x close

แก้ม กวินตรา ประวัตินางร้ายสุดแซ่บ กับเรื่องราวที่หลายคนอยากรู้

          แก้ม กวินตรา ประวัติดาราสาวสุดเซ็กซี่ ที่ตอนนี้กำลังจะเป็นคุณแม่แล้วหลังจากแต่งงานมาเกือบ 4 ปี หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเธอ ไปดูเรื่องราวของ แก้ม กวินตรา ให้มากขึ้นกัน
แก้ม กวินตรา

ภาพจาก : Instagram gavintra24

          เมื่อพูดถึงนางร้ายสุดแซ่บสายเซ็กซี่ ชื่อของ แก้ม กวินตรา ต้องอยู่ในลิสต์ของใครหลาย ๆ คนแน่นอน เพราะอดีตนางงามคนนี้มีภาพลักษณ์เปรี้ยวซ่าที่ครองใจคนดูมากมาย และล่าสุดสาวแก้มก็กำลังจะเป็นคุณแม่แล้วหลังจากแต่งงานมาเกือบ 4 ปี สำหรับใครที่อยากรู้จักเธอให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจะพาไปล้วงเรื่องราวของ แก้ม กวินตรา ประวัติของเธอกัน

1. แก้ม กวินตรา ประวัติก่อนเข้าวงการ

          แก้ม มีชื่อจริงว่า กวินตรา โพธิจักร เกิดวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2530 มีพี่ชาย 1 คน พื้นเพเดิมเป็นคนจังหวัดหนองคาย เธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

2. แก้ม กวินตรา กับเส้นทางสายนางงาม

          แก้ม กวินตรา ผ่านเวทีการประกวดนางงามมาหลายเวทีด้วยกัน โดยปี 2551 เธอเคยประกวดนางงามธิดาพญานาค ได้รับรางวัลชนะเลิศ ต่อมาในปีเดียวกันก็ได้รับตำแหน่งชนะเลิศการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดนางงามจักรวาล 2008 ณ เมืองญาจาง ประเทศเวียดนาม ได้รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม การได้รับตำแหน่งนี้จึงเป็นใบเบิกทางในวงการบันเทิงของ แก้ม กวินตรา ได้เป็นอย่างดี
แก้ม กวินตรา

ภาพจาก : Instagram gavintra24

3. อยู่สังกัดช่อง 7 มาตั้งแต่ต้น

          หลังจากที่ได้ตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สแล้ว แก้ม กวินตรา ก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และมีผลงานการแสดงมากมายหลายเรื่อง เช่น เสาร์ 5, นักฆ่าขนตางอน, นักสู้พันธุ์ข้าวเหนียว, เสือสั่งฟ้า, นางแบบโคกกระโดน, เพลงรักผาปืนแตก, เลื่อมสลับลาย, ข้ามาคนเดียว และอีกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วแก้มจะได้รับบทนางร้าย ด้วยภาพลักษณ์สวยเซ็กซี่นั่นเอง แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นนางร้ายที่เล่นสมบทบาทจนคนดูอิน และมีผลงานต่อเนื่องมาตลอดสิบกว่าปีเลยทีเดียว

4. แก้ม กวินตรา เล่นละครก็ดี ร้องเพลงก็ได้

          นอกจากจะเล่นละครได้สมบทบาทแล้ว แก้มก็ยังสามารถร้องเพลงได้อีกด้วย โดยเธอได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบละครหลายเรื่อง อาทิ เพลง รู้จักรัก รู้จักเธอ ประกอบละคร หวานใจยัยต่างดาว, เพลง กั๊กไว้กิ๊ก ประกอบละคร เสน่ห์บางกอก, เพลง นางแบบโคกกระโดน ประกอบละคร นางแบบโคกกระโดน, เพลง แอบรักแอบคิดถึง ประกอบละคร เพลงรักผาปืนแตก, เพลง ชุดใหญ่ไฟกระพริบ และ ได้หมดถ้าสดชื่น ประกอบละคร เพลงรักมือปืน เป็นต้น เรียกได้ว่าความสามารถครบจริง ๆ

5. แก้ม กวินตรา นักกีฬาตัวแม่

          นอกจากการเป็นนักแสดงและนางงามแล้ว แก้มยังเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลด้วย โดยเธอเคยเป็นนักกีฬาประจำจังหวัดหนองคาย ต่อมาในปี 2553 แก้มได้เข้าร่วมเล่นให้กับทีมชัยภูมิ และในปี 2557 ก็ย้ายไปเข้าร่วมเป็นนักวอลเลย์บอลของทีมไอเดีย-ขอนแก่น ด้วยส่วนสูงที่มากถึง 177 เซนติเมตร ทำให้เอื้อต่อการเล่นกีฬามาก ๆ และบอกได้เลยว่าลูกตบของเธอไม่เป็นรองใคร
แก้ม กวินตรา

ภาพจาก : Instagram gavintra24

6. ความรักของ แก้ม กวินตรา

          แก้ม กวินตรา คบหาดูใจกับอดีตนักกีฬาฟุตบอล หนุ่ม รชต ธนภรณ์มงคล มานานถึง 14 ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะตัดสินใจแต่งงานกันในวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ซึ่งแก้มยอมรับว่าในระหว่างที่คบกันนั้นความสัมพันธ์มีทั้งเรื่องดีและร้าย เคยถึงขั้นเลิกรากันเพื่อให้ฝ่ายชายกลับไปทบทวนตัวเอง เนื่องจากฝ่ายชายเป็นนักกีฬาที่ต้องไปเล่นที่ต่างจังหวัดทำให้ต้องห่างกัน และมีเรื่องผู้หญิงเข้าหาเยอะ แต่สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็สามารถปรับความเข้าใจและแต่งงานกันในที่สุด
แก้ม กวินตรา

ภาพจาก : Instagram gavintra24

7. แก้ม กวินตรา ประกาศท้อง 5 เดือน

          แก้มเคยให้สัมภาษณ์ว่าพร้อมมีน้องทุกเมื่อ และเคยปรึกษาคุณหมอแล้ว ทางแพทย์บอกว่าเธอสามารถมีลูกตามธรรมชาติได้ ทว่าแต่งงานมานานเกือบ 4 ปีก็ยังไม่มีวี่แววจนคิดจะพึ่งวิธีทางวิทยาศาสตร์ เพราะอายุเริ่มมากขึ้นและอยากได้ลูกแฝด แต่ในที่สุดเธอก็ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน ถึงแม้จะมาแบบไม่ทันตั้งตัว เพราะกำลังถ่ายละครอยู่ 3 เรื่อง แต่ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก โดยแก้มบอกว่าเธอไปหาหมอเพราะมีผื่นขึ้นตามตัว นึกว่าเป็นอาการแพ้ แต่ปรากฏว่ามีลูกมาเซอร์ไพรส์นั่นเอง ด้วยเหตุนี้แก้มเลยต้องถอนตัวจากละคร 2 เรื่อง ก็คือ เจ้าสาวจำเลย และ คุ้งเสน่หา เพื่อเตรียมตัวเป็นคุณแม่ให้ดีที่สุด
แก้ม กวินตรา

ภาพจาก : Instagram gavintra24

          เรื่องราวของ แก้ม กวินตรา ทำให้ทราบได้เลยว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ ทั้งเล่นละคร ร้องเพลง และเล่นกีฬา ทำได้หมด เชื่อว่าในบทบาทคุณแม่เธอก็ต้องทำได้ดีเช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, dailynews.co.th, Instagram gavintra24

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก้ม กวินตรา ประวัตินางร้ายสุดแซ่บ กับเรื่องราวที่หลายคนอยากรู้ อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2564 เวลา 23:09:18 24,239 อ่าน
TOP