื่อนข้อมูลข่าวสารทางสังคม

หมอของขวัญ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Doctorkatekate

จะกี่ดราม่า หมอของขวัญก็เอาอยู่

          จากการเป็นคนดังที่หลายคนให้ความสนใจ สิ่งที่ตามมาอย่างเลี่ยงไม่ได้ก็คือประเด็นดราม่าต่าง ๆ ที่เธอเองเคยรับศึกหนักมานับไม่ถ้วน ตั้งแต่เรื่องการวิจารณ์ถึงไลฟ์สไตล์ที่ขัดต่อภาพลักษณ์ของแพทย์ เรื่องความรักที่มีบางกลุ่มมองว่าแต่งงานเพื่อสร้างกระแส จนมากรณีถูกกล่าวหาว่าขโมยเพชรมูลค่ากว่า 15 ล้าน จนมีการฟ้องร้องส่งเรื่องไปถึง 3 ศาล โดย หมอของขวัญ อธิบายว่าเรื่องนี้ฟ้องร้องกันจริงในปี 2558 แต่ตกลงกับโจทก์ได้ และศาลยอมความแล้ว พร้อมจัดหนักคนบิดเบือนข้อมูล ว่าทำให้หมอเสื่อมเสียชื่อเสียง สืบเนื่องจากประเด็นทางการเมืองที่หมอออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล

          นอกจากนี้ ยังมีมติคณะกรรมการแพทยสภาให้พักใช้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม แพทย์หญิงของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2565 หลังถูกร้องเรียนจากผู้เสียหายรายหนึ่งว่า แพทย์ผู้ทำการรักษาแจ้งว่าใช้ไหมทองคำในการรักษา แต่ปรากฏว่าเป็นเพียงไหมละลายเคลือบทอง อีกทั้งการรักษาส่วนอื่นไม่เป็นไปตามที่ตกลงนั้น หมอของขวัญ ก็ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจงว่ากรณีนี้ไม่เป็นธรรม เพราะยังไม่มีการเรียกสอบเธอ แต่กลับมีผลลงโทษล่วงหน้าแล้ว ส่วนไหมทองที่ใช้ คลินิกได้ทำตามหัตถการทุกอย่างของแพทยสภา จะผิดได้อย่างไร พร้อมตั้งคำถามว่าเป็นการกลั่นแกล้งกันหรือไม่ หลังออกมาเรียกร้องเรื่องวัคซีนที่มีคุณภาพให้กับคนไทย

          นับเป็นอีกหนึ่งคุณหมอสาวที่ทั้งสวยเริด มากความสามารถ และผสมผสานความหลากหลายในชีวิตได้อย่างน่าสนใจ เชื่อว่านาทีนี้ถ้าพูดถึงชื่อ "หมอของขวัญ" คงไม่มีใครไม่รู้จักเธออย่างแน่นอน
 

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Doctorkatekate

ขอบคุณข้อมูลจาก : khongkwanclinic.com, เฟซบุ๊ก Doctorkatekate

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ หมอของขวัญ ศัลยแพทย์สาวสุดมั่น สวยแซ่บเว่อร์ ผู้ฉีกทุกกฎเกณฑ์การเป็นหมอ อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 14:59:58 222,846 อ่าน
TOP