x close

ชุดฮาโลวีน ผู้หญิง หลอนแบบสวย ๆ กับหลากหลายไอเดียสำหรับวันฮาโลวีน

          ชุดฮาโลวีนผู้หญิงสวย ๆ หลอน ๆ ฮาโลวีนปีนี้ใครยังหาไอเดียแต่งตัวไม่ได้ ลองมาดูการแต่งตัววันฮาโลวีนที่ทั้งหลอนทั้งสวย มีทั้งแบบจัดเต็มและแบบพอน่ารักกรุบกริบ
วันฮาโลวีน

          เทศกาลฮาโลวีนกำลังจะมาถึงแล้ว วันนี้แหละเป็นวันที่สาว ๆ จะได้แต่งตัวได้เต็มที่แบบไม่ต้องเกรงกลัวสายตาใคร ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม แต่ก็มีหลายคนที่อยากจะจัดเต็ม แต่งคอสเพลย์สวย ๆ หรือแฟนซีเริด ๆ ในวันฮาโลวีน ทว่ายังหาไอเดียแต่งตัววันฮาโลวีนไม่ได้ หรือกลัวว่าจะไม่อินเทรนด์ กระปุกดอทคอมจึงมีไอเดียชุดฮาโลวีน ผู้หญิง มาฝาก รับรองว่าเก๋ โดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่งไปไหนสปอตไลต์ฉายชัวร์

ปาร์ตี้วันฮาโลวีนเริ่มมาจากไหน

          ก่อนจะไปแต่งตัวกัน มารู้กันก่อนว่าปาร์ตี้วันนี้มีที่มายังไง ปาร์ตี้ฮาโลวีนเริ่มบูมที่สหรัฐอเมริกาในช่วงยุค 1950s หลังจากที่ปฏิวัติการเกินขบวนพาเหรดก่อกวนสร้างความรำคาญในวันปล่อยผีที่เกิดขึ้นช่วงปี 1920s-1930s ได้สำเร็จ และกลายมาเป็นประเพณีใหม่ที่มีการละเล่น Trick or Treat เข้ามาแทน ในวันนี้เด็ก ๆ มักจะออกไปขอขนมตามบ้าน ส่วนพวกผู้หญิงก็แต่งตัวไปปาร์ตี้หรือกินเลี้ยงภายในบ้าน ซึ่งวัฒนธรรมนี้พี่ไทยของเราก็ขอเอี่ยวด้วย แต่มาในรูปแบบแฟนซีปาร์ตี้ที่ให้แต่งตัวเป็นผีออกมาจอยกัน ดังนั้นวันนี้ห้ามดรอป เพราะเดี๋ยวจะแพ้เพื่อน ว่าแต่แต่งยังไงให้ปังดี ไปดูไอเดียกัน
          1. เบสิกสไตล์ญี่ปุ่นคือการแต่งชุดเมด แต่อยากเพิ่มความหลอนขึ้นก็แต่งหน้าให้ขอบตาเข้ม ๆ ปากแดง ๆ ที่สำคัญอย่าลืมอินเนอร์ด้วยการทำหน้านิ่ง ๆ ด้วยล่ะ

1. เบสิกสไตล์ญี่ปุ่นคือการแต่งชุดเมด แต่อยากเพิ่มความหลอนขึ้นก็แต่งหน้าให้ขอบตาเข้ม ๆ ปากแดง ๆ ที่สำคัญอย่าลืมอินเนอร์ด้วยการทำหน้านิ่ง ๆ ด้วยล่ะ

2. ชุดนักเรียนญี่ปุ่นก็หลอนได้ แค่สาดสีแดงให้ทั่วเสื้อ ทาให้เลอะมือด้วยก็ได้ ไม่ต้องแต่งหน้าให้เละ แค่คนเห็นเลือดที่ชุดก็ดูน่ารักปนน่ากลัวแล้ว

3. สำหรับสาวตัวเล็ก อยากแต่งฮาโลวีนแบบน่ารัก ๆ ลองมาเป็นปีศาจฟักทองกันสักหน่อยไหม แค่ใส่ชุดแขนยาวสีดำยาวเลยเข่า คาดกระเป๋าสีผม ใส่วิกผมสีขาว แต่งหน้าซีด ๆ สักหน่อย น่ารักน่าฟัดไม่หยอกเลยนะ

4. น่ากลัวแบบเฟียร์ซ ๆ ด้วยการแต่งเป็นคุณแม่มอร์ทิเชีย แอดดัมส์ จากเรื่อง The Addams Family แค่เลือกชุดเดรสสีดำเข้ารูปคอกว้างสุดเซ็กซี่มาใส่ ทาผิวให้ขาวซีด แต่งตาแบบสโมกกี้อายส์ ทาปากสีแดงก่ำหรือสีดำ แล้วอย่าลืมทาเล็บสีดำด้วยนะ เป๊ะแน่นอน

5. เป็นเดวิลสายร็อคด้วยการเลือกเสื้อผ้าแนวโกธิคร็อคที่มีลายกะโหลก โซ่ ตาข่าย และลายสก็อตสีดำแดงเป็นหลัก เลือกวิกสีแดง แต่งหน้าเข้ม ๆ สวมหูแหลม ๆ ใส่เขาและปีกปีศาจเล็ก ๆ เข้าไปสักหน่อย เป็นปีศาจสวย ๆ แบบไม่น่ากลัว

6. หุ่นไล่กาสุดหลอนที่มีความเป็นผีผสมกับแม่มดไปด้วย ใส่ชุดที่ทำจาดผ้ากระสอบ ตัดเป็นเสื้อและกระโปรง สวมถุงแขนตาข่าย ถุงน่องลายขวางขาด ๆ แมตช์กับรองเท้าบู๊ต สวมหมวกผ้ากระสอบทรงแหลมแบบหมวกแม่มด และถ้าอยากให้หลอนขั้นสุดคือแต่งหน้าผีแบบจัดเต็ม รับรองคนเห็นต้องกรี๊ดใส่แน่

7. แต่งเป็น ฮาร์ลีย์ ควินน์ สุดเซ็กซี่ จากเรื่อง The Suicide Squad แต่ดัดแปลงชุดเสื้อยืดแบบเดิม ๆ มาเป็นชุดหนังสุดเซ็กซี่ เลือกแมตช์สีสันได้ตามใจ แต่พ้อยคือผมสองสี แต่งตาสองสี และปากสีแดงสด

8. ชุดฮาโลวีนคอสเพลย์ที่ง่ายที่สุดคือชุดโกธิคโลลิต้าสีดำล้วน จัดไปเลยทั้งชุด ที่คาดผม โช้กเกอร์ ถุงน่อง และรองเท้า ยิ่งถ้าแต่งหน้าขาว ๆ ทาปากสีดำด้วยแล้วละก็ บอกเลยว่าหลอนได้ไม่ยาก

9. ใครอยากแต่งฮาโลวีนแบบเซ็กซี่ ลองแต่งเป็น Trixy Treat ดูไหม นางคือปีศาจฟักทองสุดเปรี้ยว พ้อยท์คือชุดบอดี้สูทหนังเว้าสูงสีส้ม ถุงน่องตาข่าย แล้วสวมถุงเท้าสูงสีดำส้มพร้อมทับด้วยรองเท้าบู๊ต แต่งหน้าเข้ม ๆ ทาปากสีดำ พร้อมผมฟู ๆ สีดำแซมไฮไลต์ส้ม แล้วทำหน้าให้จี๊ดที่สุดเวลาถ่ายรูป

10. แต่งเป็นคาแรกเตอร์หนึ่งในการ์ตูนเรื่องดัง Jujutsu Kaisen เวอร์ชั่นสุดหลอน นอกจากเครื่องแบบต้องเป๊ะ ลายบนตัวต้องชัดแล้ว ส่วนสำคัญที่ทำให้ลุคนี้พีคในวันฮาโลวีนคือเหล็กที่แทงออกมาจากแขนและเลือดชุ่ม ๆ นี่แหละ เวลาถ่ายรูปอย่าลืมทำหน้าจิต ๆ ด้วยนะ เด่นแน่นอน

11. แต่งเป็นตัวละครจากเรื่อง BEETLEJUICE ด้วยการเลือกสูทลายทางมาดัดแปลงให้ทรงเข้ากับรูปร่างผู้หญิง เปลี่ยนรองเท้าหนังเป็นรองเท้าส้นสูง ตีผมให้ยุ่ง ๆ ฟู ๆ แต่งหน้าซีด ๆ เขียว ๆ เท่านี้ก็เริด ส่วนถ้าใครอยากแต่งเป็นแม่มด พ้อยท์คือชุดดำ หมวกทรงแหลม แต่งหน้าแนวเข้ม ๆ เข้าไว้ ชุดจะเซ็กซี่แค่ไหนแล้วแต่ความถนัดไปเลย

12. ใครว่าฮาโลวีนจะแต่งน่ารัก ๆ บ้างไม่ได้ เป็นแม่มดแบบคิวต์ ๆ จากเรื่อง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ไปเลยสิ อยากแต่งเป็นนักเรียนบ้านไหนก็เลือกเสื้อคลุมกับผ้าพันคอให้ถูกสีกันไปเลย ที่สำคัญคืออย่าเอาเครื่องแบบแต่ละบ้านมาปนกันนะ มันโป๊ะ

13. สาวโฟร์ ศกลรัตน์ และหนุ่ม ธามไท แท็กทีมแต่งตัวเป็นผู้เข้าแข่งขันและตุ๊กตาเด็กผู้หญิงสุดหลอนจากซีรีส์เรื่อง Squid Game อินเทรนด์สุด ๆ

          ได้ไอเดียชุดฮาโลวีนสวย ๆ กันไปแล้ว ฮาโลวีนนี้สาว ๆ น่าจะมีแรงบันดาลใจในการแต่งหน้าแต่งตัวไปปาร์ตี้กันแล้ว แต่อย่าลืมว่าปาร์ตี้ได้ แต่ต้องปลอดภัยด้วย ถ้าต้องใส่แมสก์ก็เลือกแมสก์ให้เหมาะกับชุด ยังไงก็ยังสวยได้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชุดฮาโลวีน ผู้หญิง หลอนแบบสวย ๆ กับหลากหลายไอเดียสำหรับวันฮาโลวีน อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 เวลา 15:44:58 2,416 อ่าน
TOP