x close

แต่งตัวเอิร์ธโทน ผู้หญิง กับ 5 ไอเดียแมตช์ลุคซอฟต์ ๆ แต่งได้ทุกซีซั่น !

          แต่งตัวเอิร์ธโทน สาวคนไหนที่อยากให้ลุคดูซอฟต์ สบายตา ต้องไม่พลาดแฟชั่นเอิร์ธโทนสุดชิคนี้เลย ตามมาดู How To แต่งตัวแนวเอิร์ธโทนสำหรับผู้หญิงกันดีกว่า ขอบอกว่าแมตช์ง่าย ๆ ก็สวยได้นะ

          ไม่ว่าจะเวลาไหน บอกเลยว่าแฟชั่นเอิร์ธโทนก็ยังเป็นไอเทมที่หยิบมาใส่ได้อยู่เสมอ อย่างในช่วงซัมเมอร์ การแต่งตัวแนวเอิร์ธโทน ผู้หญิง มักจะเป็นสไตล์ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ใส่แล้วดูเบาสบาย เหมาะกับสายมินิมอล แต่พอถึงหน้าหนาว โทนสีนี้ก็เป็นที่ฮอตฮิตในหมู่แฟชั่นนิสต้า เพราะดูอบอุ่น ละมุนตา เรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่แมตช์ง่าย ใส่ออกมาดูดี ที่สำคัญยังถ่ายรูปสวย คุมโทนเก๋เว่อร์
 

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เบื่อเสื้อผ้าสีสันฉูดฉาด แล้วอยากลองแต่งตัวเอิร์ธโทนดูบ้าง หรือกำลังมองหาไอเดียอัปลุคเบา ๆ ชิล ๆ ใส่ไปทำงานก็ได้ ใส่ไปเที่ยวผ่าน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนมาฝากแบบแน่น ๆ เลย

แต่งตัวแนวเอิร์ธโทน คืออะไร แต่งยังไงดี

          สีเอิร์ธโทน (Earth tone) คือโทนสีซอฟต์ ๆ ดูสบายตา ซึ่งจะเป็นสีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติรอบ ๆ ตัวเรา อย่างสีน้ำตาล สีครีม สีเบจ สีฟ้า สีเขียวขี้ม้า รวมถึงสีโทน Neutral นั้นก็คือ สีที่ผสมกับสีขาว เทา และดำ ง่าย ๆ เลยก็ลองนึกถึงสีของต้นไม้ ท้องฟ้า พื้นดิน ก้อนหิน หาดทราย ฯลฯ ล้วนเป็นสีเอิร์ธโทนทั้งนั้นค่ะ ส่วนจะคุมโทนยังไง หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเริ่มแต่งยังไงดี ซึ่งเคล็ดลับก็ไม่มีอะไรมาก แค่รู้จักเลือกโทนสีให้ดี และไม่นำหลาย ๆ สีมาอยู่ในชุดเดียวกัน ถ้าไม่อยากให้เรียบเกินไปก็เพิ่มเครื่องประดับสักหน่อย แค่นี้ก็สวยรอดแล้วล่ะค่ะ ว่าแล้วเราก็มีไอเดียมาให้ดูเป็นแนวทางกันด้วยนะ

1. แต่งตัวแนวเอิร์ธโทน เกาหลี

          สาว ๆ อาจเลือกหยิบเป็นเดรสสีน้ำตาล เบจ หรือเสื้อคลุมมาแมตช์กับท่อนล่างสีคุมโทน เสริมด้วยหมวกสักใบ ให้ลุคสาวออนนี่ที่แท้ทรู

2. แต่งตัวแนวเอิร์ธโทน มินิมอล

          อากาศแบบนี้ลองเป็นเสื้อแขนกุด ใส่กับกางเกงขาสั้น เสื้อครอปโชว์เอวจับคู่กางเกงขายาวสีอ่อน ๆ หรือจะเป็นชุดเซตผ้าบาง ๆ สีเอิร์ธโทน โดยด้านในใส่เป็นเสื้อกล้ามไว้ก็เก๋ไปอีกแบบ

3. แต่งตัวแนวเอิร์ธโทน ลุคอบอุ่น

          ใกล้หน้าหนาวแล้ว เลือกเสื้อสเว็ตเตอร์หรือเสื้อกั๊กสีเอิร์ธโทนเท่ ๆ มาแมตช์กับกางเกง ก็เป็นอะไรที่ลงตัวมาก

4. แต่งตัวแนวเอิร์ธโทน สไตล์สาวแซ่บ

          สาวคนไหนอยากได้ลุคเซ็กซี่ ๆ ดูแพง ๆ บอกเลยว่าเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนก็ยังเอาอยู่ เพียงเลือกเป็นชุดเดรสเข้ารูปสีเรียบ ๆ ตัวเดียวจบ หรือจะเป็นเสื้อครอปสายเดี่ยวใส่กับกางเกงเอวสูงก็โอเคนะ

5. แต่งตัวเอิร์ธโทน แนวสวยเท่ ปราดเปรียว

          ถ้ารู้สึกอยากดูทะมัดทะแมงหน่อย ขอแนะนำให้เลือกใส่เป็นเสื้อเชิ้ตขาว แจ็กเก็ต หรือเบลเซอร์สีน้ำตาล สีครีม จะมีลายก็ได้ไม่ว่ากัน ตัวสั้นหรือตัวยาวแล้วแต่ความถนัด ลุคนี้ใส่ไปทำงานก็เวิร์ก หรือเดินเล่นถ่ายรูปก็เหมือนอยู่เมืองนอกเลยล่ะซิส
          เอาเป็นว่าใครมีเสื้อผ้าโทนสีนี้อยู่แล้ว ก็อย่าพลาดหยิบมา Make Your Style กันนะคะ เพราะยังไงแฟชั่นสีเอิร์ธโทนก็ไม่มีตกเทรนด์แน่นอน เเล้วอย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ มาอวดกันด้วยล่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แต่งตัวเอิร์ธโทน ผู้หญิง กับ 5 ไอเดียแมตช์ลุคซอฟต์ ๆ แต่งได้ทุกซีซั่น ! อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:32:41 11,568 อ่าน
TOP