x close

แต่งตัวไปแคมปิ้ง ไอเดียแฟชั่นเดินป่า ให้สวยเท่ พร้อมลุย

          แต่งตัวไปแคมปิ้ง สาว ๆ ที่มีแพลนจะออกทริปเข้าป่าต้องหาไอเดียแต่งตัวเที่ยวธรรมชาติให้ทะมัดทะแมง ที่สำคัญต้องเก๋ด้วย ไปดูแฟชั่นเดินป่าทั้งสวยทั้งเท่กัน
          ช่วงนี้หลายคนเริ่มออกเดินทางได้แล้ว และคงวางแผนที่จะเที่ยวในประเทศหลายต่อหลายที่ หนึ่งในทริปยอดนิยมของทั้งชายและหญิงคือทริปแคมปิ้ง เข้าป่า กางเต็นท์ ดังนั้นเทคนิคแต่งตัวของการไปเที่ยวป่าจึงต้องเน้นความคล่องตัวและสวมใส่สบาย กระปุกดอทคอมจึงมีไอเดียแต่งตัวไปแคมปิ้งมาฝาก รับรองว่านอกจากจะทะมัดทะแมงแล้ว แฟชั่นเดินป่าแบบนี้ยังถ่ายรูปออกมาเท่มากด้วย

1. กางเกงขาสั้น กับเสื้อยืดสบาย ๆ

          จริง ๆ แล้วการเลือกกางเกงขาสั้นแบบที่ไม่ใช่ผ้ายีนส์จะคล่องตัวมากกว่า ไม่ว่าจะเดินจะนั่งก็สะดวก แมตช์กับเสื้อยืดสักตัว จะเป็นเสื้อยืดโอเว่อร์ไซซ์หรือเสื้อพอดีตัวก็ได้ หรือจะแมตช์เสื้อเชิ้ตบาง ๆ ตัวใหญ่ ๆ คลุมทับก็ได้นะ
เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram kimmy_kimberley

2. เลือกกางเกงยีนส์ทรงหลวม

          หลายคนติดการใส่กางเกงยีนส์ ซึ่งก็เหมาะอยู่ เพราะกางเกงยีนส์ผ้าหนา ช่วยกันยุง ริ้น ไร และแมลงต่าง ๆ ได้ แต่เลือกเป็นกางเกงขากว้างหน่อย จะได้เคลื่อนไหวสบาย ๆ แมตช์กับเสื้อกล้าม แล้วหาเสื้อคลุมอีกสักตัว คูลมาก
เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram davikah

3. เสื้อกล้าม กางเกงขากว้าง คุมโทนสีเอิร์ธโทน

          พอพูดถึงแคมปิ้ง สีที่เรานึกออกก็ต้องเป็นสีเอิร์ธโทน เช่น สีเขียวเข้ม สีกากี สีน้ำตาล ถ้าอยากได้ลุคสาวเปรี้ยวเท่ เลือกแมตช์เสื้อกล้ามเข้ากับกางเกงขากระบอกสีเข้ม อย่าลืมใส่ถุงเท้า-รองเท้าให้รัดกุม พร้อมหมวกตกปลาที่ช่วยบังแดด
เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram khunfour

4. กางเกง Biker

          กางเกงปั่นจักรยานสุดฮิตก็เป็นอีกไอเทมที่เหมาะสำหรับการไปแคมปิ้งนะ เพราะเข้ารูปและยืดได้เยอะ สวมใส่สบาย ไม่ว่าจะขยับท่าไหนก็อิสระสุด ๆ แมตช์กับเสื้อตัวใหญ่ ๆ บอกเลยว่าดูดี แต่อย่าลืมทายากันยุงนะ ระวังยุงกัดขา
เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram kamolned

5. แจ็คเก็ต หรือเสื้อเชิ้ตหนาตัวโคร่ง

          อีกหนึ่งไอเทมจำเป็นที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เวลาไปแคมปิ้ง เพราะเอาไว้กันแดด กันฝัน กันลมได้ เลือกเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตผ้าหนาหน่อย หรือจะเป็นแจ็คเก็ตยีนส์ก็ได้ เท่อย่าบอกใคร แถมใช้ประโยชน์ได้เพียบ
เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram kaewjarin

6. กางเกงขาจั๊มป์

          สายลุยที่ชอบเข้าป่าลึก ๆ ชื้น ๆ ต้องระวังแมลง ริ้นไร และพวกทากให้ดี ๆ ถ้าจะเลือกกางเกงขายาวทั้งที ให้เลือกกางเกงแบบจั๊มป์ปลายขา เพื่อป้องกันไม่ให้พวกแมลงลอดเข้ามาในขากางเกงได้ แล้วจับมาแมตช์กับรองเท้าบู๊ตนะ เท่มากขอบอก
เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram kimmy_kimberley

7. Bucket Hat

          หมวกสไตล์ Bucket Hat เป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการเดินป่า เพราะช่วยบังแดดบังฝนได้ดี ได้รอบศีรษะมากกว่าหมวกแก๊ป แถมยังเข้ากับบรรยากาศด้วย หมวกตกปลามี 2 แบบ แบบไม่มีเชือกเอาไว้ใส่ในสถานการณ์ที่ไม่ต้องลุยมาก กับแบบมีเชือกแน่นหนา เผื่อเวลาเข้าป่าปีนเขาจะได้ไม่หลุดง่าย ๆ
เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram kamolned

          ได้ไอเดียแต่งตัวไปแคมปิ้งเก๋ ๆ กันแล้ว ออกทริปรอบหน้าคงนึกออกแล้วนะว่าจะแต่งตัวยังไงดี รับรองเวลาว่าอัปรูปลงไอจีต้องได้ยอดไลก์รัว ๆ แน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แต่งตัวไปแคมปิ้ง ไอเดียแฟชั่นเดินป่า ให้สวยเท่ พร้อมลุย อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 เวลา 18:11:29 54,378 อ่าน
TOP